Cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty nhanh nhất

Dịch vụ cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty xây dựng tại Hà Nội và trên toàn quốc. Chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp nhanh chóng chứng chỉ, mới nhất mà uy tín, chi phí thấp. Cùng đến với học viện xây dựng để có được chứng chỉ không tốn nhiều thời gian.

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty

Chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty, tổ chức

Chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty, tổ chức hay còn gọi theo đúng nghị định 59/2015 NĐ-CP ban hành là: Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có trong NĐ 59/2015 NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng theo điều 58, nhưng đến 18/6/2016 mới chính thức có hiệu lực và đến tháng 8/2018 thì bắt buộc các doanh nghiệp khi tham gia Hội Đồng Xây Dựng phải có chứng chỉ năng lực. Chính vì vậy, các doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập từ năm 2016 thì chưa biết đến chứng chỉ năng lực ra sao? Và nhất là quy định như thế nào?

 • Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chứng chỉ năng lực đấu thầu, chứng chỉ năng lực trong hồ sơ mời thầu là: Bạn đánh giá năng lực cho toàn bộ hệ thống trong công ty, dựa vào cá nhân, tài chính, hợp đồng kinh tế mà sở xây dựng lấy đó xét điều kiện để cấp “CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC”
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng: Được phân thành 3 hạng mục chính: Hạng I, Hạng II, Hạng III. Tất cả dựa trên năng lực của cả công ty mà Bộ xây dựng và Sở xây dựng đưa ra hội đồng và thống nhất đánh giá có đạt, đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực không?

Những điều cần biết

Chứng chỉ năng lực hành nghề hoạt động xây dựng hiện nay được Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng cấp.Với dạng chứng chỉ này giống như một bản đánh giá ngắn gọn, rút gọn của các cơ quan có thẩm quyền công nhận, công ty đủ điều kiện đủ để có thể hoạt động trong số lĩnh vực xây dựng.

Một doanh nghiệp xin cấp các chứng chỉ hành nghề năng lực hoạt động xây dựng trong các lĩnh vực theo quy định tại khoản 1 điều 57 nghị định 100/2018. Giá trị hiệu lực của chứng chỉ này là 10 năm.

 • Đối với chứng chỉ hạng 1, doanh nghiệp, công ty có thể tham gia vào các hoạt động xây dựng liên quan đến các dự án của công trình quốc gia, dự án nhóm A và các công trình cấp 1.
 • Chứng chỉ hạng cho phép các công ty lớn tiến hành các lĩnh vực xây dựng liên quan đến dự án nhóm B và các công trình cấp 2.
 • Khi có chứng chỉ hạng 3 các doanh nghiệp được phép xây dựng các lĩnh vực liên quan đến dự án nhóm C và công trình cấp 3.
 • Bộ xây dựng cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng hạng 1, các sở, bộ xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 2, hạng 3.

Xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty

Mẫu chứng chỉ hành nghề xây dựng

Bước 1. Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu của NĐ 100/2018 NĐ-CP (PHỤ LỤC V)

Bước 2. Tệp tin Scan bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty

Bước 3. Chứng chỉ hành nghề hoặc kê khai mã số chứng chỉ hành nghề trong trường hợp đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ luật xây dựng năm 2014 của các công ty yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 4. Tệp tin Scan hợp đồng và biên bản hoàn thành công việc tiêu biểu đã thực hiện theo bộ nội dung chính cần cấp chứng chỉ

Bước 5. Quyết định công khai phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng của các tổ chức hoặc nguyên tắc hợp đồng về việc liên kết thực hiện công việc tiến hành phục vụ khảo sát xây dựng với phòng Sở Xây Dựng chuyên ngành xây dựng được công nhận.

Thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung-cong-ty

Các đơn vị, chức năng có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho doanh nghiệp tham gia Hợp Đồng Xây Dựng trên toàn quốc bao gồm:

 1. Cục quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ Xây Dựng sẽ có thẩm quyền đào tạo chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG CHO CÔNG TY) Hạng I. Duy nhất chỉ Hạng I, những lĩnh vực không đạt sẽ đẩy xuống cơ quan đủ thẩm quyền cấp Hạng II, Hạng III.
 2. Sở xây dựng sẽ có thẩm quyền đào tạo chứng chỉ năng lực và hoạt động xây dựng Hạng II, Hạng III. Chính vì thế, còn có các hiệp hội được Bộ xây dựng công nhận là đủ điều kiện cung cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Hạng II và Hạng III.

Khó khăn công ty gặp phải khi xin cấp chứng chỉ

Trong những lĩnh vực hoạt động xây dựng hiện nay các công ty, tổ chức tiến hành làm đơn xin thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực doanh nghiệp và xây dựng đã gặp phải nhiều khó khăn với các lí do như:

 • Tìm các quy định của pháp luật nhà nước(nghị định, thông tư) nhưng vẫn không thể nắm rõ được giá trị cốt lõi quy định ở đâu, điều luật nào.
 •  Tiến hành làm rõ hồ sơ gửi đến chức năng có thẩm quyền nhưng sai hồ sơ lại bị trả về vì không có đủ điều kiện để cung cấp chứng chỉ năng lực cho công ty.
 • Kê khai thông tin chính xác trong hồ sơ chuyển đến nhưng lại bị thiếu hụt một số giấy tờ quan trọng và chúng ta không thể biết làm thế nào để bổ sung những loại giấy tờ trên.

Với những chia sẻ trên của học viện xây dựng rất hữu ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu làm hành nghề xây dựng. Chính vì vậy, Học viện xây dựng đã cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty nhanh nhất mà không tốn kém về thời gian.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được hướng dẫn:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!