Chứng chỉ huấn luyện nhóm 5 có quan trọng không?

Đào tạo, cấp chứng chỉ huấn luyện nhóm 5 là công việc không chỉ thực hiện theo đúng quy định pháp luật mà còn giúp cho người lao động thuộc nhóm đối tượng này có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn trong quá trình làm việc. Trong trường hợp tai nạn lao động xảy ra, sơ cấp cứu người bị nạn là việc rất quan trọng. Công việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản.

Đối tượng cấp chứng chỉ huấn luyện nhóm 5

Đối tượng nhóm 5 theo căn cứ pháp lý:

– Điều 73, Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13;

– Điều 37, Nghị định 39/2016/NĐ-CP của Chính Phủ;

– Điều 17, Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính Phủ.

Chứng chỉ huấn luyện nhóm 5 có quan trọng không?

Những người làm công tác y tế, cán bộ y tế tại cơ sở, doanh nghiệp là những người thuộc đối tượng nhóm 5. Đây là những người chuyên sơ cấp cứu nạn nhân khi tai nạn lao động xảy ra. Bước sơ cấp cứu ban đầu rất quan trọng, nếu thực hiện đúng kỹ thuật, có thể cứu sống được tính mạng người bị nạn. Nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, có thể gây nên những thương tích năng hơn, khó hồi phục hoặc thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Muốn đảm bảo được sức khỏe của người lao động, huấn luyện cho bộ phận y tế tại cơ sở, doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng. Phải được đào tạo, cấp chứng chỉ về chuyên môn y tế lao động, đối tượng này mới có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn hành nghề.

Nội dung khóa huấn luyện nhóm 5

Nội dung chương trình khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 5 mang tính thực tế cao. Khóa huấn luyện sẽ chú trọng đến việc đào tạo các kỹ năng và phương pháp xử lý các vết thương do tai nạn lao động gây ra. Nội dung huấn luyện gồm 3 chuyên đề cơ bản:

1. Hệ thống chính sách pháp luật về an toàn lao động

 • Hệ thống những tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động.
 • Tổng quan về các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.
 • Các quy định của cơ quan nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Quyền lợi và trách nhiệm của bộ phận y tế, cán bộ y tế cơ sở tại doanh nghiệp.

2. Nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động

 • Tổ chức bộ máy, việc quản lý và thực hiện các quy định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.
 • Phân định trách nhiệm của bộ phận y tế, chuyển giao quyền hạn cho các cán bộ y tế cơ sở tại nơi làm việc.
 • Các kiến thức cơ bản về những yếu tố nguy hại, gây nguy hiểm cho người lao động tại nơi làm việc. Các biện pháp phòng ngừa và khắc phục điều kiện làm việc.
 • Văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc.

Chứng chỉ huấn luyện nhóm 5 có quan trọng không?

3. Huấn luyện về chuyên môn y tế lao động

 • Các yếu tố gây nguy hiểm tại nơi làm việc: thực hiện các công việc quan trắc môi trường lao động, đánh giá các yếu tố dễ gây tai nạn lao động.
 • Lập hồ sơ vệ sinh an toàn lao động.
 • Nhận biết các bệnh nghề nghiệp thường gặp trong quá trình làm việc và các biện pháp phòng chống hiệu quả các bệnh trên.
 • Cách thức tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, kỹ năng sơ cấp cứu người lao động, cách phòng chống bệnh dịch tại nơi làm việc.
 • Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi làm việc.
 • Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án trang bị đầy đủ phương tiện và điều kiện để thực hiện công tác vệ sinh an toàn lao động.
 • Phương pháp tuyên truyền, giáo dục cho người lao động về phòng chống bệnh nghề nghiệp.
 • Quản lý hồ sơ sức khỏe từng lao động tại nơi làm việc.
 • Phối hợp với các bộ phận làm công tác an toàn vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động để thực hiện các nhiệm vụ có liên quan tại cơ sở.

Lợi ích khi tham gia huấn luyện và cấp chứng chỉ huấn luyện nhóm 5

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, huấn luyện, những đối tượng thuộc nhóm 5 sẽ nắm được các kiến thức, kỹ năng và các quy tắc khi thực hiện sơ cấp cứu người bị nạn. Nâng cao trình độ chuyên môn và uy tín của bản thân tại nơi làm việc. Hoàn thiện đầy đủ các kiến thức về y tế sơ cấp cứu, không chỉ áp dụng trong quá trình làm việc mà còn áp dụng được trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tham gia vào các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh nhóm 5. Bản thân các doanh nghiệp có sử dụng người lao động đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, đây cũng là việc làm giúp hạn chế các rủi ro thiệt hại về người trong những trường hợp tai nạn không mong muốn. Nâng cao uy tín và danh tiếng của công ty trong cộng đồng. Thu hút các vốn đầu tư, khách hàng và cả người lao động. Nâng cao năng suất hoạt động, giảm thiệt hại về người và tài sản. Mang lại nhiều doanh thu, lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Chứng chỉ huấn luyện nhóm 5 có quan trọng không?

Địa chỉ cấp chứng chỉ huấn luyện nhóm 5 uy tín

Quý doanh nghiệp, quý công ty hoặc các cá nhân có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo an toàn nhóm 5. Những các nhân đang hoạt động trong lĩnh vực y tế tại cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhu cầu đăng ký khóa học. Hãy đến với Học Viện Xây Dựng. Đây là trung tâm hàng đầu và uy tín về huấn luyện an toàn lao động cho các nhóm 1, 2, 3, 4, 5 và 6. Sau mỗi khóa học kết thúc, học viên sẽ được cấp chứng chỉ an toàn lao động phù hợp với lĩnh vực và đối tượng tham gia.

Học Viện Xây Dựng hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo an toàn vệ sinh lao động. Nếu có nhu cầu huấn luyện và cấp chứng chỉ huấn luyện nhóm 5, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!