Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì? Lợi ích khi học sơ cấp nghề bạn nên biết

Bạn đang có nhu cầu tìm khóa học sơ cấp nghề và đang mong muốn xin cấp chứng chỉ sơ cấp nghề . Nhưng bạn lại chưa biết đến địa chỉ cung cấp chứng chỉ sơ cấp nghề ở đâu uy tín? Bạn chưa biết được cách học như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Học viện xây dựng sẽ giải đáp các thắc  mắc của bạn tại bài viết này nhé!

Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì?

Sơ cấp nghề chính là một trình độ đào tạo thấp nhất trong các hệ đào tạo phổ biến hiện nay. Trong số đó sơ cấp nghề cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất về một lĩnh vực ngành nghề nào đó. Và được truyền đạt cho học viên những kiến thức lý thuyết cơ bản nhất. Chủ yếu là khả năng thực hành để có thể phục vụ cho công việc sau này của bạn.

Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì? Lợi ích khi học sơ cấp nghề bạn nên biết

Hiện nay, học viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo sơ cấp nghề sẽ tìm được những công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ cũng như chuyên môn. Nếu như học viên có ý định học cao hơn nữa thì vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn để có thể nâng cao được kỹ năng và bằng cấp của mình một cách nhanh chóng.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề

– Cần có giấy đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp

– Học viên phải hoàn thành chương trình và đủ điều kiện để cấp chứng chỉ

– Có văn bản chấp thuận mẫu chứng chỉ của Cơ quan quản lý nhà nước

Về trình độ sơ cấp nghề, thời gian học nghề trình độ sơ cấp nghề, chứng chỉ sơ cấp nghề mà Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đưa ra:

+ Về trình độ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: dạy nghề có ba trình độ đào tạo là sơ cấp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề (Điều 6).

+ Thời gian học nghề trình độ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: dạy nghề trình độ sơ cấp được thực hiện từ ba tháng đến dưới một năm đói với người có trình độ học vấn, sức khỏe phù hợp với nghề cần học (Điều 11).

+ Chứng chỉ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: Học viên học nghề học hết chương trình sơ cấp có đủ điều kiện thì được dự kiểm tra.Và nếu đạt yêu cầu thì được người đứng đầu trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp, doanh nghiệp hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học, cơ sở giáo dục khác có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp cấp chứng chỉ sơ cấp nghề (Điều 16).

Lợi ích khi học sơ cấp nghề học viên nên biết

Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì? Lợi ích khi học sơ cấp nghề bạn nên biết

Cùng với chương trifng thu hút được rất nhiều học viên như sơ cấp nghề thì đương nhiên phải có những lợi ích hấp dẫn. Hãy cùng Học viện xây dựng đi tìm hiểu những lợi ích mà học viện có được khi tham gia các khóa học đài tạo hệ sơ cấp nghề.

Giúp nâng cao tay nghề cho học viên

Việc nâng cao tay nghề chính là một trong những thế mạnh được các học viên quan tâm nhất. Bởi đây cũng chính là chương trình đào tạo chú trọng vào kỹ năng thực hành giúp cho học viên nắm được thành thạo những kỹ năng thực tế khi làm. Và thay vào đó là lấy tiêu chí này để đánh giá thì các cử nhân đại học còn thua xa họ vì đa phần là am hiểu lý thuyết là chủ yếu mà chưa hề nắm được các kỹ năng thực hành.

Tiết kiệm thời gian, lịch trình sinh hoạt

Khác với những hệ đào tạo như Đại học hay Cao đẳng chuyên nghiệp, thời gian học có thể kéo dài từ 4-5 năm thì hệ sơ cấp nghề sẽ được rút ngắn một thời hơn rất nhiều. Và khi tham gia học khóa học  sơ cấp nghề thì vẫn có thể thực hiện những công việc khác và thời gian họ bỏ ra để có được bằng nghề là rất ngắn.

Tuy nhiên không phải vì thời gian học ngắn mà chất lượng không được đảm bảo. Thực chất là thời gian ngắn như vậy là chỉ tập trung vào thực hành là nhiều mà ít quan tâm đến lý thuyết. Với hệ đào tạo sơ cấp nghề thì ngay cả những người đang đi làm cũng có thể tham gia để nâng cao trình độ tay nghề của bản thân.

Phát huy được tính tự giác và sáng tạo

Cùng với việc được thực hành thực tế ngay trên các thiết bị máy móc được sử dụng tại các doanh nghiệp. Thì các bạn có thể thỏa sức mình tìm tòi cũng như khám phá ra những nguyên lý hoạt động và có thể nghiên cứu ra những điều mới mẻ qua việc vận dụng và đúc rút ra nguyên lý.

Có cơ hội tìm việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì? Lợi ích khi học sơ cấp nghề bạn nên biết

Thường các nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển những học viên có kinh nghiệm và tay nghề để có thể làm việc luôn cho doanh nghiệp của mình. Cùng với việc được tiếp xúc và thực hành trên các thiết bị máy móc thì những học viên hệ sơ cấp nghề sẽ có cơ hội xin việc làm cao hơn các bằng cử nhân.

Bởi vì được tiếp xúc với máy móc thực tế vì thế mà khi nhận vào làm thì các bạn sẽ tiếp thu công việc rất nhanh chóng hơn nhiều.

Trên đây là một số chia sẻ của Học viện xây dựng về chứng chỉ sơ cấp nghề. Hi vọng qua bài viết trên sẽ mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!