Học chứng chỉ sơ cấp dược ở đâu?

Hiện nay, đã có nhiều sinh viên gửi câu hỏi hỏi về hòm thư chúng tôi rằng: Chứng chỉ nghề dược là gì? Chứng chỉ sơ cấp dược ở đâu? Và những người học dược thì có cần thi chứng chỉ nghề dược hay không? Vậy, bài viết dưới đây Học Viện Xây Dựng sẽ đưa ra những chia sẻ thích đáng giúp các bạn đọc tham khảo dưới đây.

Chứng chỉ sơ cấp dược là gì?

Chứng chỉ sơ cấp nghề Dược: Theo Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội  số: 07/2003/PL – UBTVQH11 “Chứng chỉ sơ cấp nghề dược là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Pháp lệnh này.”

Học chứng chỉ sơ cấp dược ở đâu?

Trước tiên các bạn cần phải biết thế nào là hành nghề  sơ cấp dược. Hành nghề sơ cấp dược là việc sử dụng trình độ chuyên môn của cá nhân để kinh doanh dược và hoạt động dược lâm sàng.

Các Điều kiện cần và đủ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề dược mới nhất

Điều kiện 1:

Chứng chỉ sơ cấp nghề được là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân có đủ yếu tố cũng như có đủ  trình độ chuyên môn và đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thực hiện các công việc nhất định, gồm:

+ Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở kinh doanh dược.

+ Người phụ trách về bảo đảm chất lượng của cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

+ Người phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Vì thế, để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, thì cá nhân cần phải đáp ứng đủ các điều kiện được quy định Điều 13 Luật Dược 2016, cụ thể như sau:

– Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (Bằng dược sỹ);

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

– Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y

– Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn phòng, chứng chỉ giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền.

Điều kiện 2:

Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề được do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

Học chứng chỉ sơ cấp dược ở đâu?

Điều kiện 3:

Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh chữa bệnh trường đào tạo chuyên ngành dược cơ sở nghiên cứu dược cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

Đối với người bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại khoản 9 điều 28 của luật này thì không yêu cầu thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về dược.

Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ.

Đối với người có văn bằng chuyên môn quy định tại điểm I khoản 1 điều 13 của luật này thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược

Để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo mẫu do Bộ Y tế quy định

– Bản sao có chứng thực các văn bằng chuyên môn

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân nếu hồ sơ gửi bằng đường bưu điện; hoặc bản chụp và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân bản gốc để đối chiếu nếu hồ sơ nộp trực tiếp

– Giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở dược hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp theo mẫu do Bộ Y tế quy định, trừ trường hợp dược sĩ đại học tốt nghiệp hệ chuyên tu đăng ký loại hình nhà thuốc

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng

– 02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm chụp trong vòng sáu (06) tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ

Bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp tại Sở y tế. Sau thời gian từ 03 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ sở y tế sẽ cấp chứng chỉ hành nghề cho người nộp hồ sơ.

Học chứng chỉ sơ cấp dược ở đâu?

Tại Học Viện Xây Dựng có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng của nhà trường được chú trọng đầu tư xây dựng. Phòng học khang trang đẹp đẽ ánh sáng tốt, thiết bị phục vụ học tập tốt. Phòng thực hành, thí nghiệm rộng rãi các trang thiết bị trong phòng hiện đại và tiên tiến. Thực hiện của trường với đầy đủ các loại sách nghiên cứu học tập phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu kiến thức của các bạn sinh viên.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi chuẩn bị bước vào học chứng chỉ sơ cấp dược. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình địa chỉ học uy tín nhất hiện nay.

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!