Chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp có cần không

Nghề điện công nghiệp chiếm một vị thế rất lớn trong việc cung cấp điện để phục vụ các hoạt động chủ yếu trong công nghiệp. Ngoài ra ngành này còn hỗ trợ các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại dịch vụ và dân sinh. Chính vì vậy mà những người làm tại trong các nhà máy điện công nghiệp này phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định về ngành này.

Không chỉ có những hiểu biết mà đội ngũ nhân lực trong ngành này phải trải qua những lớp học để có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề này. Sau khi trải qua các chương trình học tại các trung tâm, trường dạy nghề học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp. Chứng chỉ này sẽ có lợi thế rất lớn cho người học trong tương lai.

chung-chi-so-cap-nghe-dien-cong-nghiep
Chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp có tầm quan trọng lớn đối với những người làm trong nghề điện công nghiệp

Chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp được hiểu như thế nào?

Là loại chứng chỉ dùng để công nhận sự xét tốt nghiệp, hoàn thành các chương trình học tại các lớp sơ cấp nghề điện công nghiệp của học viên. Sơ cấp nghề điện công nghiệp là bậc thấp nhất trong hệ đào tạo về nghề điện công nghiệp hiện nay.

Với hệ đào tạo này người học sẽ được tìm hiểu về những kiến thức, kỹ năng làm việc cần thiết trong ngành bắt buộc phải có. Sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và rất nhiều những máy móc công nghệ hiện đại đã ra đời. Chính vì vậy mà nghề điện công nghiệp càng chiếm một vị trí vô cùng quan trong trong sự phát triển kinh tế của một quốc gia.

Những người công nhân, kỹ sư muốn làm việc tại các nhà máy điện công nghiệp phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết. Bằng việc tham gia các lớp học sơ cấp nghề và kiếm cho mình tấm bằng chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp.

chung-chi-so-cap-nghe-dien-cong-nghiep
Đây là chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp

Những đối tượng nào cần chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp?

  • Những công dân Việt có độ tuổi từ 16 tuổi trở nên có sức khỏe tốt và muốn tham gia lao động trong lĩnh vực nghề điện dân dụng.
  • Những người đi bộ đội sau quá trình ra quân có nguyện vọng đi làm và được giới thiệu đi học nghề điện công nghiệp tại các trung tâm.
  • Các công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy điện công nghiệp mà chưa có chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp.
  • Những người đang làm việc tại các lĩnh vực khác nhưng có đam mê với nghề điện công nghiệp và muốn chuyển nghề.
  • Những bạn học sinh, sinh viên đủ độ tuổi lao động không có điều kiện để theo con đường học vấn đại học và cao đẳng muốn tìm kiếm một công việc để giúp đỡ gia đình. 
  • Những bạn không thích chương trình học lý thuyết nặng nề mà muốn học thực hành để sau khi tốt nghiệp đi làm luôn. 

Khi nào thì được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp?

Để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề thì trước tiên phải tham gia lớp sơ cấp nghề điện công nghiệp tại một trung tâm uy tín và có chất lượng. Sau đó theo học tại trung tâm, trường dạy nghề đó, cố gắng chăm chỉ học hành và rèn luyện bản thân tại.

Tại các lớp học sơ cấp nghề điện công nghiệp học viên được chỉ dạy và được thực hành những kiến thức liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp này. Sau khi hoàn thành khóa học thì người học phải đạt chuẩn yêu cầu theo điều 4 và điều 5 của Thông tư 42/ 2015/ TT-LĐTBXH theo thư viện pháp luật trích dẫn. 

Hoàn thành các chương trình học xong người học còn phải trải qua các kỳ kiểm tra và thi cử. Điều kiện để người học có thể tham gia cuộc thi cuối kỳ là phải đạt yêu cầu theo khoản 2 điều 26 Thông tư 42/ 2015/ TT-LĐTBXH.

Thí sinh hoàn thành xong cuộc thi cuối kỳ thì tiến hành xét duyệt tốt nghiệp. Để thí sinh có thể được công nhận xét tốt nghiệp thì cần phải đủ điều kiện và đạt yêu cầu theo khoản 2 điều 27 Thông tư 42/ 2015/ TT-LĐTBXH. 

Để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp thì người học cần phải có

  • Giấy đăng ký tham gia học tập và rèn luyện nghề điện công nghiệp tại trung tâm, trường dạy nghề mà mình theo học.
  • Học viên đã hoàn thành xong chương trình học, được công nhận xét tốt nghiệp
  • Có giấy đồng ý mẫu chứng chỉ của cán bộ, cơ quan quản lý nhà nước. 

Sau khi đáp ứng mọi yêu cầu và được thông qua học viên được tiến hành được cấp chứng chỉ và có hiệu lực kể từ ngày cấp. Học viên có được chứng chỉ này sẽ có rất nhiều lợi thế khi tìm kiếm công việc trong tương lai. 

Những lợi thế của chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp?

