Đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng

Chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng giúp mở ra rất nhiều những cơ hội việc làm cho mọi người. Thông thường đối với những bạn không có nguyện vọng vào các trường cao đẳng, đại học, các bạn có ý định học nghề thì học để lấy chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Ngoài ra, đối với những người đã có kinh nghiệm thì có thể học để có thể củng cố hơn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc học nghề xây dựng cung cấp những kỹ năng và kinh nghiệm giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng giúp bạn có thể ứng dụng vào trong thực tế.

Chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng là gì?

Chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng chính là một trình độ đào tạo thấp nhất trong các hệ đào tạo phổ biến hiện nay. Trong số đó sơ cấp nghề cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất về nghề xây dựng. Được truyền đạt cho học viên những kiến thức lý thuyết cơ bản nhất. Chủ yếu là khả năng thực hành để có thể phục vụ cho công việc sau này của bạn. Giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm, biết thêm những kiến thức và những kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ để vận dụng vào thực tế.

Kỹ thuật xây dựng hiện nay là một trong những ngành nghề đang hot và được rất nhiều người theo học. Do thời gian đào tạo ngắn giúp học viên có thể học nhanh và tìm được việc nhanh chóng.

Học viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo sơ cấp nghề sẽ tìm được những công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ cũng như chuyên môn. Nếu như học viên có ý định học cao hơn nữa thì vẫn có thể tiếp tục học liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn để có thể nâng cao được kỹ năng và bằng cấp của mình một cách nhanh chóng.

chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng

Lợi ích khi tham gia lớp chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng

Khi tham gia lớp chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng, học viên sẽ được:

 • Học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng, biết cách tính toán cấp phối vữa xây, vữa bê tông.
 • Đọc được bản vẽ xây dựng, lập được dự toán xây dựng một số hạng mục của công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Thi công được các hạng mục trong công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Có cơ hội làm việc tại các công ty, xí nghiệp xây dựng, xuất khẩu lao động nghề xây dựng.
 • Tự thành lập được các đội xây dựng riêng lẻ
 • Trang bị những kiến thức ngành nghề cần thiết. Nâng cao cơ hội việc làm, cải thiện mức lương, điều kiện sống.

Điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng

Đối với cá nhân 

 • Đối với những cá nhân, những người có đủ hành vi năng lực dân sự, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với trường hợp là người nước ngoài và người Việt định cư ở nước ngoài.
 • Đối với những công dân đang muốn học nghề, những người muốn nâng cao trình độ. Muốn có thêm kinh nghiệm tham gia công việc đúng chuyên môn phù hợp với yêu cầu của loại chứng chỉ.
 • Học viên phải hoàn thành chương trình và đủ điều kiện để cấp chứng chỉ.
 • Học viên học nghề học hết chương trình sơ cấp có đủ điều kiện thì được dự kiểm tra vfa cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho học viên.

Đối với tổ chức 

 • Những cá nhân đảm nhận chức danh phải có hợp đồng lao động với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
 • Đối với các dự án, công trình có tính chất đặc thù như: Nhà máy điện hạt nhân, nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, sản xuất vật liệu nổ, cá nhân cần đảm nhận chức danh chủ chốt thì ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại công việc thực hiện còn phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực đặc thù của dự án đó.

Thời gian cấp chứng chỉ nghề xây dựng

Việc cấp chứng chỉ sẽ diễn ra khi các cá nhân nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ và vượt qua bài kiểm tra, sát hạch theo quy định. Hội đồng sẽ thực hiện việc triển khai các thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề cho các ứng viên sau khi đã có kết quả sát hạch là 3 ngày. Sau khi quyết định cấp chứng chỉ được đưa ra thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ phải gửi giấy đề nghị cấp mã số của chứng chỉ hành nghề xây dựng cho ứng viên tới Bộ Xây dựng trong khoảng thời gian là 3 ngày làm việc.

Kết quả sát hạch sẽ được bảo lưu trong thời gian 6 tháng kể từ ngày sát hạch để làm căn cứ xét cấp chứng chỉ hành nghề. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý hoạt động xây dựng có trách nhiệm cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Địa chỉ cung cấp chứng chỉ nghề xây dựng uy tín nhất hiện nay

Học viện xây dựng cung cấp chứng chỉ nghề xây dựng uy tín nhất hiện nay. Liên tục tổ chức các khóa học đào tạo sơ cấp nghề xây dựng với mục đích mang tới cho các học viên những kỹ năng, kiến thức thực hành cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và trình độ học vấn ít nhất phải từ trung học cơ sở trở lên. Những học viên có sức khoẻ tốt và trình độ học vấn chuyên môn phù hợp ngành nghề cần đào tạo.

Học viện xây dựng sẽ trực tiếp cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp nghề theo đúng quy định sau khi đào tạo. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhiệt tình và có chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết đặt chất lượng khoá học, chất lượng chứng chỉ lên hàng đầu.

Trên đây là chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm những kiến thức về chứng chỉ sơ cấp nghề xây dựng. Học viện Xây Dựng sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thức và nâng cao trình độ trong nghề. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khoá học ngay hôm nay. 

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!