Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1 – Điều kiện để được cấp là gì? Đơn vị cấp uy tín, chất lượng

Chỉ huy trưởng là người chỉ huy, chỉ đạo các công việc của đội nhóm trong một công trình, dự án về một lĩnh vực nào đó. Bên cạnh đó đây là người đại diện cho đơn vị thi công xây dựng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến công trình. Để có thể trở thành một người chỉ huy trưởng thì cần phải đạt được một trình độ, năng lực chuyên môn nhất định.

Chứng chỉ chỉ huy trưởng chính là một tấm bằng để công nhận một người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành chỉ huy trưởng. Chứng chỉ này được phân làm ba hạng: hạng 1, hạng 2, hạng 3. Trong đó chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1 là chứng chỉ mà một người làm chỉ huy trưởng mọi công trình phải đạt được. Tại sao lại như vậy? Cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

chung-chi-chi-huy-truong-hang-1
Những người muốn được làm chỉ huy trưởng tại mọi cấp độ công trình thì phải có chứng chỉ huy trưởng hạng 1

Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1 được hiểu như thế nào? 

Là một chứng chỉ để công nhận một cá nhân nào đó đã hoàn thành xong chương trình đào tạo về chỉ huy trưởng ở mứccao nhất. Đối với chứng chỉ này để chứng minh sự hoàn thiện trình độ và năng lực đầy đủ để trở thành người chỉ huy trưởng xuất sắc. Người có chứng chỉ huy trưởng hạng 1 là người có những hiểu biết về kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc điều hành, quản lý đội nhóm và các hoạt động trong công trình.

Các kiến thức liên quan đến việc để trở thành người chỉ huy trưởng cần phải nắm bắt được những vấn đề gì trong công trình. Tiếp đến là những kỹ năng: quản lý chi phí, lập kế hoạch thi công, điều hành đội nhóm công nhân làm việc, …Tuy nhiên thì những cá nhân đạt được chứng chỉ này sẽ hoàn thành trình độ năng lực của mình đối với mọi cấp độ công trình. 

chung-chi-chi-huy-truong-hang-1
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng mọi công trình xây dựng hay còn gọi là chứng chỉ huy trưởng hạng 1

Điều kiện để được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1

Dựa trên căn cứ Điều 53 của Nghị định 59/2015/NĐ-CP có quy định về trình độ của người chỉ huy trưởng cần phải đạt được phân theo từng hạng. Và tại điểm a thuộc khoản 1 và khoản 2 trong nghị định này đã thể hiện thông tin liên quan đến điều kiện mà chỉ huy trưởng hạng 1 phải đạt được. Nội dung liên quan đến việc một cá nhân muốn được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1 cần phải đạt được trình độ sau: 

  • Cần phải có chứng chỉ hành nghề liên quan đến công trình xây dựng hoặc chứng chỉ an toàn lao động cấp độ 1. 
  • Cần phải có kinh nghiệm làm việc ở chức vụ chỉ huy trưởng ở các công trình, dự án cấp độ từ 1 đến 2. 
  • Những ai có chứng chỉ huy trưởng hạng 1 sẽ được làm chỉ huy trưởng ở mọi công trình xây dựng cùng loại. 
chung-chi-chi-huy-truong-hang-1
Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 nằm trong điều kiện để được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1

Dựa trên căn cứ điều 52 của Nghị định 12/2009/NĐ-CP có quy định về trình độ năng lực mà người chỉ huy trưởng cần phải tích lũy được cho mình. Tại điểm a của khoản 1 và khoản 2 có yêu cầu bắt buộc về kinh nghiệm làm việc, hoạt động trong nghề của người chỉ huy trưởng. Yêu cầu về năng lực của người chỉ huy trưởng được tóm gọn trong hai nội dung như sau:

  • Kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tối thiểu 7 năm. 
  • Đã làm chỉ huy trưởng các công trình, dự án từ cấp độ1 đến cấp độ 2 cùng loại. 
chung-chi-chi-huy-truong-hang-1
Điều 52 của Nghị định 12/2009/NĐ-CP có quy định về trình độ năng lực mà người chỉ huy trưởng hạng 1 cần có

Tại điểm a của khoản 1, khoản 2 trong điều 53 thuộc Nghị định 100/2018/NĐ-CP có quy định về điều kiện để trở thành người chỉ huy trưởng hạng 1.

Chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1 là điều kiện bắt buộc đối với những người chỉ huy trưởng đảm nhận các công trình cấp 1. Bởi đây là những công trình khó, quy mô lớn và rất phức tạp. Đòi hỏi người chỉ đạo, điều hành quản lý công trình ở cấp độ  này phải có sự tính toán chính xác, thông minh. Chính vì vậy mà cần những người có năng lực chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm để đảm nhận trọng trách các dự án này. 

Địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1

Chỉ huy trưởng hạng 1 là cá nhân có những trình độ năng lực tốt nhất trong ba hạng. Và để có trở thành người chỉ huy trưởng ở bất cứ thứ hạng nào thì những cá nhân này cần phải trải qua những lớp đào tạo. Sau khi trải qua khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực và đạt đủ điều kiện thì được cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên để đảm bào tấm bằng chứng chỉ thực sự có giá trị và đảm bảo năng lực của những cá nhân đạt được khi đi làm. Việc cần làm trước hết là chọn được một địa điểm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ uy tín, chất lượng. 

Giới thiệu về Học viện xây dựng 

Nổi tiếng khắp cả nước nhờ việc đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ năng lực xuất sắc cho các công ty, doanh nghiệp lớn. Tại học viện mở tất cả các lớp đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cá nhân ở mọi nghành nghề.

Học viện luôn đặt những yêu cầu của nhà tuyển dụng và mong muốn của người học là trọng tâm cho sự phát triển của mình. Cũng dựa trên hai yếu tố tiền đề đó mà học viên cho ra được những phương pháp, cách thức dạy và học chất lượng, hiệu quả. Hệ thống trang thiết bị tiên tiến và những công nghệ hiện đại luôn được học viện đầu tư tốt nhất.

Bên cạnh đó là quy mô rộng lớn và hệ thống phòng ốc tại các lớp học đào tạo, bồi dưỡng trình độ năng lực vô cùng khang trang. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu các lĩnh vực và có bề dày kinh nghiệm trong nghề.

Tất cả nhứng yếu tố này tạo nên môi trường đào tạo tốt nhất cho học viên. Đây thực sự là địa chỉ vô cùng lý tưởng cho những người học để lấy chứng chỉ và đi làm. 

Học viên uy tín đào tạo và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1

Các lớp đào tạo, nâng cao năng lực của những cá nhân có nhu cầu muốn trở thành người chỉ huy trưởng hạng 1 được học viện coi trọng và mở rộng. Tại những lớp bồi dưỡng trình độ này, học viên luôn nghiên cứu về những yêu cầu của nhứng nhà thầu xây dựng đối với các ứng viên.

Cùng với đó là xem xét khả năng và trình độ tiếp thu cùng nhứng mong muốn của học viên. Từ đó đề ra phương pháp học tập phù hợp và tốt nhất cho người học. Bên cạnh đó học viện còn đẩy mạnh vào việc kết hợp học lý thuyết, thực hành song song cùng việc áp dựng vào thực tiễn.

Điều này nhằm giúp cho học viên có sự cọ sát với thực tế hơn, nâng cao năng lực bản thân hơn nữa. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại những lớp đào tạo và bồi dưỡng này toàn là những người có nhiều kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. Học viên được tiếp thu những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giáo viên của học viện.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, đủ các điều kiện cần thì học viên được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1. Vì được học tập tại môi trưởng tốt nhất mà hầu hết các học viên của học viên đều được cấp chứng chỉ và có công việc sau khi tốt nghiệp. 

Với việc giải nghĩa về khái niệm, điều kiện để được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng hạng 1 thì phần nào đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về vấn đề này. Bên cạnh đó là tìm được cho mình một địa điểm học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và cấp chứng chỉ uy tín, chất lượng. Điều này sẽ là thông tin vô cùng hữu ích đối với những bạn có nhu cầu muốn trở thành chỉ huy trưởng. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!