Công tác huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản cho người lao động

Sơ cấp cứu là hoạt động vô cùng quan trọng để giúp các nạn nhân bị tai nạn giảm được tình trạng bệnh, giành được sự sống và tránh các di chứng về sau với tùy từng trường hợp. Sau vấn đề về huấn luyện an toàn và vệ sinh lao động thì huấn luyện sơ cấp cứu có vai trò quan trọng trọng các ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề lao động chân tay. Trong Luật an toàn lao động của nước ta cũng đề cập đến vấn đề sơ cấp cứu, và nêu rõ đây là đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, cán bộ y tế lao động và chính bản thân những người lao động.

Khái niệm huấn luyện sơ cấp cứu

Huấn luyện sơ cấp cấp cứu là việc trang bị kiến thức cơ bản cho người lao động về hoạt động sơ cứu, hướng dẫn những thao tác cơ bản giúp sơ cứu cho người bị nạn trước khi xe cứu thương đến hoặc trước khi đưa nạn nhân đến được các cơ sở y tế gần nhất. Việc này giúp tình trạng nạn nhân không xấu đi, tạo cơ hội hồi phục và giúp cứu sống họ.

huan-luyen-so-cap-cuu

Tại sao cần huấn luyện sơ cấp cứu

Đối với doanh nghiệp khi hoạt động, trong điều luật mục 3 điều 7, thông tư 19/2016 TT-BYT đã đưa ra quy định về tổ chức lực lượng sơ cứu, cấp cứu với các cơ sở sản xuất kinh doanh có người lao động làm việc trực thuộc, là trách nhiệm và nhiệm vụ của người sử dụng lao động để bảo đảm an toàn cho người lao động và k bị mất đi nguồn nhân lực cho doanh nghiệp mình.

Đối với người lao động là quyền lợi của bản thân mỗi người. Bắt đầu một ngày làm việc mới, không ai biết điều gì sẽ xảy ra, có thể là tai nạn trên đường, tai nạn lao động bất ngờ của chính bản thân và đồng nghiệp  hoặc người xung quanh. Nắm được các kiến thức sơ cấp cứu, người lao động có thể giúp đỡ cho chính bản thân mình đầu tiền, và bạn bè đồng nghiệp xung quanh làm giảm tình trạng bệnh, giữ được mạng sống hay tránh được các di chứng đau thương.

Tuy nhiên, nếu người sơ cấp cứu ban đầu không biết cách sơ cứu, không những làm bệnh tình của nạn nhân thêm nặng hơn, di chứng tai biến hoặc dẫn đến nạn nhân tử vong khi không kịp chờ nhân viên y tế chữa trị.

Vì vậy, huấn luyện sơ cấp cứu là việc làm mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình, doanh nghiệp và cả xã hội

Đối tượng tham gia huấn luyện sơ cấp cứu

– Người phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp.

– Nhân viên, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

– Những người được phân công tham gia vào lực lượng sơ cứu, cấp cứu.

– Những người mong muốn tăng thêm kỹ năng sơ cứu cấp cứu.

qua-trinh-so-cap-cuu

Thời gian huấn luyện cho các nhóm đối tượng

Thời gian huấn luyện lần đầu đối với người lao động là 04 giờ. Thời gian huấn luyện lần đầu đối với các lực lượng tham gia vào sơ cứu, cấp cứu là 16 giờ.

Sau khi huấn luyện lần đầu và được cấp chứng chỉ sơ cấp cứu. Các nhóm đối tượng trên sẽ được huấn luyện định kỳ mỗi năm 1 lần và thời gian huấn luyện  định kỳ bằng một nửa thời gian huấn luyện ban đầu.

Huấn luyện sơ cấp cứu ở đâu tốt nhất?

Tham gia khóa huấn luyện sơ cứu, cấp cứu ở đâu chất lượng và uy tín tốt là câu hỏi nhiều người đặt ra. Nếu bạn chưa biết nên học ở đâu thì hãy đến với Học viện xây dựng, nơi nhiều năm đào tạo các khóa huấn luyện sơ cứu cấp cứu, cam kết chất lượng đầu ra:

– Khóa học huấn luyện sơ cấp cứu ở học viện xây dựng do các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm lý luận và thực tiễn thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện và xây dựng hệ thống an toàn sức khỏe môi trường cho tất cả các lĩnh vực nhà máy sản xuất và xây dựng

– Học viên được thực hành bài bản, đánh giá chi tiết, chứ không phải lý thuyết suông

– Thời gian linh hoạt, phù hợp với các đối tượng hoc

Lợi ích khi học tại Học viện Xây dựng

–  Đào tạo bài bản với các giảng viên chuyên nghiệp

–  Chủ động ứng phó được với các sự cố bất ngờ xảy ra: đánh giá sự cố, nhanh chóng xử lý cầm máu, xử lý gãy xương, xử lý bỏng, hồi sinh tim phổi khi có dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp.

–  Chứng nhận hoàn thành khóa kỹ năng huấn luyện sơ cấp: chứng nhận này là cơ sở để các doanh nghiệp báo cáo với cơ quan, đối tác.

–   Hạn chế thiệt hại và chi phí bồi thường cho doanh nghiệp: khi những tai nạn bất ngờ đến với người lao động, việc sơ cấp cứu kịp thời giúp cho nạn nhân giảm nhẹ tổn thương do tai nạn, giúp người bệnh nhanh chóng phù hợp hơn, từ đó doanh nghiệp giảm được chi phí bồi thường

Thực tế cho thấy, nếu người lao động chủ động tìm hiểu và tham gia các lớp huấn luyện sơ cấp cứu thì tỷ lệ thiệt hại về người do tai nạn gây ra là rất thấp. Trong tay có kỹ năng về sơ cấp cứu sẽ giúp mọi người bảo vệ được sức khỏe, tính mạng của chính bản thân mình và những người xung quanh.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!