Cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1

Có thể nói, trong bất kỳ một ngành nghề nào, lĩnh vực nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro về tai nạn lao động. Các yếu tố đó luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để giúp cho người lao động có hiểu biết, nhận thức và có kỹ năng xử lý các tình huống không hay xảy ra. Pháp luật Việt Nam đã quy định có 6 nhóm đối tượng cần được cấp chứng chỉ an toàn lao động. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng chỉ an toàn nhóm 1.

Đối tượng cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1 là ai?

Đối tượng cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1

Căn cứ vào Điều 2 Luật an toàn lao động quy định đối tượng cần tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động nhóm 1 là những người làm quản lý, phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động. Cụ thể như sau:

– Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, các phòng ban, chi nhánh trực thuộc.

– Người cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách làm công tác an toàn, vệ sinh lao động.

– Phục trách bộ phận sản xuất, bộ phận kinh doanh, bộ phận phân xưởng hoặc quản đốc phân xưởng hoặc các chức vụ tương đương.

Tại sao những đối tượng này phải được huấn luyện an toàn lao động?

Là một người làm công tác quản lý, phụ trách công việc an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp, công ty. Thì chính bạn đang là người đại diện cho người sử dụng lao động. Chính vì vậy, hiểu rõ về công tác an toàn lao động sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc.

Khi bạn nắm vững các kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động, bạn sẽ có các kiến thức và kỹ năng để đưa ra các biện pháp phòng tránh và khắc phục các yếu tố gây nguy hiểm tại nơi làm việc. Điều này, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời hạn chế được các trường hợp gây tại nạn tại nơi làm việc, từ đó bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động. 

Ngoài ra, đây là công việc bắt buộc những người làm quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động phải thực hiện. Được quy định tại Luật an toàn lao động. 

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

– Các hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

– Các nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động:

  • Các tổ chức bộ máy quản lý và phương thức thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở phụ trách.
  • Phân định quyền hạn và trách nhiệm về công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.
  • Nắm bắt các kiến thức cơ bản về các yếu tố dễ gây nguy hiểm trong môi trường làm việc.
  • Lên kế hoạch, đưa ra các biện pháp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động.
  • Xây dựng văn hóa an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở phụ trách.

Chứng chỉ an toàn nhóm 1 có quan trọng không?

Thời gian huấn luyện an toàn nhóm 1

– Thời gian huấn luyện lần 1: 16 giờ bao gồm cả thời gian kiểm tra.

– Thời gian huấn luyện định kỳ: 8 giờ bao gồm cả thời gian kiểm tra.

– Huấn luyện định kỳ 2 năm / 1 lần.

Học Viện Xây Dựng đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1

Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 sẽ được cấp ngay sau khi người học hoàn thành xong khóa huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động. Chứng chỉ này có thời hạn là 02 năm và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Khóa huấn luyện và cấp chứng chỉ cho nhóm 1 của Học Viện Xây Dựng được giảng dạy trực tiếp từ các giảng viên, các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tế. Đến với khóa học, người học sẽ được cấp toàn bộ giáo trình trong quá trình học tập.

Trong quá trình học, học viên sẽ được giảng viên cung cấp một lượng kiến thức khổng lồ về các chính sách pháp luật, các phương pháp lên kế hoạch, và thực hiện kế hoạch an toàn lao động. Bên cạnh đó, người học sẽ được học với hình ảnh, video sống động, không phải học những kiến thức lý thuyết nhàm chán. 

Xen kẽ các buổi học lý thuyết sẽ là các buổi thực hành. Giúp cho học viên dễ dàng ghi nhớ và không bị bỡ ngỡ khi vào làm việc thực tế. Học viên sẽ được các giảng viên tận tình giải đáp các thắc mắc trong quá trình học và những khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc.

Kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ được thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực. Nếu người nào đạt số điểm yêu cầu, sẽ được cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1 hợp pháp, có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Chứng chỉ an toàn nhóm 1

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo an toàn lao động. Chúng tôi là cầu nối hoàn hảo cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu học chứng chỉ để phục vụ cho công việc. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp bạn có chứng chỉ một cách nhanh chóng. Đồng thời các học viên sẽ nắm chắc được các kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong công việc về vấn đề an toàn lao động.

Học Viện Xây Dựng đã cung cấp một số thông tin hữu ích về chứng chỉ an toàn nhóm 1 cho bạn đọc. Nếu các bạn có quan tâm đến khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 1 của chúng tôi hoặc có những thắc mắc cần giải đáp. Hãy vui lòng liên hệ đến Hotline 0947 678 529 để được hỗ trợ. 

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!