Chứng chỉ huy trưởng công trình cấp ở đâu?

Chỉ huy trưởng công trình hay quản lý xây dựng là một trong những công việc đang được rất nhiều người học xây dựng quan tâm. Chỉ huy trưởng chính là một trong những công việc mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Với những ai đang có ý định theo học cũng như đang tìm hiểu về vị trí chỉ huy trưởng mà đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp chứng chỉ huy trưởng công trình uy tín thì hãy đến ngay với Học Viện Xây Dựng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra rõ yếu tố chỉ huy công trình được hiểu như nào? Sẽ được nói rõ trong nội dung bài viết sau đây.

Chỉ huy trưởng công trình được hiểu như nào?

Chứng chỉ huy trưởng công trình cấp ở đâu?

Chỉ huy trưởng công trình chính là người chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động diễn ra tại công trường, đảm bảo tiến độ công việc cũng như chất lượng công trình nguyên vật liệu sử dụng tại công trình.

Bên cạnh đóc thì người chỉ huy trưởng công trình cũng phải có trách nhiệm trong việc bố trí sắp xếp nhân viên cấp dưới các người công nhân làm việc đảm bảo những người lao động cấp dưới thực hiện đầy đủ an toàn lao động và thực hiện đúng công việc được giao.

Yêu cầu về trình độ cần phải có ở chỉ huy trưởng công trình

Vị trí chỉ huy trưởng công trình là một vị trí đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và kinh nghiệm. Không phải ai cũng có khả năng đảm nhận những vị trí này. Thông thường thì vị trí này có được là sau khoảng thời gian dài làm việc tích lũy kiến thức và kỹ năng thì mới có thể đảm nhận được vị trí chỉ huy trưởng công trình. Vậy, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số trình độ và kỹ năng cần có khi chuẩn bị bước vào vị trí chỉ huy trưởng mà các bạn có thể tham khảo.

Yêu cầu về trình độ

Ở vị trí chỉ huy trưởng yêu cầu đầu tiên là phải có trình độ yêu cầu tốt nghiệp kỹ sư, quản lý dự án quản lý xây dựng, kỹ thuật xây dựng,…Nếu có những bằng chứng chỉ hoặc thạc sĩ sẽ được ưu tiên. Bằng cấp ở những vị trí cao thường rất quan trọng. Sau khi đảm bảo yêu cầu về bằng cấp thì yêu cầu tiếp theo đó chính là yêu cầu về kinh nghiệm cần phải có.

Chứng chỉ huy trưởng công trình cấp ở đâu?

Yêu cầu về kinh nghiệm của chỉ huy trưởng

Vị trí chỉ huy trưởng công trình thì không thể bỏ qua được các yếu tố về kinh nghiệm. Kinh nghiệm rất quan trọng ở vị trí này các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chỉ huy trưởng hơn những người mới ra trường với tấm bằng loại giỏi hay loại khá mà chưa có chút kinh nghiệm.

Với vị trí chỉ huy trưởng này thì thực sự cần yếu tố về kinh nghiệm đôi khi trong những tình hướng trên công trường  cần đến những kinh nghiệm để có thể giải quyết được hơn là những kiến thức sách vở.

Kĩ năng lãnh đạo

Vị trí chỉ huy trưởng công trình là làm công việc của người lãnh đạo, phải quan sát sắp xếp mọi việc ở công trình. Nếu không có kỹ năng lãnh đạo thì chắc hẳn bạn sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của vị trí này.

Kỹ năng làm việc nhóm

Ở vị trí chỉ huy trưởng thì các bạn cần phải biết cách kết hợp làm việc với nhiều bộ phận khác là việc làm thường xuyên và quan trọng. Người chỉ huy trưởng không thể làm việc một mình chính vì thế mà kỹ năng làm việc nhóm cần có là rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Trách nhiệm của chỉ huy trưởng công trình

– Đôn đốc, thúc tiến độ thi công phần công việc trong phạm vi quản lý.

– Họp với chủ đầu tư, tư vấn giám sát và các bên liên quan công trình.

– Đưa ra tiến độ thi công hàng tháng (nếu có yêu cầu cụ thể phải đưa ra tiến độ thực thi hàng tuần).

– Kiểm soát các nhà thầu phụ (nếu có) theo tiến độ.

– Báo cáo cấp trên về tiến độ thi công theo định kỳ (kiểm tra báo cáo cán bộ cấp dưới lập trước khi gửi)

– Kiểm soát cán bộ kỹ thuật thực thi công tác thông qua họp nội bộ định kỳ hoặc bất thường.

– Họp các tổ đội thi công trực tiếp và cán bộ kỹ thuật để giải quyết ngay các vướng mắc trên công trường khi có phát sinh.

– Họp cán bộ toàn công trường khi cần thông báo thông tin mới. Nên có họp định kỳ về tiến độ, phương thức triển khai thi công.

– Kiểm tra, ký khối lượng thanh toán công nhân và khối lượng thanh toán với chủ đầu tư.

– Bàn bạc về biện pháp thi công đặc biệt hoặc chủ trương thanh toán với cán bộ kỹ thuật hiện trường và cán bộ thanh toán

– Tổ chức đời sống và sinh hoạt cho toàn bộ cán bộ trên công trường.

– Liên lạc với chính quyền, an ninh địa phương, công tác dân vận trong quá trình thi công tại địa bàn.

Mức lương làm chỉ huy trưởng có cao không?

Khi đã làm ở vị trí chỉ huy trưởng thì mức lương quả thật khá là hấp dẫn. Theo thông tin tuyển dụng của nhiều công ty doanh nghiệp chia sẻ thì các công ty đang để mức lương hơn 25 triệu cho vị trí này.

Bên cạnh mức lương cứng nhiều công ty doanh nghiệp còn chi tả mức lương theo phần trăm hoa hồng của dự án. Có thể nói mức lương ở vị trí này cực kỳ hấp dẫn.

Chứng chỉ huy trưởng công trình cấp ở đâu?

Học Viện Xây Dựng là một đơn vị mở các lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng chất lượng tốt. Cùng với đó là công khai các thông tin về khóa học, địa chỉ cơ sở đào và có giấy phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Học viện xây dựng tự hào là một đơn vị đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong các doanh nghiệp trong cả nước.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây về chứng chỉ huy trưởng công trình sẽ mang tới cho các bạn đọc thêm kinh nghiệm cũng như địa chỉ cấp chứng chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!