Địa chỉ cung cấp chứng chỉ an toàn điện trong lao động

Chứng chỉ an toàn điện trong lao động thực sự rất cần thiết cho người làm trong ngành điện. Hãy đến với Học Viện Xây Dựng chuyên nhận đào tạo cấp chứng chỉ an toàn điện trong lao động theo quy định chuẩn của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội tại Nghị Định 44/2016/ NĐ-CP của Chính Phủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các học viên hiểu biết thêm về chứng chỉ an toàn điện để chọn địa điểm tham gia học chính xác và cần thiết phải biết.

chứng chỉ an toàn điện

Tại sao cần tham gia học để lấy chứng chỉ an toàn điện?

Trong cuộc sống chúng ta cũng đã biết điện đóng vai thực sự rất quan trong hàng ngày với mỗi con người. Chúng ta sống không thể nào thiếu điện được. Bên cạnh đó, cảnh báo mất an toàn vì điện cũng được các cơ quan chức năng đưa ra rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng đánh giá đúng được sự nguy hiểm của nó cho đến khi chính mình và người xung quanh gặp nạn vì điện.

Với những doanh nghiệp, chủ lao động đang sử dụng lao động làm việc trong điều kiện có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động nói chung và kỹ thuật an toàn điện nói riêng thì cần thiết phải tuân thủ pháp luật đào tạo, huấn luyện lao động theo đúng quy trình đã quy định.

Xem thêm: Kiến thức về an toàn khi sử dụng điện

Huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn dựa trên cơ sở

chứng chỉ an toàn điện

  • Thông tư 27/2013/ Bộ Lao Động về công tác huấn luyện an toàn lao động.
  • Theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP có quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện: Nếu bạn là người lao động làm công việc vận hành, thí nghiệm, xây lắp và sửa chữa đường dây điện hoặc thiết bị điện bắt buộc bạn phải tham gia huấn luyện an toàn điện và phải có chứng chỉ an toàn điện.

Chứng chỉ an toàn điện thật sự cần thiết

Với vấn đề an toàn điện đang trở thành một trong những vấn đề quan trọng của công tác an toàn lao động – bảo hộ lao động. Thiếu hiểu biết về an toàn điện, không tuân theo các quy tắc về kỹ thuật an toàn điện có thể gây tai nạn nguy hiểm đe dọa tính mạng con người.

Khác các loại lao động, sự nguy hiểm về điện nhiều khi khó phát hiện được bằng các giác quan như nhìn, nghe mà chỉ có thể biết được khi tiếp xúc với các phần tử mang điện, song lúc đó có thể bị chấn thương trầm trọng dẫn đến chết người. Vì thế cần hiểu được những khái niệm cơ bản nhất công tác đảm bảo an toàn điện.

Học Viện Xây Dựng là đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động, nghiệp vụ ngắn hạn chuyên nghành xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn điện trong quá trình thi công, sản xuất, chúng tôi thường xuyên tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ an toàn điện – kỹ thuật điện với những nội dung dưới.

Nội dung chương trình đào tạo cấp chứng chỉ an toàn điện

chứng chỉ an toàn điện

Chương trình đào tạo cấp chứng an toàn điện bao gồm các nội dung

Giới thiệu hệ thống các văn bản, quy phạm pháp luật quan đến công tác an toàn lao động – vệ sinh lao động và quy định liên quan đến ngành điện.

Giới thiệu các khái niệm cơ bản về điện bao gồm: Nguyên lý vận hành của mạch điện, dòng điện, mạch điện, điện trở, vật dẫn, nối đất, cách điện.

Các tai nạn có liên quan đến điện: Giúp cho người học nắm được hiện tượng, nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của các tai nạn điện chủ yếu: điện giật, bỏng do điện giật, ngã do điện giật, cháy nổ do điện.

Các nguy cơ gây ra điện giật: Giúp người học nắm được các nguy cơ gây ra điện giật trong quá trình sản xuất: Vật dẫn để trần, ổ cắm và phích cắm, dây dẫn điện không đảm bảo, không có nối đất hoặc nối đất không tốt, mạch điện bị quá tải.

Các biện pháp an toàn điện phòng tránh điện giật: Giúp người học nắm được các nguyên lý, phương pháp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn chủ yếu để phòng tránh điện giật: Sử dụng cầu chì, CB, ELCB đúng công suất, nối đất vỏ thiết bị, luôn kiểm tra dây nối, phích cắm của thiết bị cầm tay trước khi sử dụng, Che chắn, cách ly các vật dẫn để trần, luôn cắt điện hoàn toàn trước khi sửa chữa điện.

Trên đây là thông tin cung cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn điện, học viên đạt yêu cầu kiểm tra được cấp chứng chỉ an toàn điện theo quy định có giá trị trên toàn quốc. Hãy đến với Học Viện Xây Dựng các bạn sẽ được tham gia đầy đủ khóa học cung cấp chứng chỉ. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!