Chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải để làm gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc về những người điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải họ làm sao có thể làm được trong lĩnh vực vận tải cũng như giữ vững được vị trí của mình. Bởi vì họ là những người có kiến thức và nắm vững trình độ chuyên môn về lĩnh vực vận tải và có chứng chỉ sơ cấp chuyên nghành vận tải. Vậy chứng chỉ này là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

Là một đơn vị đào tạo hệ thống nhân lực có chất lượng cao và đa dạng nghành nghề cho các doanh nghiệm. Học viện xây dựng sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến chứng chỉ này nhé. Để từ đó bạn có sự hiểu biết nhất định khi theo học các lớp để cấp chứng chỉ sơ cấp chuyên nghành vận tải

chung-chi-day-nghe-so-cap-chuyen-nganh-van-tai
Những người làm trong lĩnh vực điều hành vận tải thì cần phải có chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải

Chứng chỉ sơ cấp chuyên nghành vận tải là gì? 

Là một loại chứng chỉ, tấm bằng công nhận trình độ chuyên môn, sự am hiểu về những kỹ năng, kiến thức liên quan đến lĩnh vực vận tải. Để một người có những sự hiểu biết và kỹ năng về lĩnh vực này thì cần phải tham gia các lớp học sơ cấp về chuyên nghành vận tải. Sau đó học tập và không ngừng trau dồi những kiến thức và kỹ năng liên quan đến điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải nào đó.

Theo luật giao thông đường bộ 2008 và các nghị định và thông tư của chính phủ liên quan đến lĩnh vực vận tải. Quy định người có trình độ chuyên môn vận tải cần phải có chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải. Hiểu một cách đơn giản là một người muốn điều hành một đơn vị kinh doanh, quản lý một hãng vận tải nào đó thì cần phải có chứng chỉ này. 

chung-chi-day-nghe-so-cap-chuyen-nganh-van-tai

Những ai thì cần phải có chứng sơ cấp chuyên ngành vận tải?

Theo các quy định về pháp luật quy định người có trình độ chuyên môn vận tải thì cần phải có chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải. Từ đó chúng ta có thể suy ngược lại là đối tượng cần có chứng chỉ này đó là:

 • Những người muốn tham gia điều hành quản lý hệ thống hợp tác xã vận tải ( bao gồm hợp tác xã đường bộ, hợp tác xã đường thủy nội địa, hợp tác xã đường hàng hải).
 • Những người tham gia điều hành, quản lý kinh doaanh vận tải của các doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam.
 • Những ai đang phụ trách làm nhiệm là cán bộ quản lý các đội xe, cán bộ làm nhiệm vụ chuyên trách vận tải.
 • Những cán bộ làm tại các phòng kế hoạch, kinh doanh, quản lý nhân sự, điều hành, tổ chức khai thác vận tải. 
 • Nói chung là những người làm nhiệm vụ liên quan đến điều hành, quản trị và kinh doanh vận tải đều cần phải có chứng chỉ sơ cấp nghề chuyên nghành vận tải

Để có chứng chỉ chứng chỉ sơ cấp chuyên nghành vận tải cần phải?

Để có chứng chỉ thì những đối tượng cần phải có chứng chỉ cần phải đăng ký tham gia các lớp học sơ cấp chuyên ngành. 

Thủ tục để đăng ký các lớp học sơ cấp nghề chuyên nghành vận tải tại Học viện xây dựng gồm có

 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân photo (công chứng)
 • Ảnh thẻ kích thước 3×4
 • Đơn xin đăng ký học tại học viên hoặc học viên có thể đăng ký online và nộp trước ngày khai giảng. 
 • Các bằng cấp đi kèm: bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT, …
 • Giấy khám sức khỏe
 • Sơ yếu lý lịch (nếu đăng ký online  thì điền luôn trên link đăng ký)

Sau khi đăng ký xong được xét tuyển thì tiến hành theo học tại trung tâm, cở sở mà mình đăng ký học. Học tập chăm chỉ, trau dồi những kiến thức và rèn luyện những kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải.

