Đăng ký mạng đấu thầu quốc gia nhanh chóng, tiện ích

 Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ đã mang đến cho đời sống nhiều tiện ích. Một trong số đó phải kể đến sức mạnh tuyệt vời của internet. Nhờ có internet, hệ thống thông tin được quản lý chặt chẽ và xử lý nhanh gọn. Vì vậy, đăng ký mạng đấu thầu quốc gia nhanh chóng được ứng dụng. Việc đăng ký này mang đến nhiều tiện ích, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Vậy ưu điểm của việc đăng ký này là gì? Cách tiến hành đăng ký đấu thầu qua mạng có phức tạp hay không? Cùng học viện xây dựng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên đăng ký mạng đấu thầu quốc gia?

Theo Khoản 26 Điều 4 Luật Đấu thầu đã nêu rõ trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc xây dựng, quản lý và điều hành website đăng ký thông tin nhà thầu qua mạng. Vì thế, những nhà thầu có nhu cầu tham gia vào hoạt động đấu thầu cần nắm chắc thông tin liên quan đến vấn đề đăng ký. 

Đăng ký thông tin nhà thầu trên mạng đấu thầu quốc gia tiện lợi và đơn giản. Thông qua việc đăng ký, mọi thông tin chủ thầu đều được tập hợp một cách công khai và minh bạch. Bộ Tài Chính, bộ Kế hoạch và đầu tư từ đó cũng nắm bắt tình hình nền kinh tế, lập báo cáo một cách chính xác và hiệu quả.

Đăng ký đấu thầu trên mạng quốc gia đem đến tiện lợi cho nhiều đối tượng

Hệ thống các nhà thầu sẽ được cập nhật và quản lý chặt chẽ, từ đây tạo ra cơ hội cạnh tranh công bằng. Các nhà thầu có thể nghiên cứu và đối thủ, vạch ra những chiến lược thích hợp.

Đối với các chủ đầu tư, việc đăng ký mạng đấu thầu quốc gia còn giúp họ nắm được các thông tin tổng quan về chủ thầu. Từ đó có đánh giá sơ bộ và tìm ra được nhà thầu đáp ứng được các yêu cầu.

Hệ thống đăng ký đấu thầu mang đến sự chuyên nghiệp và đồng bộ. Từ đó mang đến lợi ích cho nhiều chủ thể kinh tế. Qua đây, có thể khẳng định, đăng ký thông tin trên mạng là cần thiết và vô cùng hữu ích. 

Các bước đăng ký trên mạng đấu thầu quốc gia

Hiện nay, việc đăng ký thông tin nhà thầu trên mạng đấu thầu quốc gia không còn quá xa lạ. Nó tiết kiệm thời gian và chi phí cũng rất hợp lý. Chính vì thế, các nhà thầu hiện đang rất quan tâm đến hình thức đăng ký này.

Các nhà thầu có trách nhiệm hoàn thiện các thông tin. Để hoàn tất việc đăng ký, nhà thầu phải các bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website:http://muasamcong.mpi.gov.vn. Đây hệ thống mạng đấu thầu quốc gia do Cục quản lý đấu thầu – Bộ Kế hoạch và đầu tư quản lý. Hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại này được sử dụng nhằm mục đích quản lý dữ liệu, thông tin về đấu thầu và thực hiện đấu thầu qua mạng. 
 • Bước 2: Nhấn vào ô “đăng ký” trên trang chủ của hệ thống. Việc đăng ký đồng nghĩa với việc nhà thầu phải chuyển hồ sơ đăng ký theo đường bưu điện đến tổ chức vận hành hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
 • Bước 3: Các nhà thầu tiến hành nộp chi phí khi tham gia đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo đúng quy định về đấu thầu qua mạng.
 • Bước 4: Kiểm tra trạng thái của việc đăng ký xem đã được phê duyệt, thông qua hay chưa. Nếu đã được phê duyệt, nhà thầu sẽ nhận được chứng thư số.
 • Bước 5: Đăng ký thông tin của người sử dụng chứng thư số
Đăng ký thông tin nhà thầu trên mạng đấu thầu quốc gia nhanh chóng, đơn giản

Việc đăng ký rất nhanh chóng, cách thức đơn giản. Nhà thầu chỉ cần làm theo các bước như trên. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết như: 

 • Đơn đăng ký thông tin đấu thầu ( có sẵn form mẫu trên website)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ( nộp 01 bản photo công chứng)
 • CMND của Giám đốc ( nộp 01 bản photo công chứng)

Đăng ký thông tin nhà thầu theo cách này mang đến nhiều tiện ích. Vì thế, đây là hình thức đăng ký đấu thầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Học viện xây dựng – địa chỉ hỗ trợ đăng ký đấu thầu uy tín

Học viện xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thầu. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mạng đấu thầu quốc gia tại Học viện xây dựng, quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và an tâm. Hiện nay, Học viện xây dựng là đối tác đáng tin cậy của nhiều bộ, ban ngành, doanh nghiệp,… trên toàn quốc.

Học viện xây dựng hỗ trợ đăng ký thông tin nhà thầu nhanh chóng, chính xác

Học viện xây dựng cam kết mang đến cho quý khách hàng:

 • Chất lượng gói dịch vụ đáp ứng mọi yêu cầu.
 • Thời gian đăng ký nhà thầu nhanh chóng, theo đúng pháp luật.
 • Học viện xây dựng tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo không mang đến bất cứ trở ngại nào cho khách hàng.
 • Chi phí dịch vụ giá rẻ, trọn gói, không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng
 • Thủ tục làm hồ sơ, quá trình thực hiện gói dịch vụ đơn giản, không rườm rà.
 • Độ ngũ nhân viên tư vấn tại Học viện xây dựng sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Mọi thắc mắc của quý khách hàng luôn được giải đáp thỏa đáng và chính xác nhất.
 • Đến với Học viện xây dựng, bạn còn có cơ hội được các chuyên gia có chuyên môn sâu hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Có thể nói, đăng ký thông tin nhà thầu tại Học viện xây dựng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đọc. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn, hoàn thành hồ sơ theo đúng trình tự pháp luật. Bên cạnh đó, chi phí còn rất hợp lý, không mất thời gian, công sức để di chuyển. Vì vậy, quý khách hàng quan tâm đến hồ sơ đăng ký đấu thầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm:

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!