Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng – Cách chọn cở sơ bồi dưỡng và cấp chứng chỉ uy tín

Tất cả những ai có mong muốn và đủ năng lực để trở thành chỉ huy trưởng của một công trình hay dự án xây dựng nào đó thì đều phải trải qua một lớp bồi dưỡng trình độ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, cơ sơ đào tạo mở các lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng để đáp ứng được nhu cầu đông đảo. Sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo tại các lớp bồi dưỡng này thì học viên sẽ có đủ những kiến thức và năng lực về chỉ huy trưởng.

Kết quả học tập khi kết thúc khóa bồi dưỡng đạt yêu cầu và đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp lớp bồi dưỡng. Người học sẽ được cấp chứng chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng ngay khi ra trường. Vậy chứng chỉ này được giải nghĩa như thế nào? Đơn vị nào bồi dưỡng và cấp chứng chỉ uy tín. 

chung-chi-boi-duong-chi-huy-truong
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng được giải nghĩa là?

Phân tích ý nghĩa của từng chữ trong chứng chỉ này chúng ta có thể khái quát về ý nghĩa của chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng. Nó chính là một minh chứng để công nhận sự hoàn thành xong chương trình bồi dưỡng kiến thức, trình độ năng lực mà một người chỉ huy trưởng cần phải có. Bên cạnh đó chứng chỉ này là một bằng chứng xác thực nhất khẳng định về việc một người đã đủ điều kiện để trở thành chỉ huy trưởng.

Ngoài ra nó còn thể hiện rằng người đủ năng lực làm chỉ huy trưởng đã nắm chắc những công việc, vấn đề liên quan đến nghề nghiệp của mình. Người chỉ huy trưởng phải đảm đương rất nhiều công việc và nhiệm vụ khác nhau liên quan đến hoạt động của công trình. Họ là người đại diện cho đơn vị thi công xây dựng thực hiện: lập kế hoạch công trình, tổ chức và triển khai, quản lý đội thi công, …

Nghề chỉ huy trưởng là một nghề cực kỳ vất vả, vì vậy mà người đảm nhận vị trí này cần phải được bồi dưỡng năng lực. Không chỉ vậy còn cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề và đặc biệt phải đạt được chứng chỉ. 

chung-chi-boi-duong-chi-huy-truong
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng vô quan trọng đối với người muốn làm chỉ huy trưởng

Tại sao cần phải có chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng?

Đặc thù nghề nghiệp

Nghề chỉ huy trưởng rất là vất vả vì phải đảm đương nhiều nhiệm vụ khác nhau. Và công việc không phải ai cũng có thể làm được. Những người có đam mê và mong muốn làm chỉ huy trưởng thôi chưa đủ. Cần phải khả năng, sự trau dồi và rèn luyện năng lực trình độ của bản thân. Đối với mỗi dự án, công trình khác nhau thì cách thức làm việc, số lượng các công việc của người chỉ huy trưởng cũng sẽ khác.

Chính vì vậy mà những người chỉ huy trưởng cần phải trau dồi, bồi dưỡng năng lực và trình độ của bản thân nhiều hơn. Để từ đó có thể làm chỉ huy, điều hành và quản lý mọi dự án, công trình cho nhà thầu xây dựng. Trải qua các lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng chính là minh chứng rõ nét nhất về việc một người đủ các nhân tố để làm chỉ huy trưởng công trình. 

Các văn bản pháp luật quy định 

Muốn trở thành chỉ huy trưởng tại một công trình hay dự án ở một đơn vị thi công nào đó thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu được quy định theo pháp luật của Bộ Xây dựng. 

  • Tại Điều 53 trong Nghị định số 59/2015/NĐ-CP có quy định đầy đủ và chi tiết về điều kiện đối người làm chỉ huy trưởng công trình tương ứng với các hạng. 
  • Khoản 2 điều 157 Luật xây dựng 2014 có quy định về năng lực của người chỉ huy trưởng. 
  • Tại điều 18 trong Nghị định 100/2018/NĐ-CP có nội dung khái quát về người giữ chức vụ chỉ huy trưởng. Điều 53 trong nghị định này cũng yêu cầu đối với việc hành nghề của chỉ huy trưởng phải tuân thủ những điều kiện ở từng hạng. 
  • Trong Nghị định số 12/2009/NĐ-CP tại điều 52 khoản 1, khoản 2 có quy định về năng lực, trình độ của người chỉ huy trưởng theo hai hạng và phạm vi hoạt động. 
chung-chi-boi-duong-chi-huy-truong
Nghị định số 12/2009/NĐ-CP tại điều 52 khoản 1, khoản 2 có quy định về năng lực, trình độ của người chỉ huy trưởng

