Chứng chỉ sơ cấp b2 là gì? Cần bao nhiêu lâu có chứng chỉ này?

Người hành nghề lái xe các loại xe ô tô hay xe cơ trên đường bộ giới phải tuân thủ theo quy định của pháp luật do bộ Giao thông đường bộ đề ra. Nói cách khác người muốn sử dụng điều khiển các phương tiện giao thông cụ thể là ô tô hay các loại xe cơ giới khác thì phải đạt một trình độ nhất định. Để có được những kiến thức liên quan đến việc lái và điều khiển xe thì phải trải qua một khóa đào tạo nhất.

Kết thúc chương trình học, đào tạo thì người học đạt tiêu chuẩn về khối lượng kiến thức và năng lực. Tiếp đến là việc được cấp một chứng chỉ liên quan đến việc hành nghề lái xe. Đó chính là chứng chỉ sơ cấp b2. Vậy chứng chỉ này là gì? Mất bao lâu thì có chứng chỉ? Ở đâu thì cấp chứng chỉ này?

chung-chi-so-cap-b2
Những người muốn hành nghề lái xe ô tô, điều khiển xe trên đường bộ thì phải có chứng chỉ sơ cấp b2

Chứng chỉ sơ cấp b2 là gì?

Sơ cấp b2 là hệ đào tạo bắt buộc và tối thiểu cho những người muốn hành nghề lái xe phục vụ cho mục đich kinh doanh nào đó. Nói một cách khác thì những người muốn sử dụng các phương tiện vận tải như xe tải hay các loại ô tô để kinh doanh. Hoặc chuyên chở hàng hóa cho kinh doanh thì phải có chứng chỉ này. 

Là một loại chứng chỉ sơ cấp thuộc hạng b2 liên quan đến việc sử dụng và điều khiển các loại xe được quy định. Theo đó những người có chứng chỉ này mới được hành nghề lái xe theo mục đích kinh doanh. Đây là một loại chứng chỉ vô cùng quan trọng đối với người lái xe nhằm mục đích kinh doanh.

Bên cạnh đó là người có chứng chỉ phải là chủ của phương tiện giao thông như xe tải và các loại ô tô thì mới được phép di chuyển và lưu thông trên đường bộ. 

chung-chi-so-cap-b2
Chứng chỉ sơ cấp lái xe ô tô hạng b2 dành cho những người muốn điều khiển và di chuyển trên đường bộ

Cần bao nhiêu lâu để có chứng chỉ sơ cấp b2? Điều kiện để có chứng chỉ?

Chứng chỉ này vô cùng quan trọng đối với những người hành nghề lái xe. Nó là điều kiện bắt buộc nếu những người chủ sở hữu phương tiện vận tải muốn sử dụng, điều khiển các loại xe tải hay ô tô cho các hoạt động kinh doanh. Vậy thì cần mất bao nhiêu lâu để có chứng chỉ này? Điều kiện để có chứng chỉ là gì?

Trước tiên bạn cần phải nộp hồ sơ đăng ký học tại một trung tâm cơ sở đào tạo sơ cấp b2 nào đó. Hiện tại thì có rất nhiều những trung tâm cơ sở đào tạo mở các lớp đào về lĩnh vực này. Tuy nhiên bạn cần chọn được một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng. Theo đó hồ sơ đăng ký học bao gồm những giấy tờ sau: 

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân photo có công chứng
  • Ảnh 3×4
  • Giấy khám sức khỏe
  • Sơ yếu lý lịch
  • Đơn xin đăng ký được học và đào tạo tại trung tâm, cơ sở đã chọn
  • Các bằng cấp, chứng chỉ đi kèm nếu có. 

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký được chấp thuận thì học viên tham gia các khóa học, chương trình đào tạo tại trung tâm cơ sở đã đăng ký. Tại đây thì học viên được học về những kiến thức liên quan đến luật giao thông đường bộ dành cho xe tải, xe ô tô. Cùng với đó là những quy định liên quan đến việc sử dụng các phương tiện vận tải nhằm mục đích kinh doanh như thế nào cho phù hợp.

Ngoài ra là những bài học thực hành để cho học viên có thể cọ sát và tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng các loại xe ô tô, xe tải để kinh doanh. Các trường hợp có thể xảy ra trên đường di chuyển và cách ứng phó phù hợp. Sau khi nắm vững và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng liên quan đến sơ cấp B2 thì các trung tâm, cơ sở đào tạo sẽ thực hiện tiến hành kiểm tra và thi tốt nghiệp cho học viên.

Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp đạt yêu cầu cùng với việc nắm vững những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc hành nghề lái xe. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp b2. Thời gian đào tạo và cấp chứng chỉ các trung tâm, cơ sở thường là vài tháng. 

chung-chi-so-cap-b2
Để có được chứng chỉ sơ cấp b2 thì người học cần phải qua các bài học lý thuyết và thực hành tại trung tâm, cơ sở đào tạo 

Chứng chỉ sơ cấp b2 cần có để làm gì? 

Chứng chỉ sơ cấp b2 hay còn còn gọi là chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe ô tô hạng b2 cần phải có bởi đây là quy định bắt buộc của sở giao thông vận tải đề ra với người lái xe. Những người muốn điều khiển sử dụng các phương tiện như ô tô,  xe tải nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh trên đường bộ đúng quy định của pháp luật thì cần phải trải qua kỳ thi sát hạch b2.

Chính vì vậy chứng chỉ sơ cấp b2 là điều kiện tiền đề và tiên quyết cho việc được thi sát hạch và đỗ bằng lái xe hạng b2. 

Theo quy định của pháp luật cụ thể là Thông tư 58/2015/TT-BGTVT  Bộ Trưởng bộ trưởng giao tải lập ra và cấp phép. Tại khoản 7 điều 24 chương 1 phần 3 của thông tư này về sát hạch cấp giấy phép lái xe có quy định về quyền của người có chứng chỉ sơ cấp b2. Bên cạnh điểm d khoản 11 điều 5 cũng có quy định về người dạy lái xe phải có chứng chỉ, giấy phép lái xe hạng tối thiểu là b2.

Tiếp theo là tại khoản 2 Điều 8 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định về người muốn cấp giấy phép lái xe hạng b2 cần phải được kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp b2

chung-chi-so-cap-b2
Bắt buộc phải có chứng chỉ sơ cấp b2 vì đây là điều kiện để thi sát hạch bằng lái xe hạng b2

Đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp b2 uy tín, chất lượng

Để có được chứng chỉ sơ cấp b2 giá trị và hữu ích cho việc thi sát hạch b2 giúp người hành nghề lái xe có thể di chuyển trên đường bộ một cách an toàn và đúng theo quy định của pháp luật. Người học lái xe ô tô hạng b2 cần phải chọn được trung tâm, cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ uy tín và chất lượng. 

Khái quát về Học Viện xây dựng

Là một học viện được đánh giá là hệ thống đi đầu cả nước tiên phong trong việc đào tạo các nghành nghề đa lĩnh vực. Học viện được đầu tư rất lớn về quy mô đào tạo, các trang thiết bị dạy và học vô cùng hiện đại và công nghệ thông minh.

Bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên, giảng viên được tuyển chọn và trình độ nghiệp vụ và chuyên môn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Luôn đặt những nhu cầu và mong muốn của học viên làm vị trí trung tâm. Từ đó tìm những phương pháp giảng dạy và học tập mới tạo ra hiệu quả cho người học của mình.

Học viện luôn hướng tới việc đem lại chất lượng đào tạo, sự hỗ trợ và hướng giải quyết vấn đề cho học viên của mình tốt nhất có thể. Từ đó mà tên tuổi, danh tiếng của Học viên xây dựng ngày càng vang xa trên khắp cả nước. 

Học viên xây dưng – Địa chỉ cấp đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp b2

Các lớp đào tạo về sơ cấp b2 được học viện mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của những người muốn có chứng chỉ sơ cấp b2 để thi sát hạch lái xe hạng b2. Học viện luôn tuyển chọn kỹ lưỡng đội ngũ giáo viên giàng dạy tại những lớp này là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy nghề lái xe. Các bài học lý thuyết và học thực hành luôn được học viện kết hợp nhuần nhuyễn cho người học.

Đặc biệt là học viện đầu tư vào việc rèn luyện những kỹ năng liên quan đến lái xe ô tô các loại, những tình huống khi di chuyển trên đường bộ hay gặp phải. Bên cạnh đó Học viên còn hướng dẫn học viên sxử lý các sự cố xảy với chiếc xe của mình.

Cùng với việc đào tạo, dạy học thì những giáo viên của học viên luôn hỗ trợ các học viên của mình ôn tập và rèn luyện nhưng kỹ năng lái xe một cách hiệu quả. Để từ đó có kết quả kiểm tra và thi tốt nghiệp tốt nhất và được cấp chứng chỉ sơ cấp b2

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm, cơ sở đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp b2 uy tín và chất lượng thì Học viện xây dựng chính là một địa chỉ uy tín dành cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích và lý thú. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn nhé. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!