Trong quá trình học sẽ có những bài kiểm tra và thi cuối kỳ. Học viên sẽ cố gắng ôn tập thật tốt và thi, kiểm tra thật nghiêm túc và trung thực. Sau khi hoàn thành chương trình học xong thì học viên cần phải làm thủ tục để xin xét tốt nghiệp và cấp chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải

Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp phải tuân thủ theo khoản 2 và khoản 4 điều 27 Thông tư số 34/2018/TT-BLĐTBXH. Sau khi được xét duyệt tốt nghiệp thì đến điều kiện để cấp chứng chỉ. Học viên phải đảm bảo những yếu tố sau thì mới được cấp chứng chỉ sơ cấp chuyên nghành vận tải:

 • Phải xin giấy xác nhận hoạt động, học tập và rèn luyện những kỹ năng liên quan đến quản lý, điều hành, kinh doanh vận tải tại trung tâm, cơ sở đào tạo. 
 • Phải đủ các điều kiện về công nhận tốt nghiệp, đã hoàn thành đầy đủ chương trình học. 
 • Phải có văn bản chấp thuận mẫu chứng chỉ của cơ quan nhà nước quy định. 
chung-chi-day-nghe-so-cap-chuyen-nganh-van-tai
Đáp ứng đủ các điều kiện về chương trình học thì được cấp chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải

Chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải – Học viện xây dựng cung cấp sẽ đem lại lợi thế gì? 

Giới thiệu về Học viện xây dựng

Là một học viện có tiếng trong lĩnh vực đào tạo hệ thống nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, đơn vị cao cấp của quốc gia.

Học viện xây dựng mở các lớp giảng dạy những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các nghành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống. Trong đó có lớp sơ cấp chuyên ngành vận tải đào tạo các kiến thức chuyên môn và những kỹ năng liên quan đến điều hành, quản trị và kinh doanh vận tải. Học viện đầu tư vào hệ thống trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình giảng dạy những kiến thức cho học viên.

Bên cạnh đó Học viện xây dựng còn chú trọng vào việc đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ tư duy và nghiệp vụ giảng dạy tốt nhất cho các giáo viên của mình. 

Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn 

Đến với học viện xây dựng thì những học viên sẽ được những đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, tâm huyết và hết mình giảng dạy. Ngoài ra học viện còn chú trọng vào việc tìm hiểu những yêu cầu của những doanh nghiệp cần tuyển người điều hành và quản lý vận tải.

Từ đó cho ra được những phương pháp dạy học mới mẻ và đáp ứng nhu cầu về chất lượng nhân lực tại các doanh nghiệp và đơn vị vận tải. Luôn kết hợp giữa trau dồi những kiến thức cần thiết với việc thực hành làm việc cho các học viên. Giúp các học viên của mình có những hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực điều hành và quản lý vận tải.

Tinh thần tự giác, sáng tạo và khả năng tư duy

Khi học viên tham gia các lớp sơ cấp chuyên nghành vận tải tại Học viện xây dựng còn trau dồi được tinh thần tự giác và sự tư duy cao độ. Bởi Học viện luôn hướng tới việc cho các học viên của mình luôn tự tìm tòi, học hỏi và tự giải quyết mọi vấn đề.

Liên quan đến việc điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải đòi hỏi những người học viên phải có sự tư duy mạnh mẽ. Học viện luôn khơi gợi cho học viên trau dồi, tích lũy thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai. 

Rèn luyện bản lĩnh và khẳng định vị thế của bản thân

Điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải đòi hỏi những người thực hiện phải có bản lĩnh. Những học viện tại Học viên xây dựng đã rèn luyện cho mình được sự bản lĩnh: dám đương đầu với công việc, chịu trách nhiệm với mọi việc mình làm.

Bên cạnh đó là việc học tập, hoàn thiện bản thân thật tốt để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp ra trường. Sau đó tìm kiếm được một công việc liên quan đến điều hành, quản lý vận tải, cống hiến hết mình và khẳng định vị thế bản thân. 

Cơ hội tìm được việc sau khi tốt nghiệp và có mức thu nhập cao

Tất cả những học viên tham gia lớp sơ cấp chuyên ngành vận tải tại Học viên xây dựng đếu hoàn thành chỉ tiêu và được cấp chứng chỉ đầy đủ. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng chứng chỉ và những kiến thức, kỹ năng liên quan đến điều hình, quản lý và kinh doanh vận tải. Tất cả học viên tại học viện đều tìm được công việc phù hợp làm việc chăm chỉ và hiệu quả, có mức thu nhập cao. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức về chủ đề chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải. Thông qua đó hiểu được tầm quan trọng của việc có chứng chỉ này và chọn được địa chỉ học tập uy tín, chất lượng. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!