Chứng nhận chỉ huy trưởng công trình? Chứng chỉ khác chứng nhận ở điểm nào?

Chỉ huy trưởng công trình là chức danh để chỉ một người giữ trọng trách chỉ đạo, điều hành và quản lý công trình ở một dự án của đơn vị thi công xây dựng giao cho. Để có thể một người có thể trở thành người chỉ huy trưởng công trình thì người đó phải đạt được một trình độ năng lực. Bên cạnh đó phải trải qua việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn ở các trung tâm, cơ sở đào tạo.

Hoàn thành xong khóa học, tích lũy và rèn luyện đủ những kiến thức và kỹ năng liên quan đến chỉ huy trưởng công trình. Chứng nhận chỉ huy trưởng công trình sẽ được cấp cho những người hoàn thành xong chương trình bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ. Vậy chứng nhận chỉ huy trưởng công trình là như thế nào? Nó có phải là chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình không? 

chung-nhan-chi-huy-truong-cong-trinh
Những người làm chỉ huy trưởng công trình xây dựng cần phải có chứng nhận chỉ huy trưởng công trình

Chứng nhận chỉ huy trưởng công trình có nghĩa là gì?

Về ý nghĩa của chứng nhận chỉ huy trưởng công trình thì qua việc phân tích các từ ngữ chúng ta có thể hiểu được về loại chứng nhận này. Đây là một bằng chứng để chấp nhận một cá nhân nào đó đã hoàn thành một khóa học bồi dưỡng, đào tạo về chỉ huy trưởng công trình. Nó chứng thực việc người đó đã vượt qua khóa đào tạo, nâng cao trình độ năng lực để trở thành chỉ huy trưởng của công trình xây dựng.

Chứng nhận về chỉ huy trưởng công trình muốn được cấp thì phải tham gia vào các lớp đào tạo trình độ, chuyên môn nghề nghiệp. Người học phải rèn luyện, học tập chăm chỉ trong suốt quá trình đào tạo về hoàn thành xong chương trình bồi dưỡng chỉ huy trưởng. Trải qua lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn chỉ huy trưởng công trình thì người học phải nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. 

chung-nhan-chi-huy-truong-cong-trinh
Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng

Chứng nhận chỉ huy trưởng công trình và chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình 

Câu hỏi đặt ra sau khi giải thích ý nghĩa của chứng nhận chỉ huy trưởng công trình. Đó là chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình có phải là chứng nhận chỉ huy trưởng công trình không? Hai loại giấy tờ, bằng cấp này có điểm gì giống và khác nhau. 

Điểm giống nhau

Đây là đều là hai loại giấy tờ, bằng cấp để chứng minh và công nhận về việc một người đã hoàn thành xong chương trình bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng công trình. Để có được hai loại bằng cấp này thì người học bắt buộc đều phải trải qua các lớp bồi dưỡng trình độ, năng lực chuyên môn. Và người học phải đạt được một khối lượng kiến thức, trình độ năng lực nhất định thì mới được cấp các loại giấy tờ này. 

Điểm khác nhau

Sự khác nhau lớn nhất ở hai chứng chỉ này nằm ở câu từ: chứng nhận và chứng chỉ. Chúng ta sẽ bám sát vào hai cụm từ này để làm sáng tỏ sự khác biệt của hai loại bằng cấp này. 

Sự khác nhau về ý nghĩa

Chứng chỉ trong tiếng Anh được viết là Diploma là có nghĩa là một bằng cấp để chứng nhận, xác thực về một cá nhân đã hoàn thành xong chương trình học. Chứng chỉ này do các cơ quan có thẩm quyền cấp cho người học và có giá trị pháp lý lâu dài. Đặt trong ngữ cảnh là chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình cũng tương tự như vậy.

Nó để công nhận sự hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng năng lực liên quan đến chỉ huy trưởng công trình. Chứng chỉ này có giá trị pháp lý và hiệu lực cao do Bộ xây dựng cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ tại các cơ sở đào tạo. 

