Chứng chỉ an toàn theo nghị định 44 của Bộ Lao Động

Học Viện Xây Dựng chuyên nhận đào tạo và tổ chức tập huấn, cấp chứng chỉ an toàn theo nghị định 44/2016/ NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng và nhiều hoạt động lao động khác. Dưới đây sẽ viết chi tiết cho các học viên tham khảo về chứng chỉ an toàn theo Bộ Lao Động giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi tham gia các khóa học.

Chứng chỉ an toàn theo nghị định 44

Những đối tượng tham gia đào tạo, được cấp chứng chỉ an toàn lao động theo nghị định 44

Tùy vào chức vụ trong công ty, doanh nghiệp mà các học viên sẽ được phân cấp vào từng nhóm khác nhau, từ nhóm 1 cho đến nhóm 6:

 • Chứng chỉ an toàn Nhóm 1: Những người giữ vị trí công tác quản lý, giám đốc.
 • Chứng chỉ an toàn nhóm 2: Những cán bộ giữ vị trí thuộc bạn chuyên trách, quản lý về an toàn vệ sinh lao động.
 • Thẻ an toàn Nhóm 3: Người lao động, công nhân làm việc tại đơn vị có yêu cầu về nghiệm ngặt an toàn lao động theo đúng danh mục mà Nghị định số 44/2016/NĐ-CP đã ghi.
 • Nhóm 4: Người lao động không thuộc 3 nhóm trên.
 • Nhóm 5: Người làm tại vị trí trong phòng y tế, hỗ trợ.
 • Nhóm 6: An toàn vệ sinh lao động được quy định theo điều 74 trong nghị định44/2016/NĐ-CP

Ý nghĩa an toàn trong lao động

Chứng chỉ an toàn theo nghị định 44

Với xu hướng hội nhập kinh tế thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Từ đó, dẫn đến việc số lượng công nhân ngày càng nhiều và thời gian làm việc của người lao động cũng gia tăng nhanh theo.

Vấn đề tai nạn lại trở thành tiêu điểm của xã hội và mối lo của rất nhiều người lao động cũng như doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức về ý nghĩa an toàn lao động và các biện pháp bảo hộ trong công ty, xưởng sản xuất là rất đáng quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về an toàn lao động với thực trạng hiện nay.

Các nguyên tắc của an toàn lao động

Để đảm bảo hơn trong an toàn lao động thì quá trình làm việc và sản xuất bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cụ thể  như sau:

 • Cần thực hiện đúng những chỉ dẫn, quy định về an toàn khi sử dụng các dụng cụ, may móc trong nhà xưởng hoặc những nơi làm việc (Xem thêm: Tầm quan trọng của an toàn lao động trong sản xuất )
 • Sắp xếp, dọn dẹp khu vực làm việc thường xuyên để đảm bảo gọn gàng, thoáng đãng.
 • Sắp xếp, dọn dẹp khu vực làm việc thường xuyên để đảm bảo gọn gàng, thoáng đãng.
 • Đối với các nguồn điện và dây dẫn cần đặt ở nơi cao ráo và tuân thủ các quy tắc an toàn điện.
 • Trong nhà máy, công xưởng cần trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
 • Không để các dụng cụ, nguyên liệu dễ cháy ở gần những nơi có thể phát sinh ra lửa.
 • Có lối thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho người lao động khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
 • Người lao động phải được trang bị đầy đủ các trang phục và thiết bị bảo hộ lao động cá nhân như: quần áo, mũ, kính, giày, găng tay bảo hộ,…

Công tác an toàn trong lao động

Chứng chỉ an toàn theo nghị định 44

An toàn lao động đóng một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không những đối với người lao động, doanh nghiệp nói riêng mà còn ảnh hưởng đến yếu tố kinh tế và xã hội.

Đối với các doanh nghiệp, đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp công ty giảm được các thiệt hại do tai nạn gây ra. Không những vậy, khi có công tác an toàn lao động chặt chẽ, nghiêm ngặt, doanh nghiệp sẽ tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như công chúng.

Vai trò an toàn lao động đối với kinh tế là một sự thật không thể phủ nhận. Khi thực hiện tốt các biện pháp bảo hộ và an toàn trong lao động thì công nhân sẽ làm việc có năng suất và hiệu quả cao hơn, đồng thời giảm chi phí khắc phục hậu quả do tai nạn lao động gây ra.

Mặt khác thì người lao động cũng là một nhân tố quan trọng của xã hội. Chính vì vậy, khi các tai nạn lao động được giảm thiểu xuống mức thấp nhất thì có nghĩa là cuộc sống của người lao động được nâng cao, từ đó xã hội cũng phát triển theo. Nói chung, việc thực hiện tốt các công tác an toàn lao động sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả sản xuất cao và nền kinh tế, xã hội từ đó cũng phát triển bền vững.

Tại sao nên chọn Học Viện Xây Dựng làm chứng chỉ an toàn

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp huấn luyện chứng chỉ an toàn với các công ty đa quốc gia, giúp các học viên có những kiến thức cơ bản trong lao động. Chính vì vậy, Chúng tôi tự tin là những địa chỉ cung cấp chứng chỉ an toàn lao động uy tín, chất lượng nhất trên toàn quốc. Với giảng viên tràn đầy năng lượng, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp học viên vững chắc tự tin.

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp các bạn học viên khi tìm hiểu về chứng chỉ an toàn theo nghị định 44 tại đây. Với hy vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho các học viên khi đọc bài viết này. Mọi thông tin liên hệ:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!