Chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện được cấp ra làm gì?

Chỉ huy trưởng là một chức danh để chỉ những người làm nhiệm vụ điều hành, quản lý các hoạt động về một dự án nào đó của đơn vị, doanh nghiệp. Cơ điện hay còn gọi là cơ điiện tử là ngành có sự kết hợp giữa kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính.

Chỉ huy trưởng cơ điện chính là người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển và quản lý các hoạt động về tổng hợp liên ngành cơ khí và điện tử. Để có thể làm được chức vụ này thì ngoài việc có tư duy, kỹ năng chỉ đạo thì người chỉ huy cần phải đạt được một trình độ năng lực nhất định.

Chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện là chứng chỉ mà những ai muốn làm chỉ huy trưởng cơ điện nhất định phải có. Chứng chỉ này là gì? Điều kiện để được cấp chứng chỉ? Có chứng chỉ rồi thì sau khi tốt nghiệp làm gì?

chung-chi-chi-truong-co-dien
Những người chỉ huy trưởng của các công trình dự án cơ điện cần phải có chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện

Giải nghĩa chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện

Chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện là một loại chứng chỉ dành cho những người chỉ huy trưởng lĩnh vực cơ điện nhất định phải có được. Vì nó đại diện cho trình độ năng lực nhất định về việc điều hành, quản lý các vấn đề liên quan đến cơ điện. Để có được chứng chỉ này thì phải trải qua một khóa về đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần có liên quan đến chỉ huy trưởng cơ điện.

Đó là cách lên kế hoạch công việc sao cho hợp lý; tổ chức và triển khai các công việc có liên quan. Bên cạnh đó là việc chịu trách nhiệm về đội ngũ nhân công làm việc, kiểm soát chi phí dự án, nghiệm thu thành quả đầu ra. Và cuối cùng đó là là tham gia các cuộc họp với ban lãnh đạo của công ty. 

chung-chi-chi-truong-co-dien
Chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện trình độ chuyên môn kỹ sư kỹ thuật điện, điện tử

Điều kiện để có chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện

Người đảm nhiện chức danh chỉ huy trưởng cơ điện phải đảm bảo những yêu cầu về việc có chứng chỉ hành nghề ở các hạng. Bện cạnh đó là phải đạt những điều kiện nhất định về năng lực, trình độ đạt được. 

  • Chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng hạng 1: là người có chứng chỉ hành nghề liên quan đến cơ điện ở cấp độ 1. Người này cần phải có kinh nghiệm lầm chỉ huy trưởng ít nhất ở 1 hoặc 2 dự án cơ điện ở cấp độ 1 đến cấp độ 2
  • Chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng hạng 2: Là người có chứng chỉ hành nghề liên quan đến cơ điện ở cấp độ 2. Người này phải có kinh nghiệm làm chỉ huy trưởng ít nhất ở 1 hoặc 2 dự án cơ điện từ cấp độ 2 đến cấp độ 3. 
  • Chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng hạng 3:Là người có chứng chỉ hành nghề liên quan đến cơ điện ở cấp độ 3. Người này phải tham gia vào ít nhất 1 hoặc 2 dự án cơ điện  từ cấp độ 3 đến cấp độ 4. 

Trình độ chuyên môn của chỉ huy trưởng cơ điện phải đáp ứng với một mức độ nhất định. Chỉ huy trưởng cơ điện phải có tối thiểu là bằng đại học thuộc chuyên ngành cơ điện phù hợp với loại dự án. 

chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện xong ra làm gì? 

Chứng chỉ huy trưởng cơ điện có vai trò vô cùng quan trọng đối với những ai làm chỉ huy trưởng cơ điện. Nghề này khá là khó và phải yêu cầu người giữ chức vụ này có một năng lực và trình độ nhất định.

Những kỹ năng liên quan đến việc tổ chức, lập kế hoạch dự án cơ điện; tổ chức và triển khai các kế hoạch hiệu quả. Bên cạnh đó là việc điều hành và quản lý đội nhóm, nhân công thực hiện dự án cơ điện sao cho phù hợp. Quản lý chi phí, kiểm định kết quả dự án cơ điện; họp và báo cáo với lãnh đạo công ty và chủ đầu tư.

