Chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ được cấp để làm gì? Ở đâu cấp là chất lượng nhất

Các bạn hẳn đã biết đến những người làm công tác văn thư sắp xếp hồ sơ lưu trữ một cách gọn gàng chính xác. Những người làm trong lĩnh vực này không chỉ đòi hỏi về sự tỉ mỉ, cẩn thận mà cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu. Các lớp học sơ cấp văn thư lưu trữ được mở ra chính là để phục vụ nhu cầu cho mọi đối tượng muốn làm trong lĩnh vực hành chính văn phòng, lưu trữ văn thư.

Sau khi tham gia và hoàn thành chương trình học và đào tạo học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ. Vậy thì chứng chỉ này để làm gì? Sơ cấp văn thư lưu trữ học ở đâu thì tốt nhất? Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đáp án nhé. 

chung-chi-so-cap-van-thu-luu-tru
Những ai muốn làm công tác lưu trữ văn thu cần phải có chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ

Chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ là gì?

Sơ cấp văn thư lưu trữ

Là hệ đào tạo thấp nhất trong lĩnh vực văn thư lưu trữ, hành chính văn phòng. Lớp học này được mở ra nhằm phục vụ các đối tượng muốn có nhu cầu làm trong lĩnh vực  văn thư lưu trữ. Chương trình đào tạo tại lớp học này tập trung vào việc cung cấp kiến thức và rèn luyện những kỹ năng.

Cách thức để trình bày một nội dung văn như văn bản Đảng, văn bản Đoàn hay chỉ đơn thuần là một văn bản mang tính hành chính thông thường. Tiếp đến là cách thức sử dụng từ ngữ trong soạn thảo văn bản sao cho hợp lý, khoa học và đúng quy định. Bên cạnh đó là đưcọ rèn luyện những kỹ năng liên quan đến việc lưu trữ hồ sơ, tài liệu của cơ quan nhà nước. 

Chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ

Là một chứng chỉ bắt buộc cần có đối với ai làm công tác lưu trữ văn thư, hành chính văn phòng. Nó chính là chứng chỉ để công nhận sự hoàn thành xong chương trình đào tạo sơ cấp văn thư lưu trữ do cơ sở đào tạo cấp. Chứng chỉ này có hiệu lực pháp lý lâu dài và áp dụng cho cả nước. 

chung-chi-so-cap-van-thu-luu-tru
Chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ

Tại sao lại phải cần chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ?

Đặc thù của nghề lưu trữ văn thư, hành chính văn phòng

Những người làm công tác lưu trữ văn thư, hồ sơ và tài liệu tại các cơ quan đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và chuẩn xác cao. Cần phải có khả năng tư duy cao, đam mê với công việc và thực sự là khéo léo trong việc sắp xếp và lưu trữ văn thư. Để làm được công việc này thì người đảm nhận trách nhiệm liên quan đến lĩnh vực văn thư phải trải qua những khóa đào tạo tại các trung tâm, cơ sở.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo nếu đủ các yếu tố và điều kiện thì học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ. Có chứng chỉ này học viên mới có thể công tác trong lĩnh vực nghành nghề lưu trữ văn thư, hành chính văn phòng. 

chung-chi-so-cap-van-thu-luu-tru
Tham gia các lớp học sơ cấp văn thư lưu trữ để đạt được chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ vì đây là đặc thù của nghành

Dễ dàng tìm kiếm công việc trong các đơn vị nhà nước

Những đơn vị nhà nước thường yêu cầu rất khắt khe khi tuyển người làm tại bộ phận lưu trữ văn thư. Không chỉ cần có tính cách tỉ mỉ, cần thẩn cùng khả năng tư duy cao mà cần phải am hiểu về lĩnh vực mà mình đảm nhiệm. Chính vì vậy những đơn vị nhà nước thường yêu cầu ứng viên phải có những kiến thức, kỹ năng và biết cách làm công tác văn thư.

Chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ chính là minh chứng tốt nhất để đưa ra cho các đơn vị nhà nươc thấy mình là ứng viên có đầy đủ năng lực để làm trong lĩnh vực này. Có loại chứng chỉ này học viên sẽ dễ dàng xin việc hơn rất nhiều. 

