Đào tạo, huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp

Phòng cháy chữa cháy là tập hợp các biện pháp được sử dụng mỗi khi có đám cháy xảy ra. Nó còn bao gồm các nghiệp vụ như cứu người, cứu tài sản, chống cháy lan sang các vùng khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc được các phương pháp và kỹ thuật này. Để được củng cố thêm kiến thức về phòng cháy chữa cháy, việc Huấn luyện phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết.

Tại sao phải được huấn luyện phòng cháy chữa cháy?

Hiện nay, khái niệm phòng cháy chữa cháy rất phổ biến. Nhưng vẫn còn khá nhiều người chưa coi trọng và tìm hiểu kỹ về nó. Chính vì sự xem nhẹ, ít hiểu biết về các phương tiện phòng cháy chữa cháy nên hàng năm nước ta đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, khu chung cư, những nơi tập trung đông người, nếu có xảy ra hỏa hoạn thì hậu quả thật khôn lường. 

tap-huan-phong-chay-chua-chay

Với sự cấp thiết của việc phòng cháy chữa cháy như hiện nay, khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy đã ra đời. Với mục đích truyền tải những kiến thức, kỹ năng trong việc phòng cháy chữa cháy. Mọi người sẽ được học thêm về các biện pháp phòng cháy để ngăn ngừa những sự việc đáng tiếc xảy ra. Thông qua các khóa huấn luyện, mọi người sẽ có nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy.

Đối tượng tham gia khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Tại Khoản 1, Điều 16 Thông tư 66/2014/TT-BCA của Bộ công an đã quy định về đối tượng phải tham gia khóa học phòng cháy chữa cháy:

– Người chỉ huy chữa cháy theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Luật Phòng cháy và chữa cháy.

– Người là cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở và chuyên ngành.

– Người thường xuyên phải làm việc trong  môi trường nguy hiểm về cháy nổ và thường xuyên phải tiếp xúc với các chất nguy hiểm dễ gây cháy nổ.

– Người làm việc trong những cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

– Các đối tượng khác có nhu cầu hoặc yêu cầu được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

doi-tuong-tham-gia-pccc

Nội dung khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Xuyên suốt quá trình học, người tham gia khóa học sẽ được giảng dạy  những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy. Giúp bất kể lao động nào cũng có thể ứng phó với các trường hợp xảy ra cháy nổ. Nội dung khóa học bao gồm:

– Khái quát và phân tích tình hình cháy nổ trong phạm vi cả nước và tại địa bản doanh nghiệp trong những năm gần đây.

– Kiến thức về các văn bản quy phạm Pháp luật trong phòng cháy chữa cháy.

– Các biện pháp cơ bản trong công tác an toàn phòng cháy chữa cháy đối với đặc thù riêng của từng đối tượng.

– Tính chất cháy nổ và sự nguy hiểm của các chất cháy nổ thường gặp như xăng dầu, khí hóa lỏng,…

– Các chất thường được sử dụng để chữa cháy.

– Quy trình chữa cháy một đám cháy và hạn chế việc lây lan đám cháy.

– Hướng dẫn sử dụng, cách kiểm tra và bảo quản các phương tiện phòng cháy chữa cháy đơn giản.

– Thực hành chữa cháy bằng bình cứu hỏa xách tay.

– Thực hành diễn tập giải quyết các tình huống cụ thể tại doanh nghiệp.

Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên còn được học các kỹ năng, phương pháp an toàn phòng cháy chữa cháy trên hình ảnh và video minh họa cụ thể , sống động kết hợp với việc giải quyết các tình huống giả định. Từ đó, học viên sẽ có cái nhìn thực tế hơn với những kiến thức đã học, dễ dàng nắm bắt tình huống, nhớ kiến thức lâu hơn.

Xem thêm >>> 3 nguyên nhân cần cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy cho tổ chức

Học viện xây dựng – Địa chỉ uy tín huấn luyện PCCC

Học viên xây dựng tự tin là một đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực xây dựng, an toàn lao động, vệ sinh lao động, trong đó có huấn luyện phòng cháy chữa cháy.

khoa-hoc-pccc-hoc-vien-xay-dung

Chúng có đội ngũ giảng viên uy tín và giàu kinh nghiệm trong đào tạo, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác phòng cháy chữa cháy sẽ giúp cho học viên dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu cũng như sử dụng các công cụ trong thực tế.

Khóa học của Học viện xây dựng được tổ chức dựa trên tinh thần giao lưu, học hỏi, giải đáp mọi thắc mắc tân tình từ giảng viên. Khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy của chúng tôi được giảng dạy trực tiếp từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, nắm vững lý luận và các kiến thức thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Với trang thiết bị hỗ trợ công tác huấn luyện phòng cháy chữa cháy đầy đủ và trực quan, hỗ trợ học viên thực hành một cách tốt nhất. Các khóa học được mở ra với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau và theo từng yêu cầu, đặc thù của từng doanh nghiệp liên quan đến vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy, mang tính chuyên sâu hơn, phù hợp với từng đối tượng người học.

Với giá cả hợp lý, nhiều ưu đãi cho những đơn vị đăng ký nhiều thành viên tham gia khóa học. Không thu thêm bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào trong quá trình học viên tham gia khóa học.

Sau khi kết thúc khóa học, chắc chắn các học viên sẽ bình tĩnh hơn khi gặp những tình huống xảy ra cháy nổ. Chủ động đưa ra các phương án cứu người, cứu tài sản, chữa cháy và khống chế đám cháy không để lây lan diện rộng. Ngoài ra, khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa học phòng cháy chữa cháy hợp tiêu chuẩn của pháp luật hiện hành.

Vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy đóng vai trò quan trọng đối và tới sự phát triển của xã hội nói chung và đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản cá nhân nói riêng. Việc huấn luyện phòng cháy chữa cháy đang được ưu tiên hàng đầu của xã hội, nhất là những khu tập trung đông người. 

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!