Chứng nhận trong tiếng Anh được viết là Certificate mang ý nghĩa và phạm vi rộng hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó mang ý nghĩa để công nhận sự hoàn thành một khóa học hay đạt một giải thưởng nào đó trong phạm vi giáo dục và đào tạo.

Ứng với chứng nhận chỉ huy trưởng công trình thì là để công nhận sự hoàn thành chương trình bồi dưỡng về chỉ huy trưởng công trình. Nó để xác nhận một cá nhân thực hiện xong khóa đào tạo về năng lực, trình độ chuyên môn và tích lũy được những kiến thức về nghề nghiệp. 

chung-nhan-chi-huy-truong-cong-trinh
Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Thời gian cấp

Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Thời gian đào tạo và cấp chứng chỉ thì mất nhiều thời gian hơn so với chứng nhận. Mất khoảng vài năm và người học phải đạt được yêu cầu về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kết quả đào tạo. Bên cạnh đó thì người phải có được một năng lực nhất định cùng với đó việc tích lũy được những kinh nghiệm trong quá trình bồi dưỡng. 

Chứng nhận chỉ huy trưởng công trình

Thời gian bồi dưỡng và cấp chứng nhận ngắn hơn nhiều so với chứng chỉ, chỉ mất vài tháng là có được chứng nhận. Tuy nhiên thì người học vẫn phải hoàn thành xong được chương trình bồi dưỡng, nâng cao năng lực chỉ huy trưởng công trình.

Phạm vi áp dụng, tính hiệu lực và pháp lý

Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình có hiệu lực và  tính pháp lý cao hơn nhiều. Chứng chỉ chỉ được cấp một lần và không được công lại, khi cấp phải được ghi chép lại. Người muốn có chứng chỉ này phải đạt được tất cả những yêu cầu của pháp luật quy định về năng lực chỉ huy trưởng công trình. 

Chứng nhận chỉ huy trưởng công trình sẽ được trao tặng cho những người hoàn thành xong chương trình đào tạo, bồi dưỡng chỉ huy trưởng công trình. Bên cạnh đó là để chứng nhận một cá nhân đã thành thạo những kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp. 

chung-nhan-chi-huy-truong-cong-trinh
Bất cứ loại bằng cấp nào về chỉ huy trưởng công trình thì cần phải trải qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng trình độ năng lực

Đơn vị cấp chứng nhận chỉ huy trưởng công trình uy tín và nhanh chóng

Học viện xây dựng được nổi danh là đơn vị đào tạo đội ngũ nhân lực có năng lực tốt nhất cho các doanh nghiệp trong cả nước. Trong đó đào tạo và cấp chứng nhận chỉ huy trưởng công trình là một trong những thế mạnh của học viện. Các cá nhân đăng ký  và tham gia học tập tại các lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng công trình tại học viện rất lớn.

Học viên đã hỗ trợ chi phí thấp nhất cùng những ưu đãi khi tham gia bồi dưỡng năng lực nghề nghiệp cho các học viên. Luôn tìm tòi và nghiên cứu yêu cầu của khác nhà tuyển dụng kết hợp với khả năng của học viên. Từ đó học viện cho ra được phương pháp bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực phù hợp.

Qua đó giúp học viên tại các lớp học này có thể nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng liên quan đến chỉ huy trưởng công trình. Hoàn thành thật tốt các khóa học bồi dưỡng nâng cao năng lực và sớm được cấp chứng nhận chỉ huy trưởng công trình. Các khóa học cấp tốc để cấp chứng nhận chỉ huy trưởng công trình được học viện triển khai, giúp học viên được cấp chứng chỉ sớm nhất. 

Qua việc phân tích, so sánh giữa chứng nhận chỉ huy trưởng công trình và chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Từ đó giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa và tích lũy cho mình những kiến thức liên quan đến vấn đề này. Qua đó xác định xem mình muốn có loại bằng cấp nào để phấn đấu đăng ký học tập tại các cơ sở đào tạo nhé. Học viện xây dựng rất mong chờ sự tham gia bồi dưỡng năng lực, trình độ chuyên môn của các bạn tại học viện. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!