Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình mang lại điều gì? Đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ này?

Chỉ huy trưởng là chức vụ mà đơn vị, doanh nghiệp xây dựng đặt ra và giao phó cho một cá nhân nào đó. Với chức danh được giao thì trách nhiệm của người này đó là quản lý, điều hành các hoạt động thi công xây dựng đối với một hay nhiều dự án nào đó.

Một cá nhân muốn làm được chức vụ chỉ huy trưởng này thì phải đạt tới một trình độ nhất định. Bên cạnh đó phải có sự am hiểu và nắm bắt được những kỹ năng liên quan đến quản lý, điều hành các hoạt động trong công trình, dự án xây dựng nào đó.

Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình là minh chứng cho việc cá nhân đó đã có vốn hiểu biết và biết cách quản lý, điều hành công việc. Nói cách khác đây là điều kiện bắt buộc với những ai muốn ngồi lên ngôi vị chỉ huy trưởng công trình. Vậy chứng chỉ này là gì? Điều kiện để được cấp chứng chỉ là gì? Bài viết hôm nay sẽ giải quyết tất cả những thắc mắc trên.

chung-chi-chi-huy-truong
Người muồn làm chỉ huy trưởng phải tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và đạt được chứng chỉ chỉ huy trưởng

Chứng chỉ chỉ huy trưởng được hiểu như thế nào?

Là loại chứng chỉ mà những người muốn đảm nhận chức vụ chỉ huy trưởng một công trình hay dự án cụ thể nào đó nhất định phải có. Là một tấm bằng để công nhận sự hoàn thành chương trình đào tạo liên quan đến trách nhiệm của người chỉ huy trưởng. Nó bao gồm sự nắm bắt các kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý, điều hành các hoạt động diễn ra trong một dự án nào đó.

Người chỉ huy trưởng chính là người đại diện cho đơn vị thi thông xây dựng, quản lý điều khiển toàn bộ lực lượng công nhân làm việc. Chính vì vậy người này phải có sự am hiểu kỹ lưỡng và sâu rộng về các dự án, công trình mà đơn vị thi công xây dựng có.

Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình chính là văn bản có tính pháp lý cao công nhận năng lực nghề nghiệp cho kỹ sư. Yêu cầu đối với chỉ huy trưởng là phải có đủ năng lực trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực xây dựng là 3 năm.

chung-chi-chi-huy-truong
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Tại sao cần phải có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình?

Đặc thù nghề làm chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Nói đến nghề xây dựng, thi công công trình diễn ra ngoài trời vô cùng nắng nóng, khắc khiệt và chịu tác động rất nhiều từ các yếu tố thời tiết. Người chỉ huy trường công trình phải có năng lực, sự am hiểu nhất định về nghề cũng như khả năng tư duy trong việc quản lý, điều hành.

Để giúp cho công việc diễn ra một cách suôn sẻ, hoàn thành dự án, hoàn thành trách nhiệm với những gì mà cấp trên, đơn vị xây dựng giao phó. Chính vì vậy mà những nhà thầu xây dựng tuyển dụng chỉ huy trưởng của công trình, dự án nào đó nhất định sẽ chọn những người chứng chỉ chỉ huy trưởng. Vì họ tin những người người có chứng chỉ này sẽ là người có năng lực rất tốt.  

Chứng minh năng lực bản thân

Những người muốn làm chỉ huy trưởng dự án, công trình phải chứng minh được năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình với đơn vị xây dựng. Chứng chỉ chỉ huy trưởng chính là bằng chứng thể hiện rõ nhất thực lực của người đó đáp ứng với yêu cầu của doanh nghiệp thi công xây dựng.

Không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được chứng chỉ chỉ huy trưởng. Những người có năng lực thật sự, học tập chăm chỉ để tích lũy kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao độ mới làm được. 

Có thu nhập cao

Những người làm chỉ huy trưởng thường phải gánh trách nhiệm cao hơn, đòi hỏi sự vất vả hơn trong việc quản lý và điều hành các hoạt động của dự án, công trình. Chính vì vậy thu nhập của những người chỉ huy trưởng thường có mức lương cao hơn nhiều so với những người khác.

Tuy nhiên quá trình để được xin vào làm chỉ huy trưởng cũng khá vất vả. Bởi vì những người làm chỉ huy trưởng cần phải có chứng chỉ chỉ huy trưởng. Bên cạnh đó là chứng minh được năng lực làm việc và sự trách nhiệm của mình với công việc. 

chung-chi-chi-huy-truong
Người có chứng chỉ chỉ huy trưởng sẽ có nhiều lợi thế trong tương lai hơn

Chứng chỉ chỉ huy trưởng ở đâu cấp? Đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ uy tín? 

Chứng chỉ chỉ huy trưởng do các cơ sở đào tạo, trường cao đẳng, đại học được sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước như Bộ Xây Dựng. Chứng chỉ này có giá trị pháp lý và hiệu lực cao được áp dụng trên phạm vi rộng cả nước.

Học viện xây dựng

Là một học viên có tiếng về đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, công ty lớn của quốc gia. Đơn vị này mở tất cả các lớp đào tạo đa ngành nghề lĩnh vực ở các trình độ khác nhau. Đầu tư vào các hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại cùng những công nghệ tiên tiến nhất phục vụ vào trong quá trình dạy và học.

Với sứ mệnh đem đến cho những học viên của mình chất lượng giáo dục tốt nhất và cam kết sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc phù hợp. Học viện luôn chú trọng vào việc tìm hiểu các yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên. Từ đó đề ra phương hướng, đường lối và các bài học thiết thực nhất gắn liền với thực tiễn của công việc.

Luôn chú trọng việc cho học viên cọ sát và tiếp xúc với những hoạt động và kỹ năng cần thiết khi làm việc tại các doanh nghiệp. Đội ngũ giáo viên tại học viên luôn được học viện bồi dưỡng và nâng cao năng lực để đáp ứng với sự phát triển không ngừng của xã hội.

Học viện luôn phấn đấu mang lại những điều tốt nhất cho những học viên khi đến với học viện và có tấm chứng chỉ giá trị nhất. 

Học Viện xây dựng – Đơn vị cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng uy tín, chất lượng

Được sự cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ của Bộ Xây dựng, Học viện xây dựng là một trong đơn vị tiên phong và uy tín về đào tạo đội ngũ kỹ sư, chỉ huy trưởng có năng lực xuất sắc. Tại các lớp đào tạo chỉ huy trưởng học có đội ngũ giáo sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành, quản lý các công trình xây dựng.

Đơn vị này luôn chú trọng đến việc rèn luyện những kỹ năng, khả năng tư duy, khả năng điều hành, chỉ huy đội nhóm cho học viên của mình. Bằng việc đưa ra những mô hình công trình để học viên thỏa sức thể hiện những năng lực, kiến thức đã nắm bắt được. Để những học viên của mình sau khi tốt nghiệp có thể làm chỉ huy trưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng. 

Chứng chỉ chỉ huy trưởng vô cùng quan trọng đối với những người làm chỉ huy trưởng tại các công trình, dự án của các doanh nghiệp thi công xây dựng. Chính vì vậy người học để được cấp chứng chỉ này phải nhận thức được tầm quan trọng của loại chứng chỉ này.

Bên cạnh đó là chọn được địa điểm học, đào tạo và cấp chứng chỉ uy tín, chất lượng. Ngoài ra học viên phải ra sức học tập thật tốt, tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực bản thân phục vụ cho công việc. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!