Chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu theo quy định

Là một học viện có tiếng trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực có chất lượng đầu ra tốt nhất cho công ty trong nước. Học viện xây dựng tự hào là học viện uy tín trong việc mở các lớp đào tạo các học viên ở các nghành nghề khác nhau. Trong đó có các lớp đào tạo ở bậc cao dành cho những người muốn trở thành chỉ huy trưởng. Sau khóa đào tạo học viện sẽ cấp chứng chỉ cho học viên để công nhận đã đủ năng lực trở thành chỉ huy trưởng.

Chứng chỉ này mang lại rất nhiều lợi ích cho người có nó và tại lợi thế cạnh tranh trong tương lai. Tuy nhiên thì có rất nhiều thắc mắc liên quan đến chứng chỉ này ở các buổi đăng ký học cũng như sau khi học viên được cấp chứng chỉ. Câu hỏi mà học viện nhận được nhiều nhất đó là chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu?

chung-chi-chi-huy-truong-co-thoi-han-bao-lau
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu

Để hiểu rõ hơn về thời hạn của chứng chỉ chỉ huy trưởng chúng ta cùng nhau vào tìm hiểu những yếu tố liên quan đến chứng chỉ chỉ huy trưởng. 

Những đối tượng nào thì cần chứng chỉ chỉ huy trưởng

Rất nhiều những người có nguyện vọng và mong muốn trở thành chỉ trưởng một công trình hay một dự án nào đó. Họ đam mê và yêu thích được thể hiện khả năng điều hành quản lý các công trình dự án ở đơn vị thi công xây dựng. Hay những người đang làm cấc nhiệm vụ như giám sát thi công công trình xây dựng. Hoặc họ là những cán bộ, kỹ sư xây dựng đang thực hiện các công tác quản lý công trình, dự án nào đó.

Những người cần chứng chỉ chỉ huy trưởng còn là những người đang giữ nhiệm vụ chỉ huy công trình, đội trưởng nhóm thi công xây dựng. Họ cũng có thể là những người đã chỉ huy trưởng công trình xây dựng nhưng chưa có chứng chỉ trong tay. 

chung-chi-chi-huy-truong-co-thoi-han-bao-lau
Những người muốn làm chỉ huy trưởng công trình, dự án xây dựng cần phải có chứng chỉ huy trưởng

Chi phí để có được chứng chỉ chỉ huy trưởng? 

Không hề có sự mua – bán chứng chỉ nào cả, bởi điều này hoàn toàn trái với pháp luật. Chứng chỉ sẽ được những người đứng đầu của cơ sở đào tạo mở lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng. Để có được chứng chỉ thì người có nhu cầu cần phải tham gia vào các lớp bồi dưỡng năng lực, trình độ tại các trung tâm đào tạo. Chi phí chương trình đào tạo sẽ có sự khác biệt dựa trên đối tượng đã có kinh nghiệm và đối tượng chưa biết gì.

Tại Học viện xây dựng thì cả hai mức chi phí này đều rất hợp lý với khả năng chi trả của người học. Trong khóa đào tạo và bồi dưỡng thì học viện cố gắng sắp xếp thời gian theo nhu cầu của người học. Bên cạnh đó là việc luôn tìm ra phương pháp dạy và học mới hiệu quả giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Cùng với đó là tạo ra những trải nghiệm thực tế để người học có thể cọ sát với các dự án, công trình xây dựng. Ngoài ra thì học viện còn cam kết, ưu đãi sau khi kết thúc khóa học cấp chứng chỉ chất lượng để tìm được công việc phù hợp.

chung-chi-chi-huy-truong-co-thoi-han-bao-lau
Tham gia vào các lớp đào tạo bồi dưỡng năng lực chính là con đường duy nhất để có được chứng chỉ chỉ huy trưởng

Điều kiện để được cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật

Để được cấp chứng chỉ thì người muốn làm chỉ huy trưởng phải tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó thì người muốn có chứng chỉ chỉ huy trưởng cần phải đạt được một năng lực nhất định theo quy định của pháp luật. Cụ thể là các văn bản: 

Tại Điều 53 trong Nghị định 59/2015/NĐ-CP có quy định về điều kiện để một người muốn trở thành chỉ huy trưởng phải đáp ứng các yêu cầu theo từng hạng. Bên cạnh đó là chỉ ra phạm vi hoạt động của người chỉ huy trưởng ứng với từng hạng

Khoản 18 điều 1 sửa đổi bổ sung trong Nghị định 100/2018/NĐ-CP có định nghĩa về chức danh chỉ huy trưởng.