Những công việc này không phải ai cũng có thể làm được bởi vì bên cạnh việc có năng lực trình độ nhất định. Người chỉ huy trưởng của dự án cơ điện phải có khả năng tư duy cao độ vì làm việc liên quan đến tổng hợp liên ngành phức tạp hơn rất nhiều. Ngoài ra là sự tỉ mỉ, cẩn thận, khả năng tính toán hợp lý và tinh thần trách nhiệm cao cả. 

Những người đã đạt được chứng chỉ này và có năng lực trình độ nhất định sẽ mời vào làm chỉ huy trưởng các dự án, công trình cơ điện. Bên cạnh việc có một công việc đứng chỉ đạo mọi người làm thì người chỉ huy trưởng còn có một mức thu nhập khá cao. 

Vì rèn luyện được những kỹ năng, trình độ chuyên sâu về lĩnh vực cơ điện thì những người này có thể làm giám sát công trình. Hoặc là người tư vấn cho doanh nghiệp, quản lý tiến độ của dự án và công trình cơ điện được giao. Ngoài ra thì nếu người chỉ huy trưởng này tích lũy đủ kinh nghiệm, vấn đề tài chính, trình độ chuyên môn thì có thể tự kinh doanh làm chủ. 

Nói chung là những người có chứng chỉ chỉ trưởng cơ điện khi đi làm sẽ được đảm nhiệm ở các vị trí đòi hỏi sự tư duy và năng lực nhiều hơn. Cùng với đó là trách nhiệm năng nề hơn tuy nhiên là mức thù lao sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra. 

chung-chi-chi-truong-co-dien
Những người có chứng chỉ huy trưởng cơ điện thì sẽ làm chỉ huy trưởng tại các công trình cơ điện

Đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện uy tín

Để rèn luyện được những kỹ năng cũng như nâng cao được trình độ năng lực của bản thân đáp ứng với nhu cầu của nghề nghiệp. Việc tham gia vào các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, năng lực chuyên môn là điều cần thiết. Tuy nhiên bản phải thực sự là tỉnh táo và thông minh khi lựa chọn một trung tâm, cơ ở uy tín. 

chung-chi-chi-truong-co-dien
Cần phải chọn được những địa chỉ đào tạo uy tín để học và được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện

 

Học viện xây dựng

Được rất nhiều người biết đến là các nôi sản sinh ra những đội ngũ kỹ sư, giáo viên, …có năng lực xuất sắc cho các đơn vị, doanh nghiệp lớn của quốc gia. Tại học viện đào tạo các nghành nghề đa lĩnh vực cho những người muốn có một công việc ổn định. Bên cạnh đó học viện xây dựng còn mở các lớp liên quan đến việc nâng cao trình độ, bồi dưỡng nghiệp vụ cho những người đang đi làm.

Những người muốn học cao lên, mở rộng trình độ để thăng tiến trong sự nghiệp thì học viện có mở rất nhiều lớp để đáp ứng nhu cầu. Học viện chú trọng vào yêu cầu của nhà tuyển dụng với những mong muốn, trình độ nhận thức của học viên.

Từ đó đề ra phương pháp giảng dạy phù hợp và đem lại hiểu quả cao. Các trang thiết bị hiện đại và những công nghệ tiên tiến luôn được học viện đầu tư để tạo điều kiện dạy và học tốt nhất. Đội ngũ giáo viên, giảng viên tại học viện là những người trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp cho những học viên khi đến với học viện đạt được năng lực, trình độ tốt nhất.

Đơn vị cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện uy tín

Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để những học viên trở thành chỉ huy trưởng cơ điện là sư mệnh của học viện. Luôn luôn tạo ra môi trường học tập có tính mở để học viên tự trau dồi rèn luyện những kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó là việc kết hợp các công nghệ và thiết bị giảng dạy hiện đại cho học viên.

Đội ngũ bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho những người làm chỉ huy trưởng cơ điện toàn là những giáo sư, kỹ sư, …có nhiều kinh nghiệm. Các giáo viên, giảng viên tại các lớp đào tạo về cơ điện luôn hỗ trợ học viên của mình một cách tốt đa. Từ đó giúp học viên của mình đạt được kết quả tốt nhất trong các thi, kiểm tra; đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ. 

Những ai có mong muốn và mơ ước trở thành chỉ huy trưởng cơ điện thì phải trau dồi và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu. Bên cạnh đó là tham gia vào các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn tại các trung tâm, cơ sở uy tín. Sau đó hoàn thành chương trình học được tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng cơ điện. Chứng chỉ này sẽ tạo nhiều sự thuận lợi cho tương lai sau này. Cố gắng lên các bạn khi còn có thể. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!