Cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty nhanh nhất

chung-chi-hanh-nghe-ky-su-xay-dung-1

Dịch vụ cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty xây dựng tại Hà Nội và trên toàn quốc. Chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty cấp nhanh chóng chứng chỉ, mới nhất mà uy tín, chi phí thấp. Cùng đến với học viện đào tạo để có được chứng chỉ không tốn nhiều thời gian.

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty

Chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty, tổ chức

Chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty, tổ chức hay còn gọi theo đúng nghị định 59/2015 NĐ-CP ban hành là: Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có trong NĐ 59/2015 NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng theo điều 58, nhưng đến 18/6/2016 mới chính thức có hiệu lực và đến tháng 8/2018 thì bắt buộc các doanh nghiệp khi tham gia HĐXD phải có chứng chỉ năng lực, vì thế các doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập từ năm 2016 thì chưa biết đến chứng chỉ năng lực là gì? Và quy định như thế nào?

 • Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (chứng chỉ nang lực đấu thầu, chứng chỉ năng lực trong hồ sơ mời thầu, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty…..) là: Bản đánh giá năng lực cho toàn bộ hệ thống trong công ty, dựa vào cá nhân, tài chính, hợp đồng kinh tế mà sở xây dựng lấy đó xét điều kiện để cấp “CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC”
 • #Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng: Được phân thành 3 hạng mục chính: Hạng I, Hạng II, Hạng III, Dựa vào năng lực của cả công ty mà Bộ xây dựng và Sở xây dựng đưa ra hội đồng và thống nhất đánh giá có đạt, đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực không?

Một số thông tin về chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng công ty cần biết

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty

Chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng (hay tên gọi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng) hiện nay được Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng cấp. Thực chất chứng chỉ này giống như 1 bản đánh giá vắn tắt, rút gọn của cơ quan có thẩm quyền công nhận doanh nghiệp, công ty đủ điều kiện để hoạt động trong một số lĩnh vực xây dựng nhất định.

Một doanh nghiệp có thể xin cấp các chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong nhiều lĩnh vực theo quy định tại khoản 1 điều 57 nghị định 100/2018. Giá trị hiệu lực của chứng chỉ này là 10 năm.

 • Đối với chứng chỉ hạng 1, doanh nghiệp có thể tham gia vào các hoạt động xây dựng liên quan đến các dự án của công trình quốc gia, dự án nhóm A và các công trình cấp 1.
 • Chứng chỉ hạng cho phép các công ty tiến hành các hoạt động xây dựng liên quan đến dự án nhóm B và các công trình cấp 2.
 • Khi có chứng chỉ hạng 3 các doanh nghiệp được phép thực hiện các hoạt động liên quan đến dự án nhóm C và công trình cấp 3.
 • Bộ xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1, các sở xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 2, hạng 3.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty

Bước 1. Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu của NĐ 100/2018 NĐ-CP (PHỤ LỤC V)

Bước 2. Tệp tin Scan bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh

Bước 3. Chứng chỉ hành nghề hoặc kê khai mã số chứng chỉ hành nghề trong trường hợp đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của luật xây dựng năm 2014 của các chức danh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề

Bước 4. Tệp tin Scan hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành công việc tiêu biểu đã thực hiện theo nội dung cần cấp chứng chỉ

Bước 5. Quyết định công nhận phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng của tổ chức hoặc hợp đồng nguyên tắc về việc liên kết thực hiện công việc thí nghiệm phục vụ khảo sát xây dựng với phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được công nhận (đối với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng)

Thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty

Các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty tham gia HĐXD trên toàn quốc bảo gồm:

 1. Cục quản lý hoạt động xây dựng thuộc BXD sẽ có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG CHO CÔNG TY) Hạng I. Duy nhất chỉ Hạng I, những lĩnh vực không đạt sẽ đẩy xuống cơ quan đủ thẩm quyền cấp Hạng II, Hạng III.
 2. Sở xây dựng sẽ có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng II, Hạng III, Ngoài ra còn có các hiệp hội được Bộ xây dựng công nhận cũng đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng II, Hạng III
 3. Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có giá trị tối đa 10 năm trên toàn quốc

Khó khăn công ty gặp phải khi xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay các doanh nghiệp, tổ chức tiến hành làm thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực doanh nghiệp xây dựng đã gặp phải vô vàn khó khăn với các vấn đề như:

 • Loay hoay tìm hiểu các quy định của pháp luật (nghị định, thông tư) nhưng vẫn không nắm được vấn đề cốt lõi quy định ở điều luật nào.
 • Đã tiến hành làm hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền nhưng hồ sơ lại bị trả lại vì không đủ điều kiện để cấp chứng chỉ năng lực cho công ty.
 • Đã kê khai các thông tin trong hồ sơ nhưng lại bị thiếu một số loại giấy tờ và chúng ta không biết làm sao để bổ sung những loại giấy tờ này.

Tốn nhiều thời gian trong việc xin cấp chứng chỉ khiến cho chúng ta bỏ lỡ cơ hội tham gia đấu thầu dự án quan trọng. Chính vì vậy, Học viện xây dựng đã cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty nhanh nhất mà không tốn kém về thời gian.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được hướng dẫn:

HỌC VIỆN XÂY DỰNG

ĐỊA CHỈ: 158 Phố Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 0947 678 529

WEBSITE: https://hocvienxaydung.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay