Chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải là chứng chỉ gì? Địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ uy tín

Tại các nhà xe, sân bay hoặc nhà ga bạn sẽ thấy những người đứng để điều khiển, chỉ đạo các phương tiện xe vận tải đi và đỗ xe đúng quy định. Những người này được gọi với chức danh là người điều hành vận tải. Để có thể được làm được chức vụ điều hành vận tải thì những người này phải có một trình độ nhất định. Trình độ ở đây chính là chuyên môn nghề nghiệp, là sự am hiểu về lĩnh vực điều hành.

Theo quy định của nhà nước thì những người có chuyên môn vê điều hành vận tải là người có chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải. Chứng chỉ này là gì? Chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải và chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải khác nhau chỗ nào? Chứng chỉ này được cấp ở đâu? 

chung-chi-so-cap-dieu-hanh-van-tai
Những người muốn trong lĩnh vực điều hành vận tải thì cần phải có chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải

Chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải có nghĩa là gì? 

Trước khi đi vào tìm hiểu về ý nghĩa của chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan đến sơ cấp điều hành vận tải. 

Sơ cấp điều hành vận tải

Là hệ đào tạo thấp nhất trong ba hệ đào tạo về lĩnh vực điều hành vận tải. Đây là lớp học nền tảng, là cơ sở căn bản cho những ai muốn bước chân vào làm việc trong lĩnh vực này. Ở trình độ đào tạo này sẽ cung cấp những kiến thức cho những người muốn làm trong nghề điều hành vận tải.

Không chỉ là những kiến thức căn bản và cần thiết mà còn là những kỹ năng điều hành, điều khiển các hoạt động vận tải. Chương trình đào tạo sơ cấp điều hành vận tải này rất quan trọng giúp người học có được chứng chỉ sơ cấp. 

Chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải

Là chứng chỉ để xác nhận việc học viên đã hoàn thành xong khóa học sơ cấp về điều hành. Theo đó để được cấp chứng chỉ này thì người học phải nắm vững được khối lượng kiến thức cũng như năng lực nhất định. Cùng với đó điểm kiểm tra và thi cuối kỳ phải đủ điều kiện để công nhận xét tốt nghiệp.

Sau khi được xét duyệt tốt nghiệp thì học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải. Chứng chỉ này do cơ sở đào tạo có sự cấp phép đào tạo sơ cấp và cấp chứng chỉ của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải. Chứng chỉ này sẽ đem lại nhiều lợi ích có người học khi tìm kiếm việc làm, phát triển trong tương lai. 

chung-chi-so-cap-dieu-hanh-van-tai
Mẫu chứng chỉ sơ cấp chuẩn về điều hành vận tải theo quy định của pháp luật

Chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải và chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải

Cụm từ sơ cấp điều hành vận tải và sơ cấp chuyên nghành vận tải khá là phổ biến tại trung tâm, trường học dạy nghề. Tương ứng với hai chương trình đào tạo sơ cấp là hai chứng chỉ sơ cấp. Vậy thì hai chứng chỉ này có điểm gì giống và khác nhau?

Sự giống nhau

Đây là đều là hai chứng chỉ để công nhận sự hoàn thành của học viên đối với chương trình đào đạo sơ cấp. Và khối lượng kiến thức cũng như kỹ năng phải tuân thủ theo quy định của các văn bản pháp luật về trình độ sơ cấp.

Học viên cũng cần phải trải qua các bài kiểm tra và thi kết thúc chương trình học. Sau đó được tính điểm để xét duyệt tốt nghiệp, nếu điểm đạt yêu cầu đề ra thì tiến hành công nhận tốt nghiệp. Thì lúc này học viên mới được cấp chứng chỉ sơ cấp. 

Hai chứng chỉ này cũng thể hiện được trình độ của người nhận chỉ ở mức độ cơ bản và cần thiết nhất trong ba trình độ đào tạo tại các cơ sở, trung tâm đào tạo. 

