Chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi là gì? Đơn vị nào cấp?

Nồi hơi có rất nhiều những ứng dụng trong các lĩnh vực yêu cầu cần hơi để phục vụ cho các hoạt động như sấy, nhuộm hay  để chạy máy phát điện, …Tuy nhiên để có thể sử dụng được nồi hơi đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất thì người điều khiển phải có những kiến thức và chuyên môn nhất định về nghề vận hành. Nhất là những người làm trong các nhà máy có nồi hơi phải tham gia các khóa học về cách vận hành nồi hơi.

Sau khóa học thì nhất định người học phải đạt được thấp nhất là chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi thì mới có làm việc tại các nhà máy. Vậy chứng chỉ này là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

chung-chi-so-cap-nghe-van-hanh-noi-hoi
Những người làm trong các nhà máy vận hành lò hơi cần phải có chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi

Giải nghĩa về chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi

Sơ cấp nghề vận hành nồi hơi

Là hệ đào tạo bậc thấp nhất trong 3 hệ của nghề vận hành nồi hơi (gồm cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề). Trong hệ đào tạo này sẽ giúp người học có thêm những kiến thức về nước và hơi nước, nồi hơi là như thế nào?

Bên cạnh đó là cấu tạo, nguyên lý khởi động và hoạt động của nồi hơi được thực hiện ra sao? Quy trình thực hiện vận hành nồi hơi đúng kỹ thuật là như thế nào? Những sự cố khi vận hành nồi hơi là gì và cách khắc phục? Ngoài ra còn có sự trang bị và bảo hộ trong quá trình vận hành. 

Chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi

Hay còn gọi là chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành lò hơi. Nó là một tấm bằng công nhận sự hoàn thành chương trình học lớp sơ cấp nghề của học viên. Sự công nhận và minh chứng cho sự việc nắm vững về những kiến thức cốt lõi và cần thiết liên quan đến sự vận hành nồi hơi.

Những người làm trong các nhà máy chế biến sử dụng nồi hơi hay các nhà máy nhiệt điện thì đều cần phải có tối thiếu là loại chứng này. Nói cách khác đây là loại chứng chỉ thấp nhất trong ba loại chứng chỉ mà người muốn đi làm tại các nhà máy có liên quan đến vận hành nồi hơi nhất định phải có. 

Chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi dành cho ai? 

Những đối tượng mà đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp có liên quan đến việc vận hành nồi hơi để phục vụ cho các hoạt động khác thì cần phải chứng chỉ này. Bên cạnh đó những bạn có niềm đam mê với nồi hơi và muốn vận hành được nó thì nhất thiết phải tham gia các lớp học sơ cấp nghề vận hành.

Sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn học viên này sẽ có những hiểu biết nhất định và được cấp chứng chỉ. Những người đang đi làm công việc khác muốn nhảy việc làm tại các nhà máy liên quan đến lĩnh vực nồi hơi cũng cần phải có chứng chỉ. 

chung-chi-so-cap-nghe-van-hanh-noi-hoi
Mẫu chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi

Chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi được cấp khi nào? 

Muốn được cấp chứng chỉ thì trước tiên các bạn phải đăng ký tham gia các lớp học sơ cấp nghề vận hành nồi hơi tại các trung tâm cơ sở, đào tạo nghề. Hiện tại thì trên thị trường có rất nhiều trung tâm, cơ sở, trường dạy nghề đào tạo các ngành nghề trong đó có nghề vận hành lò hơi.

Học viện Xây dựng là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong việc đào tạo các ngành nghề ở tất cả những lĩnh vực khác nhau. Đây là học viện có tiếng về việc cung cấp đội ngũ nhân lực có chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tại đây học viện cũng mở các lớp sơ cấp nghề vận hành nồi hơi cho tất cả những người có nhu cầu muốn học. Thủ tục đăng ký học ở Học viện Xây dựng bao gồm:

  • Đơn xin đăng ký học tại học viện ( có thể đăng ký online hoặc offline đều được)
  • Ảnh 3×4
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân photo có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch (nộp trực tiếp hoặc gửi cv online)
  • Các bằng cấp đi kèm nếu có 

Sau khi đăng ký thành công thì người học sẽ tiến hành học tập chăm chỉ, rèn luyện những kiến thức và kỹ năng cần thiết về lĩnh vực vận hành nồi hơi tại Học viện. Tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết và thực hành. Tiếp đến là tiến hành các bài kiểm tra và thi cử kết thúc chương trình học.

Sau khóa đào tạo thì người học phải đạt được yêu cầu về năng lực và kiến thức tuân theo điều 4 và điều 5 Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH. Tiếp theo để có thể được xét nghiệp thì người học cần đảm bảo điều kiện theo khoản 2 và khoản 4 tại điều 27 ở Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH. Sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp thì sẽ tiến hành xem xét điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi:

  • Học viên phải hoàn thành chương trình học và có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp
  • Phải có giấy xác nhận hoạt động học tập tại trung tâm, cơ sở dạy nghề vận hành nồi hấp.
  • Có giấy chấp thuận về mẫu chứng chỉ của cơ quan nhà nước cấp phép. 
Chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi được cấp sau khi đáp ứng các điều kiện 

Học viện Xây dựng – Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi 

Đôi nét về Học viện Xây dựng

Là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng về việc đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho các công ty lớn. Học viện mở các lớp đào tạo về các lĩnh vực nghành nghề đa dạng đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người.

Đơn vị này có đầu tư có nhiều trang bị thiết bị hiện đại và bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tại học viện. Đội ngũ giảng viên tại học viên có sự am hiểu nhiều lĩnh vực, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và nghiệp vụ chuyên môn cao.

Những học viên khi đến với học viện đều được hỗ trợ và được đào tạo một các kiến thức, kỹ năng cần thiết và phục vụ tốt cho tương lai. 

Học viện xây dựng – Địa chỉ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi uy tín

Học viện không chỉ mở các lớp đào tạo về sơ cấp nghề trong đó có sơ cấp nghề vận hành nồi hơi cho tất cả những người có nhu cầu. Đơn vị này chú trọng vào việc tìm hiểu các yêu cầu mà người tuyển dụng tại các nhà máy xí nghiệp liên quan đến vận hành nồi hơi.

Từ đó học viện đề ra các đường lối đào tạo và phương pháp dạy học mới chất lượng. Qua đó giúp học viên nắm vững các kiến thức, kỹ năng liên quan đến liên quan đến nghề nghiệp cần phải có.

Học viện xây dựng luôn chú trọng vào các bài học thực hành của học viên để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại các lớp sơ cấp nghề vận hành nồi hơi luôn giúp đỡ các học viên một cách tận tình. Giúp các học viên hoàn thành chương trình học tốt nhất, có được chứng chỉ và có cơ hội làm việc tại các công ty lớn. 

Bài viết này đã giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành nồi hơi. Bên cạnh đó còn giúp bạn đọc biết được thủ tục đăng ký học và điều kiện để được cấp chứng chỉ. Ngoài ra giúp bạn tìm được địa điểm đào tạo sơ cấp nghề uy tín, chất lượng để tấm bằng có giá trị cho công việc tương lai. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!