Chứng chỉ sơ cấp nghề Spa – những điều cần biết

Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao, nghề Spa đã trở thành một trong những lĩnh vực nghề nghiệp va kinh doanh thu hút nhiều người quan tâm nhất. Nhưng để có thể gắn bó với nghề một cách lâu dài và chuyên nghiệp thì bạn cần sở hữu một chứng chỉ sơ cấp nghề Spa đúng nghĩa. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ đến các bạn hiểu rõ hơn về các khía cạnh liên quan đến chứng chỉ sơ cấp nghề Spa.

Quy định pháp luật về chứng chỉ sơ cấp Spa

Cũng giống như các chứng chỉ hành nghề khác thì chứng chỉ sơ cấp Spa chính là một văn bản tài liệu có giá trị hợp pháp, được sử dụng như một loại giấy thông hành giữa các đơn vị chức năng quản lý và những cá nhân muốn đăng ký kinh doanh. Chúng cũng được hiểu như một loại văn bản chứng nhận, xác thực một cá nhân đã hoàn thành xong một lớp đào tạo về Spa toàn diện, chuyên nghiệp và đầy đủ nhất.

Chứng chỉ sơ cấp nghề Spa – những điều cần biết

Một số cá nhân sẽ được cấp chứng chỉ này nếu đã đủ điều kiện để tốt nghiệp hoàn thành khóa học. Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội là cơ quan trực tiếp ban hành chứng chỉ trên.

Có thể thấy, làm đẹp là một trong những nhu cầu mang tính thiết yếu ở mọi thời đại. Ngày nay khi lĩnh vực làm đẹp được đặt trong bối cảnh hiện đại và công nghệ hơn, Spa đã chính thức trở thành một trong những lĩnh vực nghề nghiệp và kinh doanh Hot nhất. Tại Việt Nam, có hàng nghìn cơ sở, trung tâm kinh doanh Spa đang hoạt động.

Chứng chỉ sơ cấp Spa dùng để làm gì?

Khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng một nâng cao thì người ta càng có nhiều thời gian để đầu tư cho sức khỏe và sắc đẹp. Chính điều đó đã trở thành một động lực không thể lớn hơn cho hệ thống các thẩm mỹ viện, các cơ sở Spa hình thành và phát triển.

Tuy nhiên, số lượng luôn đi kèm với rủi ro về chất lượng. Và để kiểm soát được chất lượng của những cơ sở hành nghề này thì các cơ quan ban ngành có thẩm quyền đang ngày càng siết chặt hơn các quy chế nghiêm ngặt về kinh doanh và hành nghề trong thế giới thẩm mỹ – chăm sóc sắc đẹp.

Trong đó thì chứng chỉ sơ cấp Spa không chỉ minh chứng cho người sở hữu có chuyên môn về Spa. Mà còn chính là điều kiện bắt buộc về hoạt động của hai đối tượng chính sau đây:

Đối với những người muốn làm ở vị trí kỹ thuật viên Spa

Lợi thế giúp bạn dễ dàng xin việc hơn, nhất là khi bạn muốn làm việc tại các cơ sở làm đẹp có danh tiếng, quy mô lớn với mức thu nhập cao. Bởi có trong tay chứng chỉ spa cũng phần nào chứng minh được thực lực và trình độ tay nghề của bản thân mình.

Chứng chỉ sơ cấp nghề Spa – những điều cần biết

Đối với những người muốn kinh doanh lĩnh vực làm đẹp – thẩm mỹ

Chứng chỉ nghề Spa là một điều kiện bắt buộc cần phải có. Và chứng chỉ coi là cầu nối giữa người đăng ký kinh doanh và các cơ quan quản lý của nhà nước.

Theo Điều 37, Nghị định 109/2016/NĐ-CP: Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ. Người thực hiện các hành động thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo dạy nghề do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

Nếu muốn mở spa hay kinh doanh các mặt hàng liên quan đến chăm sóc sức khỏe thì chứng chỉ spa chính là điều kiện mà bạn cần phải tuân theo để đảm bảo việc kinh doanh là đúng pháp luật. Trong các trường hợp không có chứng chỉ này, các chủ cơ sở có thể đối mặt với nhiều rắc rối, đôi khi còn bị từ chối hoặc không được phê duyệt thủ tục đăng ký kinh doanh.

Việc thắt chặt các quy định cũng là điều dễ hiểu, bởi chúng nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Địa chỉ cung cấp chứng chỉ sơ cấp Spa uy tín

Bạn đang cần đăng ký khóa học tích cữ tham gia học và hoàn thành các bài thi để lấy được chứng chỉ hành nghề Spa tại các trung tâm dạy nghề. Hiện nay, việc tổ chức thi lấy chứng chỉ tại các trung tâm đào tạo uy tín đã được Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội cấp quyền.

Chứng chỉ sơ cấp nghề Spa – những điều cần biết

Tại Học Viện Xây Dựng cung cấp nền tảng kiến thức cho người học, từ cơ bản đến nâng cao các khía cạnh và vấn đề về da. Sau khi khóa học hết thời gian, người học sẽ chuẩn bị cho một bài kiểm tra năng lực, nhằm đánh giá lại kỹ thuật cũng như kiến thức của bản thân. Nếu vượt qua bài kiểm tra này, người học sẽ được công nhận và cấp chứng chỉ hành nghề Spa.

Nếu không nhắc tới Học Viện Xây Dựng thì thực sự là một thiếu sót, không chỉ là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực Spa mà còn là một trong những trung tâm đào tạo đa lĩnh vực hàng đầu. Trong hơn 15 năm qua đã có hơn 2000 khóa học Spa được cung cấp chứng chỉ sơ cấp. Và các học viên tốt nghiệp chứng chỉ sơ cấp spa cũng được các thẩm mỹ viện đánh giá cao năng lực làm việc của các kỹ thuật viên.

Bài viết trên đây đã cung cấp tới các bạn đọc đầy đủ các thông tin cần thiết về chứng chỉ sơ cấp nghề Spa. Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chứng chỉ nghề Spa.

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!