Sự khác nhau

Tuy đều là chứng chỉ công nhận trình độ sơ cấp nhưng giữa hai chứng chỉ này lại có sự khác biệt hoàn toàn. Hai cụm từ điều hành và chuyên ngành đã cho thấy mức độ khác biệt rất rõ.

Chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải để công nhận sự hoàn thành, tốt nghiệp chương trình học liên quan đến lĩnh vực điều hành. Cụm từ điều hành này đặt trong hoạt động kinh doanh vận tải là người có đại diện hợp pháp của doanh nghiệp vận tải.

Người có nhiệm vụ điều khiển, hướng dẫn các hoạt động liên quan đến vận tải tại đơn vị kinh doanh vận tải. Những người có chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải là những người nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết của điều hành vận tải.

Chứng chỉ sơ cấp chuyên nghành vận tải là chứng chỉ để công nhận sự hoàn thành xong chương trình đào tạo liên quan đến vận tải. Chuyên nghành vận tải vô cùng rộng lớn, nó bao hàm các công việc liên quan và phục vụ cho sự vận tải. Là người có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải.

Chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải có ý nghĩa bao phủ và rộng lớn hơn so với chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải.

Ở đâu đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải

Điều hành vận tải là một ngành khá hot và được đông đảo những học viên lựa chọn. Chính nhu cầu tham gia các lớp học đào tạo sơ cấp về điều hành vận tải lớn. Với mong muốn sau khóa học được cấp chứng chỉ mà rất nhiều những trung tâm, cơ sở đào tạo về lĩnh vực điều hành vận tải.

Để tấm chứng chỉ thực sự có giá trị, học viên có sự hiểu biết để phục vụ cho nghề nghiệp thì cần phải chọn được địa học uy tín.

chung-chi-so-cap-dieu-hanh-van-tai
Cần phải chọn được địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải uy tín, chất lượng

Giới thiệu về Học viện xây dựng

Là một đơn vị có tiếng trong lĩnh vực đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Học viện đầu tư vào các hệ thống trang thiết bị dạy và học luôn hiện đại để tạo ra điều kiện học tập tốt nhất. không chỉ vậy đội ngũ giáo viên giảng dạy của học viện được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Phải là những người có trình độ nghiệp vụ giảng, có kiến thức chuyên sâu về đa lĩnh vực nghề nghiệp. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học và mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Để từ đó mang lại chất lượng học tập tốt nhất cho học viên. 

Đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải uy tín

Học viện xây dựng tự hào là học viện có nhiều kinh nghiệm mở các lớp đào tạo đa nghành nghề ở tất cả các trình độ khác nhau. Trong đó có lớp sơ cấp điều hành vận tải được học viện mở ra để phục vụ những người có nhu cầu làm trong lĩnh vực điều hành vận tải.

Lớp học này được học viện chú trọng vào đầu tư nghiên cứu yêu cầu của các đơn vị vận tải. Từ đó đề ra những đường lối, phương pháp dạy học hợp lý cho học viện. Kết hợp giữa các bài học lý thuyết với bài học thực hành để tạo sự cọ sát, tiếp xúc với nghề nghiệp.

Để sau khi tốt nghiệp thì người học có thể tìm kiếm được công việc liên quan đến điều hành vận tải. Sau khi hoàn thành các chương trình học, đào tạo điều hành vận tải  và đủ điều kiện để tốt nghiệp. Học viên được Học viện xây dựng tiến hành cấp chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải

Bài viết này đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải. Từ đó bạn đọc có thêm những hiểu biết về kiến thức này. Cùng với đó hiểu được tầm quan trọng của loại chứng chỉ này. Giúp các đọc có được động lực phấn đấu để học tập thật tốt, rèn luyện những kỹ năng để phục vụ cho công việc.

Nếu bạn có nhu cầu tìm đến một địa chỉ đào tạo uy tín và được chứng chỉ sơ cấp điều hành vận tải thì hãy đến với Học viện xây dựng. 

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!