Thu nhập và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh

Nghề chỉ huy trưởng các công trình, dự án xây dựng thường phải làm nhiều việc, gánh trách nhiệm năng nề và công việc cũng vất vả hơn nhiều. Chính vì vậy mà những người giữ chức vụ chỉ huy trưởng thường có mức lương và các chế độ thưởng rất lớn.

Tuy nhiên để có thể được làm chỉ huy trưởng cũng như giữ vững được chức vụ của mình thì cần phải tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ. Hoàn thành hết khóa đào tạo, có năng lực tốt và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng.

Cách chọn đơn vị cấp chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng uy tín

Chính vì những lý do bắt buộc phải có chứng chỉ trên mà rất nhiều người đổ xô vào việc đăng ký bồi dưỡng trình độ chỉ huy trưởng tại các cơ sở đào tạo. Tuy nhiên không phải trung tâm, cơ sở nào cũng bồi dưỡng những kiến thức và năng lực quan trọng.

Quan trọng hơn nữa là cấp một tấm bằng chứng chỉ có giá trị. Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp và cấp chứng chỉ uy tín. 

Tuy nhiên có muôn vàn các đơn vị cơ sở mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng hiện nay. Đâu là địa chỉ đáng tin cậy nhất dành cho bạn? Dưới đây là cách để bạn chọn được một đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ chất lượng. 

Hỏi những bạn bè hoặc người đã từng được học ở cơ sở đó

Đây là cách thức đầu tiên để nếu bạn có ý định tham gia đào tạo tại trung tâm, cơ sở nào đó. Tuy nhiên thì cách này thực sự không chuẩn xác cho lắm. Vì mỗi người có khả năng tiếp nhận các kiến thức là khác nhau nên phần nhận xét và đánh giá về trung tâm, cơ sở đó mang ý nghĩa chủ quan. 

Kiểm tra giấy phép hoạt động kinh doanh của cơ sở đào tạo

Giấy phép hoạt động kinh doanh là một giấy tờ vô cùng quan trọng và có tính nhạy cảm cao liên quan đến cơ sở đào tạo. Chính vì vậy trước khi  tham gia vào bất cứ trung tâm nào bạn cũng cần phải địa chỉ đó có giấy phép hoạt động kinh doanh không nhé. Tránh trường hợp đó là những trung tâm cơ sở lừa đảo thì bạn sẽ bị mất tiền oan đó. 

chung-chi-boi-duong-chi-huy-truong
Những trung tâm, cơ sở đào tạo uy tín cần phải có giấy phép hoạt động kinh doanh hợp pháp

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo

Trước khi chọn nơi đăng ký học, đào tạo và bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về cơ sở đó. Tốt nhất là nên đến tận nơi để xem xét quy mô của trung tâm, quan sát thái độ của những đón tiếp bạn. Ngoài ra là nên xin tư vấn về các giấy tờ liên quan đến thủ tục nhập học cũng như chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng.

Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng mẫu chứng chỉ của trung tâm cơ sở đó: con dấu, hình thức, … đối chiếu với các chứng chỉ trên mạng khác. Ngoài ra là các điều khoản liên quan chi phí nhập học, các ưu đãi của trung tâm cũng cần phải cân nhắc cẩn thận. 

Hy vọng với những cách để chọn được địa chỉ bồi dưỡng đào tạo và cấp chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng. Các bạn đọc có đã có thêm những kiến thức bổ ích và chọn cho mình một đơn vị học tập chuyên nghiệp, uy tín và có được tấm bằng giá trị.

Là một đơn vị mở các lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng chất lượng tốt. Cùng với đó là công khai các thông tin về khóa học, địa chỉ cơ sở đào và có giấy phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Học viện xây dựng tự hào là một đơn vị đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong các doanh nghiệp trong cả nước. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!