Khẳng định bản thân và có những bước tiến trong tương lai

Chúng ta không thể sống mà không có điện, các nhà máy, công ty cũng không thể vận hành nếu không có điện được. Chính vì vậy nghề điện công nghiệp ngày càng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong các hoạt động kinh tế, dân sinh.

Đội ngũ nhân lực cho nghành nghề này yêu cầu cực cao cần phải có sức khỏe thật tốt để làm việc không ngừng. Bên cạnh đó là trình độ tay nghề và sự hiểu biết về lĩnh vực điện công nghiệp càng cần phải trau dồi và tích lũy thêm.

Tham gia các lớp học sơ cấp nghề và đạt được chứng chỉ sẽ giúp những người công nhân điện khẳng định vị thế bản thân tại môi trường công tác. Bên cạnh đó tạo đà cho những bước tiến trong tương lai.

Là tấm vé bước vào con đường nghề điện công nghiệp

Hơn tất cả những người muốn tham gia làm việc trong nghành nghề này phải có trình độ hiểu biết nhất định về lĩnh vực. Chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp chính là một bằng chứng để chứng minh cho sự am hiểu và kỹ năng nghề nghiệp đã có. Bởi để đạt được chứng chỉ học viên không chỉ phải trải qua sự rèn luyện và học tập vô cùng chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực phấn đấu không ngừng. 

Cơ hội xin nghề nghiệp và thu nhập cao

Sau khi trải qua các chương trình đào tạo tại các trung tâm, nắm vững những kiến thức và kỹ năng cần thiết và được cấp chứng chỉ nghề điện công nghiệp. Học viên có thể xin vào những đơn vị, nhà máy xí nghiệp điện để tham gia công tác. Khi có chứng chỉ thì việc được chấp thuận vào các nhà máy, công ty vô cùng dễ dàng.

Bởi các đơn vị, doanh nghiệp điện đang có xu hướng cần tuyển những người có những hiểu biết về nghề và biết cách làm việc.

Chứng chỉ sơ cấp nghề điện chính là một bằng chứng cho sự hiểu biết và những kỹ năng làm việc cần có. Nghề điện công nghiệp khá là vất vả nên mức thu nhập dành cho những công nhân làm trong nghề này rất cao. Bên cạnh đó sau khi tích lũy được kinh nghiệm và trình độ đủ lớn thì được tiến hành xét duyệt thăng chức trong tương lai. 

Chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp mang lại nhiều lợi thế trong tương lai trong người học

Học viện xây dựng – Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp uy tín 

Chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với những người lao động. Không chỉ có cơ hội xin việc tại các cơ quan, đơn vị có tiếng, có được mức thu nhập cao. Mà bên cạnh đó những người này còn có cơ hội thăng tiến công việc trong tương lai. Tuy nhiên để tấm chứng thực sự có giá trị thì học viên cần lựa chọn những trung tâm dạy nghề, cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng.

Học viện xây dựng là một trong học viện có tiếng trong hệ đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và công ty trong nước. Tại học viện mở rất nhiều lớp sơ cấp đào tạo đủ tất cả các nghành nghề ở tất cả lĩnh vực của quốc gia. Trong đó có các lớp sơ cấp nghề điện công nghiệp được học viện đầu tư rất kỹ lưỡng.

Học viên luôn tìm hiểu các yêu cầu của nhà tuyển dụng hàng năm tại các công ty, xí nghiệp điện có tiếng của quốc gia. Từ đó đề ra những đướng lối, phương hướng giảng dạy và học tập tốt nhất cho học viên. Những học viên khi đến với học viện xây dựng sẽ được đào tạo một cách tốt nhất cùng với sự hỗ trợ tối đa.

Đối với nghề điện công nghiệp thì học viện thiên nhiều về việc thực hành cho học viên nhiều hơn. Bên cạnh đó vẫn trau dồi những kiến thức cần thiết liên quan đến điện công nghiệp. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại học viện đều là những người có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong nghề.

Bên cạnh đó có sự am hiểu về mọi lĩnh vực, tâm huyết với nghề, luôn trau dồi, học hỏi đổi mới những phương pháp dạy mới. Cùng với đó là học viện được trang bị hệ thống trang thiết bị dạy và học vô cùng hiện đại, đầy đủ và tiện nghi.

Học viên khi đến với Học viện xây dựng sẽ không chỉ được rèn luyện những kỹ năng, kiến thức liên quan đến nghề nghiệp mà mình theo học. Mà tại học viện còn rèn luyện cho học viên những đức tính và phẩm chất tốt đẹp. Để từ đó đào tạo cho các doạnh nghiệp đội ngũ nhân lực tài đức vẹn toàn.

Hy vọng qua những kiến thức đã chia sẻ ở trên về chứng chỉ sơ cấp nghề điện công nghiệp có cần không? Bạn đọc sẽ có thêm những hiểu biết về loại chứng chỉ này, hiểu được sự quan trọng của nó đối với nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó bạn đọc sẽ tìm cho mình một địa điểm học uy tín chất lượng để tấm bằng chứng chỉ của mình thực sự có giá trị.

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!