Chứng chỉ năng lực hạng 2 đối với tổ chức khảo sát xây dựng

Khảo sát xây dựng là công việc đầu tiên cần tiến hành trước khi thi công một công trình nào đó. Các công việc của khảo sát công trình như thi sát, nghiên cứu và đánh giá tổng hợp điều kiện của địa điểm xây dựng công trình hoặc hiện trạng công trình. Muốn tổ chức thực hiện hoạt động khảo sát, đơn vị tham gia lĩnh vực này cần phải có chứng chỉ năng lực khảo sát, trong đó có chứng chỉ năng lực hạng 2 đối với lĩnh vực khảo sát xây dựng.

Chứng chỉ năng lực hạng 2 của tổ chức khảo sát xây dựng

Chứng chỉ năng lực của tổ chức khảo sát là một điều kiện bắt buộc mà các đơn vị, công ty tham gia vào khảo sát địa hình, địa chất, thủy văn phải có được quy định tại Nghị định 100/2018 của chính phủ. Các tổ chức nếu không có chứng chỉ năng lực xây dựng thuộc lĩnh vực khảo sát xây dựng thì sẽ không được tham gia vào các hoạt động khảo sát xây dựng. Những tổ chức và doanh nghiệp thực hiện khảo sát địa hình, địa chất thủy văn sẽ là đối tượng cần có loại chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng.

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hạng 1 cho tổ chức khảo sát xây dựng là Bộ xây dựng. Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hạng 2 và 3 cho tổ chức hoạt động lĩnh vực khảo sát là Sở xây dựng.

mau-giay-chung-chi-nang-luc-khao-sat-xay-dung

Điều kiện để được cấp chứng chỉ năng lực hạng 2 cho tổ chức khảo sát xây dựng

– Tổ chức, doanh nghiệp phải có phòng thí nghiệm hoặc có văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng nguyên tắc về việc liên kết thực hiện các công việc thí nghiệm với phòng thí nghiệm phục vụ cho việc khảo sát xây dựng được công nhận theo quy định.

– Phải có đầy đủ máy móc, thiết bị hoặc có khả năng huy động máy móc, thiết bị phục vụ cho công việc khảo sát theo đúng lĩnh vực đề nghị được cấp chứng chỉ năng lực hạng 2.

– Cá nhân đảm nhận chức vụ làm chủ nhiệm khảo sát phải có chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng từ hạng II trở lên phù hợp với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ năng lực.

– Cá nhân tham gia vào công việc thực hiện khảo sát có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại hình khảo sát xây dựng như đã được đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động hạng 2.

– Đơn vị, tổ chức đã thực hiện khảo sát xây dựng ít nhất 01 dự án thuộc nhóm B hoặc 02 dự án từ nhóm C hoặc 01 công trình cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên cùng với loại hình khảo sát.

Với chứng chỉ năng lực hạng 2, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khảo sát xây dựng sẽ được làm chủ nhiệm khảo sát xây dựng với các dự án nhóm B, các công trình cấp II trở xuống cùng loại với lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

chung-chi-nang-luc-khao-sat-xay-dung

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng hạng 2

Để chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục phục vụ cho việc xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng được giải quyết một cách nhanh chóng, các đơn vị, tổ chức cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực hạng 2 lĩnh vực khảo sát xây dựng theo mẫu quy định.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập được cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Bản kê khai năng lực tài chính trong 3 năm gần nhất cũng như các loại máy móc và các trang thiết bị tổ chức có để phục vụ cho công việc.

– Danh sách các thành viên chủ chốt trong tổ chức cùng với hợp đồng lao động và chứng chỉ hành nghề, bằng cấp đã có.

– Bản nghiệm thu các loại công trình, dự án đã tham gia khảo sát.

Dịch vụ tư vấn chứng chỉ khảo sát xây dựng

Đối với những tổ chức có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng, ngoài việc tự mình chuẩn bị hồ sơ và nộp đến cơ quan có thẩm quyền, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cấp chứng chỉ năng lực. Các tổ chức có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ trên toàn quốc, nhưng cũng không ít các tổ chức khảo sát xây dựng rơi vào tình trạng gặp phải những địa chỉ làm việc kém uy tín, cung cấp chứng chỉ năng lực không hợp pháp dẫn đến mất thời gian và mất nhiều chi phí. Để khắc phục tính trạng trên, hãy đến với Học viện xây dựng. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề đa dạng lĩnh vực trong hoạt động xây dựng.

Tại sao lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hạng 2 của Học viện xây dựng?

khao-sat-xay-dung

Học viện xây dựng là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội, cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ cấp các loại chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong đó có chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng. Học viện xây dựng sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ trọn gói với chi phí hợp lý.

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn hoạt động 24/7, với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn tận tình tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng.

– Chúng tôi hỗ trợ đánh giá tính khả thi của hồ sơ đồng thời giúp các tổ chức, đơn vị khảo sát xây dựng nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ. Tỷ lệ được cấp chứng chỉ năng lực theo đúng nguyện vọng lên đến 100%.

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nộp hồ sơ và giao nhận kết quá trọn gói. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho tổ chức khảo sát xây dựng.

Để được hỗ trợ tư vấn cấp chứng chỉ năng lực hạng 1, 2 và 3 trong lĩnh vực khảo sát xây dựng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Quý doanh nghiệp/ công ty xin vui lòng liên hệ đến: 

Học viện xây dựng

Địa chỉ: 158 Phố Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0947 678 529

Website: https://hocvienxaydung.com/