Cách dễ nhất để lấy chứng chỉ sơ cấp đông y

Hiện nay, y học hiện đại rất phát triển nhưng nghề đông y vẫn còn khá nhiều sức hấp dẫn. Chính vì thế, đã thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia học chứng chỉ sơ cấp đông y. Bạn đang cần một nơi đào tạo ngành nghề đông y uy tín, giàu kinh nghiệm để có thể học tập và trau dồi kiến thức. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu một số thông tin hữu ích về ngành đông y trước khi tham gia học nhé.

Ngành đông y được hiểu như nào?

Cách dễ nhất để lấy chứng chỉ sơ cấp đông y

Ngành đông y chính là sự bắt nguồn và xuất hiện từ nước phương Đông. Hiện nay, các thuật ngữ Đông y được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Và bên cạnh đó thì những thuật ngữ trong đông y cũng được sử dụng nhằm chỉ rõ được ra các phương pháp chữa bệnh cần có nguồn gốc từ các nướ như Trung Quốc. Các bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn giản như học chứng chỉ sơ cấp đông y chính là học y học cổ truyền.

Một số điều kiện để được cấp chứng chỉ sơ cấp đông y

Cách dễ nhất để lấy chứng chỉ sơ cấp đông y

Những người được cấp chứng chỉ sơ cấp đông y cần phải qua lớp đào tạo tại các trường cao đẳng, trung tâm nghề cũng như được cấp giấy chứng nhận trình độ chuyên môn đã từng được học theo yêu cầu của từng tổ chức hình thức phạm vi chuyên môn hành nghề:

Cần qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề chứng chỉ quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 3 Điều 21 của Pháp lệnh chứng chỉ nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở y dược học cổ truyền.

Đối tượng khi tham gia học chứng chỉ sơ cấp đông y

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có đam mê với ngành đông y.

Cần đảm bảo có sức khỏe tốt để tham gia theo học

Học viên cần có lý lịch rõ ràng và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định Luật pháp Việt Nam.

Hồ sơ nhập học cần bao gồm

Theo quy chế tuyển sinh của bộ Lao động thương binh và xã hội, Học Viện Xây Dựng chỉ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với tất cả các thí sinh trên cả nước. Đặc biệt không hề phân biệt vùng miền núi hay tôn giáo, dân tộc. Chỉ cần học viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh dưới đây theo đúng quy định của Bộ cũng như tiêu chí tuyển sinh của nhà trường thì bạn hoàn toàn có cơ hội theo đuổi đam mê nghề đông y.

Bản sao học bạn công chứng, Bản sao bằng tốt nghiệp công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng đại học hoặc tương đương nếu có. Hoặc giấy tờ ưu tiên nếu có.

Cần có 4 ảnh 3×4 cho vào một phong bì dán sẵn tem và được ghi rõ thông tin họ tên và số điện thoại cũng như địa chỉ liên lạc của từng học viên để chúng tôi có thể tiện liên lạc khi cần đến.

Giấy khai sinh hoặc chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu bản sao tất cả đều công chứng đầy đủ.

Trên đây được xem là những điều kiện cần để tham gia khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề đông y mà đa phần các học viên có mong muốn theo học để có thể đáp ứng được. Thời gian đào tạo nghề đông y sẽ được căn cứ vào đối tượng xét tuyển khi mới đăng ký. Mỗi một học viên sẽ có đầu vào khác nhau nên sẽ có thời gian học nghề cũng khác nhau. Có thể học trong 6 tháng cũng như 1 năm còn phụ thuộc vào từng học viên đã được cấp bằng nào rồi.

Học chứng chỉ sơ cấp đông y có khó không?

Cách dễ nhất để lấy chứng chỉ sơ cấp đông y

Hiện nay, sinh viên ngành đông y vẫn sẽ được học thêm cả giải phẫu sinh lý bệnh học hiện đại. Cũng tương tự như chương trình học ngành y sĩ đa khoa. Cùng với đó, cũng bắt đầu học chuyên sâu về đông y. Kiến thức được xem là khá hài hòa nhất và rất thực tế.

Tuy nhiên lúc đầu, học viên sẽ cảm thấy rất khó khăn trong cách tiếp cận. Bởi vì ngôn ngữ và triết lý của ngành hơi khác với những hiểu biết mang tính phổ thông như tây y vậy. Dù thế, nếu có yêu thích, học viên vẫn có thể dễ dàng lĩnh hội và vận dụng một cách khôn khéo nhất.

Học đông y sẽ được đào tạo chuyên sâu những kiến thức về chuẩn đoán và điều trị bệnh theo đúng phương pháp dân gian như châm cứu, dưỡng sinh, điều trị theo thuốc đông y,…

Học Viện Xây Dựng – nơi cấp chứng chỉ sơ cấp đông y uy tín

Hiện tại, có rất nhiều trường cung cấp dạy học nghề đông y mở ra. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có kinh nghiệm đào tạo ngành này. Học Viện Xây Dựng tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành đào tạo các chứng chỉ theo đúng quy định của Bộ lao động. Chúng tôi có chương trình đào tạo được xây dựng một cách bài bản nhất và được chỉnh sửa liên tục theo đúng quy trình.

Học Viện Xây Dựng luôn luôn nỗ lực để có thể dẫn đầu về cách đào tạo các học viên có tay nghề chuyên môn giỏi cũng như giới thiệu việc làm cho học viên ngay sau khi kết thúc khóa học khi ra trường. Đặc biệt thời gian học chúng tôi cung cấp rất linh động theo nhu cầu học viên. Hơn nữa chúng tôi hỗ trợ học phí học viên yên tâm thực hiện mơ ước của học viên.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ về chứng chỉ sơ cấp đông y trên đây của Học Viện Xây Dựng sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi chuẩn bị bắt đầu tham gia học. Nếu có bất cứ băn khoăn gì hãy liên hệ với Học Viện Xây Dựng để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, nhanh chóng nhất có thể.

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!