Chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng lĩnh vực định giá xây dựng

Đối với một số lĩnh vực hoạt động xây dựng tại Việt Nam yêu cầu các cá nhân khi tham gia phải có chứng chỉ hành nghề. Các loại chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được chia thành hạng 1, 2 và 3. Tương ứng với mỗi hạng chứng chỉ sẽ có điều kiện năng lực khác nhau. Và một trong số những loại chứng chỉ hành nghề xây dựng phải kể đến chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng hạng 3 lĩnh vực định giá xây dựng.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng lĩnh vực định giá hạng 3

Tương tự như các chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2 cùng nhiều loại chứng chỉ khác trong ngành xây dựng. Điều kiện để được cấp chứng chỉ cũng được quy định tại Nghị định 59/2015/NĐ-CP và thông tư 17/2016/TT-BXD như sau:

– Cá nhân phải có đủ năng lực hành vi dân sự, không bị cấm hành nghề theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, không nằm trong đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang chấp hành án phạt tù.

"<yoastmark

– Cá nhân xin cấp chứng chỉ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành phù hợp do tổ chức hợp pháp của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp và đang thực hiện các công việc có liên quan đến lĩnh vực xin cấp chứng chỉ hành nghề.

– Có giấy chứng nhận hợp pháp đã được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn định giá xây dựng theo đúng quy định của Bộ xây dựng.

– Có hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng hạng 3 lĩnh vực định giá xây dựng.

– Có ít nhất 05 năm tham gia vào hoạt động xây dựng trước thời điểm xin cấp chứng chỉ.

– Đã đích thân trực tiếp tham gia thực hiện ít nhất là 05 công việc liên quan đến tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng hạng 3 là Sở xây dựng.

Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng hạng 3, cá nhân được cấp chứng chỉ có quyền hạn làm chủ trì tư vấn định giá xây dựng những dự án xây dựng thuộc nhóm C, các dự án có yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật và những công trình xây dựng từ cấp II trở xuống.

Đối tượng xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng hạng 3 lĩnh vực định giá

Đối tượng xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng hạng 3 là các cá nhân thực hiện công việc về quản lý chi phí đầu tư xây dựng như:

– Đã xác định, đã thẩm tra tổng mức đầu tư xây dựng; thực hiện phân tích rủi ro và đánh giá hiệu quả của dự án;

– Đã thực hiện đo bóc khối lượng công trình;

– Thực hiện xác định giá gói thầu, giá hợp đồng trong hoạt động xây dựng;

– Thực hiện xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư, định mức, giá xây dựng công trình, chỉ số giá xây dựng;

– Thực hiện Xác định, thẩm tra dự toán xây dựng;

– Thực hiện Kiểm soát chi phí xây dựng công trình;

– Thực hiện lập, thẩm tra hồ sơ thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng, quy đổi vốn đầu tư công trình xây dựng sau khi hoàn thành (được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng).

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng

Cũng giống như hồ sơ xin cấp các loại chứng chỉ khác, chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng hạng 3 lĩnh vực định giá xây dựng  cũng cần những loại giấy tờ sau: 

"<yoastmark

– Tấm ảnh màu kích thước 4×6 cm chụp trên phông nền trắng mới nhất có thời hạn sử dụng là 06 tháng kể từ khi chụp.

– Bản sao chép có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

– Bản sao chép có chứng thực chứng minh thư nhân dân 2 mặt.

– Đơn đăng ký xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá theo mẫu tại quy định của pháp luật hiện hành.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở xây dựng.

Dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 3

Với kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ và đào tạo các lĩnh vực trong hoạt động xây dựng và cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực xây dựng. Học viện xây dựng đã giúp hàng nghìn cá nhân, kỹ sư xây dựng sở hữu chứng chỉ hành nghề thành công với thời gian nhanh chóng nhất. Đến với chúng tôi, mọi khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

chung-chi-hanh-nghe-ky-su-xay-dung-3

– Được các chuyên gia tư vấn hàng đầu giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp đầy đủ các thông tin về các quy định mới nhất của pháp luật hiện hành về điều kiện, quy trình làm việc và các thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng nói chung và chứng chỉ hành nghề kỹ sư xây dựng hạng 3 trong lĩnh vực định giá xây dựng nói riêng.

– Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, Học viện xây dựng có thể xử lý hồ sơ, đánh giá hồ sơ của khách hàng nhanh chóng, đảm bảo tỷ lệ thành công của các hồ sơ trước khi gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực.. 

– Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ, giúp đỡ mọi khách hàng kê khai đầy đủ, hoàn thiện hồ sơ và nộp đến Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng. Đảm bảo 100% các bộ hồ sơ sẽ được cấp chứng chỉ hợp pháp với thứ hạng cao nhất.

Hãy đến với Học viện xây dựng, chúng tôi luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng chỉ hành nghề xây dựng để biết thêm thông tin chi tiết và chi phí cấp như thế nào, xin liên hệ theo thông tin dưới đây

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!