Chứng chỉ an toàn nhóm 3 – Nội dung bài giảng

Chứng chỉ an toàn nhóm 3 là chứng chỉ rất cần thiết đối với các doanh nghiệp. Học viện Xây dựng Giới thiệu nội dung huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 3 cho những người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về atvslđ

Theo như thống kê từ Bộ Lao động 2017 thì có gần 9000 vụ tai nạn lao động trên cả nước. Những con số khủng khiếp này đã cảnh tỉnh Nhà nước nói chung cũng như Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nói riêng.

Bởi có tới hơn 9000 người bị nạn và hậu quả từ tai nạn lao động không hề nhỏ, không chỉ với người trực tiếp tham gia mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Để giải quyết và khắc phục vấn đề này, Pháp luật quy định Chứng chỉ an toàn  đối với tất cả các ngành lao động nên buộc phải có chứng chỉ này trong hồ sơ. Vậy trước hết chúng ta cần hiểu rõ những thông tin về chứng chỉ này.

huấn luyện an toàn nhóm 2
Chứng chỉ an toàn là gì?

Giấy chúng nhận người lao động tham gia đào tạo và huấn luyện nghiêm ngặt về an toàn lao động gọi là chứng chỉ an toàn lao động.

Nó là yêu cầu bắt buộc đối với những người tham gia làm việc trực tiếp, ứng tuyển công việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến hay những người quản lý, đứng đầu, giám sát, thực tập.

Tùy theo tính chất công việc mà chia thành các nhóm chứng chỉ lao động phù hợp.

Ý nghĩa, giá trị của Chứng chỉ an toàn lao động

  • Đảm bảo về an toàn tính mạng cũng như sức khoẻ trong quá trình lao động của con người.
  • Là một trong những tiêu chí hàng đầu trong đánh giá chất lượng lao động.
  • Nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động khi tham gia những lĩnh vực có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ.

Đối tượng của Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 3:

Giống như một số ngành cần chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ an toàn lao động cũng được quy định cho những đối tượng ngành nghề cụ thể. Sau đây sẽ là những đối tượng cần Chứng chỉ an toàn nhóm 3:

Là tất cả những người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội bạn hành tại thông tư 27/2013/TT-BLĐ.

Tùy theo chuyên ngành lao động  thuộc nhóm đối tượng nào mà có những khoá huấn luyện, những lớp đào tạo tương ứng. Sau đây là  nội dung an toàn lao động nhóm 3:

  • Chuyên đề 1: Chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Chuyên đề 2: Tổng quan về công việc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn , vệ sinh lao động.
  • Chuyên đề 3: Các yếu tố nguy hiểm , có hại trong khi làm công việc hoặc vận hành những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
  • Chuyên đề 4: Kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động khi tham gia làm việc hay vận hành những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Chuyên đề 5: Xử lí các tình huống sự cố sản xuất, sơ cứu tai nạn lao động.
  • Chuyên đề 6: Huấn luyện theo đặc thù riêng của công việc hay thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
  • Chuyên đề 7: Kiểm tra, sát hạch kết thúc khoá huấn luyện.

Căn cứ vào yêu cầu của tổ chức quản lý đối tượng huấn luyện sẽ quyết định hình thức kiểm tra, sát hạch sau huấn luyện.

Giảng viên

Là đội ngũ giảng viên đã có kinh nghiệm thực tế khi tham gia giảng dạy được mời từ cục An toàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trực tiếp tham gia giảng dạy.

Để tăng mức an toàn cho người lao động cũng như hạn chế tối đa những nguy cơ, những tình huống xấu có thể xảy ra,

Chứng chỉ an toàn / Chứng chỉ an toàn nhóm 3 là bắt buộc cũng như việc tham gia các khoá huấn luyện tại những nơi có uy tín trên thị trường trong lĩnh vực giáo dục rất cần thiết.

Sự đào tạo bài bản cung cấp những kiến thức cơ bản và kiến thức bạn nên cân nhắc. Sau đó phải thi thông qua buổi sát hạch để có được chứng chỉ.

Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian tham gia các khoá huấn luyện, đào tạo. Bởi vậy nhu cầu mua bằng giả ngày càng trở nên phổ biến. Và chính thực trạng ấy đã gây ra không ít những hậu quả to lớn không chỉ cho bản thân, những người xung quanh, mà còn ảnh hưởng uy tín, chất lượng và kinh tế của doanh nghiệp, công ty.

Đừng vì lợi ích trước mắt mà chịu hậu quả lâu dài.

Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ tư vấn Học viện Xây dựng:

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!