Có mức thu nhập ổn định

Nghề lưu trữ văn thư, hành chính văn phòng làm việc trong môi trường nhẹ nhàng và có mức thu nhập ổn định. Chính vì vậy mà có rất nhiều người muốn đi học để có đủ năng lực cũng như là có chứng chỉ để làm việc được trong lĩnh vực này. Đặc biệt là những người thích cuộc sống an nhàn không phải vất vả. 

Khẳng định bản thân và thăng tiến trong tương lai

Trong môi trường hành chính văn phòng thì không chỉ yêu cầu người công tác văn thư phải có năng lực và trình độ nhất định mà phải có bằng cấp. Bởi vì khi bước chân vào môi trường này họ chưa biết bạn làm việc như thế nào?

Chính vì vậy tấm bằng chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ chinh là một lợi thế dành bạn. Sự khác biệt hoàn toàn giữa người được đào tạo với người chưa được đào tạo, người có chứng chỉ và người chưa có chứng chỉ. Tấm bằng chứng chỉ này sẽ giúp bạn khẳng định vị thế của bản thân và có khả năng thăng tiến trong tương lai. 

Đơn vị đào tạo uy tín và cấp chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ chất lượng

Chính vì sự quan trong của tấm bằng chứng chỉ mà có rất nhiều người lao đầu vào đi học tại các trung tâm, cơ sở đào tạo sơ cấp văn thư lưu trư, hành chính văn phòng. Tuy nhiên cần phải tìm được cho mình một đơn vị đào tạo uy tín chất lượng để tấm bằng của mình thật sự có giá trị và phục vụ cho công việc của minh trong lĩnh vực có tính đặc thù cao này. 

Giới thiệu về Học viện xây dựng

Được biết là một trong những học viện danh giá về việc đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, doanh nghiệp lớn. Học viện này đào tạo đầy đủ tất cả những lĩnh vực ngành nghề khác nhau ở tất cả các trình độ trong đó có trình độ sơ cấp.

Đầu tư rất nhiều trang thiết bị dạy và học rất hiện đại và công nghệ tiên tiến. Cùng với đó là đội ngũ giáo viêng giảng dạy tại học viện đều có năng lực, trình độ chuyên môn cao, am hiểu nhiều lĩnh vực ngành nghề, đạt được chứng chỉ nghề loại giỏi.

Học viện luôn nghiên cứu nhu cầu của nhà tuyển dụng để đề ra những phương hướng giảng dạy mới và chất lượng nhất cho người học. Những người đến với Học Viện xây dựng luôn được các giảng viên giảng dạy tận tình và hỗ trợ hết mình. Từ đó giúp học viên tốt nghiệp có năng lực tốt nhất và tấm chứng chỉ có giá trị. 

Học viện xây dựng – cấp chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ chất lượng

Các lớp sơ cấp văn thư lưu trữ tại học viện được mở ra để phục vụ nhu cầu của những người muốn làm việc, công tác, nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này. Đội ngũ giáo viên tại các lớp sơ cấp này đều là những người có nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết và có sự am hiểu tường tận về công tác văn thư lưu trữ.

Những học viên khi đến với học viện và tham gia vào các lớp học này sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức và kỹ năng liên quan đến công tác văn thư, hành chính văn phòng. Học viên luôn kết hợp học lý thuyết với những giờ thực hành để giúp học viên thực chiến, tiếp xúc và hiểu hơn về công việc sau khi mình đã tốt nghiệp.

Quá trình kiểm tra và thi cử tại Học viện luôn được kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt để đảm bảo tính trung thực, chính xác. Sau khi hoàn thành chương trình học, đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp thì học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp văn thư trữ

Với những ai muốn làm công việc lưu trữ văn thư thì việc tham gia các lớp học đào tạo sơ cấp và đạt được chứng chỉ sơ cấp văn thư lưu trữ là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó là không ngừng trau dồi và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp cho bản thân để phục vụ cho nghành nghề mà mình theo đuổi.

Cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để gặt hái được những thành công to lớn trong tương lai. Mong là các bạn trẻ sẽ phấn đấu học tập thật tốt và đạt được những thành tựu ở một tương lai không xa. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!