Đào tạo chứng chỉ an toàn nhóm 5 – Học Viện Xây Dựng

Hiện nay, trong quá trình công tác lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh đều tiềm ẩn những yếu tố nguy hiểm, nhưng nguy cơ mất an toàn có thể dẫn tới tai nạn lao động hoặc ốm đau, bệnh nghề nghiệp trong quá trình làm việc. Muốn đảm bảo sức khỏe thật tốt cho bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn người lao động, hạn chế về tai nạn trong an toàn lao động, công việc không bị trì hoãn, gián đoạn thì bộ phận y tế chăm sóc sức khỏe đến người lao động đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Chính vì thế, Học Viện Xây Dựng đã tổ chức khóa học đào tạo chứng chỉ an toàn nhóm 5 về chuyên môn y tế cho các đơn vị mong muốn tổ chức cho nhân viên đi học nghiệp vụ và các cá nhân đang làm trong công tác y tế giúp trao dồi kiến thức về an toàn trong lao động.

chứng chỉ an toàn nhóm 5

Nội dung đào tạo chứng chỉ an toàn nhóm 5

Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động bao gồm

 • Tổ chức bộ máy, điều hành quản lý thực hiện quy định về vslđ ở cơ sở
 • Phân rõ định trách nhiệm, quyền hạn về công tác an toàn.
 • Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các biện pháp phòng ngừa và cải thiện điều kiện lao động.
 • Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh

Huấn luyện cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động

chứng chỉ an toàn nhóm 5

 • Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp.
 • Yếu tố có hại tại nơi làm việc: quan trắc môi trường lao động nhắm mục đích đánh giá yếu tố có hại. Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
 • Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống
 • Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu, phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc.
 • An toàn thực phẩm: Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm. Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động. Nâng cao sức khỏe nơi làm việc. Phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc.
 • Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch. Phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động.
 • Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
 • Lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc.
 • Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
 • Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn. Vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Điều kiện cấp chứng chỉ an toàn nhóm 5

Đối tượng cấp chứng chỉ an toàn nhóm 5

Tổ chức huấn luyện, doanh nghiệp tự huấn luyện được huấn luyện đối với nhóm 5 khi bảo đảm điều kiện hoạt động Hạng A hoặc hạng B theo quy định tại các khoản 2, 3 điều này và đảm bảo thêm điều kiện sau đây.

Ít nhất 5 người huấn luyện có trình độ bác sĩ trở lên và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan đến bệnh nghề nghiệp, vệ sinh lao động, sơ cứu, cấp cứu, dinh dưỡng, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để phục vụ cho việc huấn luyện lý thuyết, thực hành theo chương trình học; có trang thiết bị thực hành liên quan đến dinh dưỡng, lấy mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm, sơ cứu, cấp cứu.

Có tài liệu huấn luyện về y tế lao động, sơ cấp cứu theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Lợi ích khi tham gia khóa huấn luyện chứng chỉ

Khi tham gia chương trình học tại Học Viện Xây Dựng  các học viên sẽ được áp dụng và thực hiện đúng quy định về luật an toàn vệ sinh lao động. Hạn chế được rủi ro những trường hợp tai nạn không mong muốn. Nâng cao danh tiếng và uy tín doanh nghiệp công ty đối với khách hàng, đối tác. Nâng cao hiệu suất làm việc của người lao động, giúp hiệu quả của doanh nghiệp đạt kết quả tốt hơn.

Với một đội ngũ nhân viên và chuyên viên có nhiều kinh nghiệm được đạo tạo và thường xuyên cập nhật các thông tin và kiến thức, có đầy đủ những kỹ năng và phân tích đánh giá tốt về môi trường làm việc sẽ huấn luyện và đào tạo tối nhất cho đội ngũ công tác vệ sinh an toàn.

Theo đó, các chuyên viên y tế phân tích và đưa ra mức độ ảnh hưởng đối với sức khỏe người lao động. Sau đó tổ chức để nâng cao hiểu biết cho người lao động, hướng dẫn cách bảo vệ chính bản thân, sử dụng đồ bảo hộ để an toàn tuyệt đối.

Trên đây là nội dung tổng quan viết về chứng chỉ an toàn nhóm 5 với nhiều công dụng. Vì thế để đảm bảo có một sức khỏe tốt hãy tham gia khóa học huấn luyện an toàn giúp cho mình có kiến thức tự bảo vệ được mình. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!