Theo điểm a khoản 1 và khoản 2 của điều 95 tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP có quy định về năng lực của người chỉ huy trưởng công trình, dự án xây dựng. 

Tại điều 157 trong luật xây dựng 2014 có quy định về điều kiện để trở thành chỉ huy trưởng công trình. 

Bên cạnh những quy định về về điều kiện để trở thành chỉ huy trưởng theo các văn bản pháp luật thì một người phải đạt những yêu cầu về năng lực nhất định. Nắm bắt và ứng dụng những sự hiểu biết của mình vào các hoạt động liên quan đến công trình cụ thể tại đơn vị xây dựng. Đó là công tác lập kế hoạch, tổ chức và triển khai kế hoạch, quản lý đội thi công, quản lý chi phí, kiểm nghiệm chất lượng và báo cáo cấp trên.

chung-chi-chi-huy-truong-co-thoi-han-bao-lau
Điều 53 trong Nghị định 59/2015/NĐ-CP có quy định về điều kiện để một người muốn trở thành chỉ huy trưởng

Cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng khi nào? Ai là người cấp?

Sau khi học viên tại học viện hoàn thành xong các chương trình bồi dưỡng và nâng cao trình độ liên quan đến chỉ huy trưởng. Tiếp đến học viên sẽ được xét duyệt các yếu tố để được tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ tại học viện luôn. Mẫu chứng chỉ cũng như trình tự cấp chứng chỉ của học viên tuân thủ những quy định của pháp luật quy định. Chứng chỉ chỉ huy trưởng có giá trị pháp lý cao và có hiệu lực kể từ ngày được cấp.

Sau khoảng thời gian là 3 ngày thì học viên được học viện cấp chứng chỉ cho. Chứng chỉ có giá trị sử dụng ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Học viện có giấy phép hoạt động kinh doanh được chính phủ cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng. 

chung-chi-chi-huy-truong-co-thoi-han-bao-lau
Sau khi đủ các điều kiện thì người học được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng

Chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu quy định theo pháp luật? 

Chưa có một văn bản pháp luật nào quy định về chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu cả. Chính vì vậy chúng ta có thể hiểu được rằng chứng chỉ này có thời hạn là vĩnh viễn. Việc cấp chứng chỉ chỉ diễn ra một lần tuân theo những quy định của pháp luật và có giá trị sử dụng là mãi mãi. 

Những lưu ý liên quan đến chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu

  • Quy trình và các điều kiện để cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng cần phải tuân theo những quy định tại các văn bản pháp luật của chính phủ. Những quy định này áp dụng tất cả những công dân sống trên lãnh thổ Việt Nam bắt buộc phải chấp hành. 
  • Tuy chưa có văn bản pháp luật quy định về chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu nhưng nó sẽ bị thu hồi nếu phát hiện những hành vi sai phạm. 
  • Tuyệt đối nghiêm cấm những hành vi mua bán chứng chỉ chỉ huy trưởng, cấp chứng chỉ giả cho người có nhu cầu. Những trường hợp làm trái với quy định của pháp luật sẽ bị xử lý một cách nghiêm khắc.  

Với những gì mà Học viện xây dựng đã chia sẻ về chứng chỉ chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu. Mong rằng các bạn đã có thêm những kiến thức về vấn đề này cũng như tạo động lực cố gắng phấn đấu, bồi dưỡng năng lực để có được chứng chỉ. Học viện xây dựng rất vinh dự khi là nơi đón tiếp rất nhiều học viên theo học các ngành nghề và có được kết quả tốt đẹp. Cám ơn sự tin tưởng và ủng hộ lựa chọn học tập tại học viện. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!