Đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 2 – Học Viện Xây Dựng

Để khóa học huấn luyện an toàn nhóm 2 được tổ chức nhằm cung cấp hệ thống lý thuyết về các quy định, chính sách, pháp luật về việc đảm bảo an toàn về vệ sinh lao động. Đồng thời, để tham gia khóa học huấn luyện an toàn nhóm 2 học viên sẽ được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền đạt toàn bộ những nghiệp vụ cần thiết trong việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động.

huấn luyện an toàn nhóm 2

An toàn lao động là gì?

An toàn lao động là giải pháp được đề ra nhằm hạn chế các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất. An toàn lao động còn được gọi là bảo hộ lao động.

An toàn trong lao động còn có thể hiểu theo cách khác đó là tạo ra môi trường lao động mà ở đó không có các tai nạn xảy ra cho người tham gia lao động.

Tuỳ vào nghành nghề mà pháp luật quy định luật an toàn lao động có đặc thù riêng với nghành nghề ấy. Hiện nay luật vệ sinh an toàn lao động 2015 và luật vệ sinh an toàn lao động 2018 quy định an toàn lao động chia thành 6 nhóm: an toàn lao động nhóm 1, an toàn lao động nhóm 2, an toàn lao động nhóm 3, an toàn lao động nhóm 4, an toàn lao động nhóm 5, an toàn lao động nhóm 6.

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 2

chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2

Học Viện Xây Dựng là đơn vị cung cấp cho học viên kỹ năng đảm bảo an toàn lao động và những kiến thức pháp luật về việc đảm bảo an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng. Nếu như muốn tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động, hãy liên hệ ngay với Học Viện Xây Dựng. Dưới đây là nội dung huấn luyện lao động nhóm 2.

+ Luật, hệ thống pháp luật atvslđ

+ Nghiệp vụ công tác atvslđ

Nội dung chuyên ngành: Tổng hợp kiến thức về thiết bị, máy móc, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại; quy trình làm việc an toàn với thiết bị, máy móc, vật tư chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn.

Đối tượng cần học huấn luyện an toàn nhóm 2

chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 2

Lĩnh vực thi công, sản xuất, xây dựng là một trong những lĩnh vực có đòi hỏi cao về việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Chính vì vậy, nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho những đối tượng trong lĩnh vực này và thực hiện cấp chứng chỉ an toàn nhóm 2 theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hiện đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ, đối tượng lao động thuộc nhóm 2 cần phải tham gia khóa học để được cấp chứng chỉ bao gồm:

– Những cán bộ đảm nhận những công việc có tính chất chuyên trách hay bán chuyên trách về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động của địa phương hoặc cơ sở (trong đó gồm cả kỹ sư, cử nhân xây dựng, cán bộ kỹ thuật của nhà thầu)

– Người lao động trực tiếp tham gia giám sát vấn đề an toàn và vệ sinh lao động tại công trường hoặc nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng như: kỹ sư thi công, quản đốc phân xưởng, kỹ sư tư vấn, giám sát.

Tầm quan trọng huấn luyện an toàn nhóm 2

Với khóa học huấn luyện an toàn lao động nhóm 2 được tổ chức cung cấp lý thuyết về các quy định, pháp luật để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Khi tham gia khóa huấn luyện nhóm 2 này thì học viên sẽ được học bởi những chuyên gia đầu ngành.

Quy trình khóa học chứng chỉ an toàn lao động

Lĩnh vực an toàn lao động tại cơ sở như:

– Tổ chức, nhân sự, cách thức quản lý và thực hiện những quy định về vấn đề an toàn, vệ sinh lao động tại địa phương, cơ sở

– Xây dựng quy chế, nội quy, hợp lý hóa quy trình và đề xuất biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động

– Quy định rõ ràng trách nhiệm và quyền hạn cho những cán bộ chuyên trách công tác an toàn và vệ sinh lao động để tuyên truyền thực hiện văn hóa an toàn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời cung cấp cho cá nhân trực tiếp lao động trong lĩnh vực thi công xây dựng những kiến thức cơ bản về yếu tố có hại, nguy hiểm, có hại và những biện pháp phòng ngừa rủi ro, tai nạn, cải thiện điều kiện lao động

– Những cá nhân được cấp chứng chỉ an toàn nhóm 2 với mục đích đảm bảo các yêu cầu của công tác kiểm định, quan trắc môi trường lao động; quản lý thiết bị, máy móc, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động

– Ngoài ra khóa học còn cung cấp những kiến thức để người sở hữu chứng chỉ an toàn nhóm 2 có thể trực tiếp sơ cứ nếu như tai nạn lao động xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người.

Trên đây là những chia sẻ khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn nhóm 2 của Học Viện Xây Dựng được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiến cũng như công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện. Mọi thông vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!