Dịch vụ cấp chứng chỉ vận hành xe nâng

Cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Xe nâng là thiết bị được sử dụng nhiều trong sản xuất và kinh doanh. Do đó đối với những lái xe muốn vận hành và lái xe nâng thì đều cần phải có chứng chỉ. Vậy nên học để thi chứng chỉ ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định chứng chỉ vận hành xe nâng hàng

Xe nâng đã và đang là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc đảm bảo an toàn khi sử dụng, vận hành được quản lý chặt chẽ, các cơ quan nhà nước ban hành các văn bản quy định về việc đảm bảo an toàn với xe nâng và người vận hành thiết bị. Chứng chỉ xe nâng hàng bao gồm 2 loại: đối với người học lái xe nâng và chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng; đối với doanh nghiệp phải có cho người vận hành xe nâng.

Để trở thành nhân viên lái xe nâng và được cấp chứng chỉ lái xe nâng. Đầu tiên bạn cần phải học các khoá học lái xe nâng tại các đơn vị đào tạo dạy nghề. Sau khi hoàn thành khoá học thì học viên sẽ được đào tạo và thi chứng chỉ lái xe nâng.

Chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Tuy nhiên, cứ cách 3 năm, nhân viên vận hành xe nâng phải được đánh giá lại một lần. Quy trình đánh giá cũng sẽ giống như những gì mà người vận hành đã trải qua trong quá trình đào tạo trước đây của họ. Chứng chỉ vận hành xe nâng rất cần thiết, nếu lái xe nâng mà không có chứng chỉ thì sẽ vi phạm pháp luật và xử lý theo quy định của nhà nước.

Sự khác biệt của chứng chỉ vận hành xe nâng hàng và bằng lái xe nâng hàng.

Thực chất chứng chỉ vận hành xe nâng hàng và bằng lái xe nâng hàng là một. Nhưng do Người điều khiển xe nâng hàng phải thao tác trên xe nâng nhiều hơn là lái xe, nên được gọi là vận hành. Chứng chỉ có thể kèm theo nhiều giấy tờ liên quan mật thiết: chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng, chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động,…

Bằng lái xe nâng hàng không giống với các loại bằng lái oto, xe máy. Bằng lái xe nâng là chứng chỉ nghề do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý, còn bằng lái ô tô, xe máy là giấy phép lái xe do Bộ Giao thông Vận tải quản lý.

Tại sao cần phải có chứng chỉ lái xe nâng

Xe nâng là một trong những thiết bị hiện đại, phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất cũng như ngành kinh doanh thương mại. Khác với các loại xe khác tham gia vào hệ thống giao thông xe nâng sử dụng mục đích chủ yếu là nâng, hạ, dỡ hàng hóa với khối lượng và trọng tải lớn mà con người không thể tự động làm được, phải nhờ tới sự trợ giúp của máy móc. Sử dụng xe nâng giúp tiết kiệm rất nhiều nguồn lao động sức khỏe con người, và tiến trình công việc được hoàn thành một cách nhanh nhất.

Pháp luật có quy định trong việc cấp chứng chỉ vận hành xe nâng. Sau khi tham gia khóa đào tạo thì người học sẽ được cấp chứng chỉ xe nâng do đơn vị cấp và được pháp luật thừa nhận, và làm nghề. Nếu những cơ quan có thẩm quyền bắt gặp bạn không có chứng chỉ mà hoạt động, có thể bạn sẽ bị đuổi việc và doanh nghiệp chủ sở hữu người lao động cũng có liên can, nặng nhất có thể đình chỉ công trình.

Những lưu ý khi học lái xe nâng

Để lái được xe nâng hàng đòi hỏi bạn cần được đào tạo và trau dồi kiến thức tại những nơi đào tạo có uy tín, chất lượng cùng với các giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy và thực tế. Nhờ đó bạn sẽ biết được những kiến thức và lái xe một cách an toàn, tránh được những rủi ro sau này. Không nên chọn những nơi trôi nổi hoặc bỏ tiền ra mua  chứng chỉ giả để không phải mất công học mà vẫn có chứng chỉ.

Chứng chỉ vận hành xe nâng là loại có giấy tờ pháp lý nên Nhà nước sẽ quản lý gắt gao trong việc cấp bằng, do đó người lao động không thể mua bằng dễ dàng ở bên ngoài. Cần tham gia đầy đủ khoá học để có thể tiếp thu cũng như là có thêm kiến thức, kinh nghiệm, các cách xử lý khi gặp vấn đề về xe. Do đó, bạn cần lựa chọn những nơi đào tạo uy tín, chất lượng để có thể được đào tạo một cách bài bản và tốt nhất hiện nay.

Dịch vụ cấp chứng chỉ vận hành xe nâng

Học viện xây dựng – Đào tạo, cấp chứng chỉ vận hành xe nâng uy tín nhất hiện nay

Học viện Xây Dựng là nơi chuyên đào tạo, cung cấp chứng chỉ vận hành xe nâng uy tín, chuyên nghiệp, đi đầu trong lĩnh vực đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và có chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết đặt chất lượng khoá học, chất lượng chứng chỉ và sự an toàn của học viên lên hàng đầu. Khoá học giúp các học viên biết được những kỹ năng, quy trình vận hành lái xe nâng hàng an toàn, thao tác kỹ thuật, nguyên lý, cấu tạo của xe nâng.

Khóa học cũng đảm bảo cung cấp các kiến thức về bảo vệ bản thân, cách mặc quần áo bảo hộ lao động đúng chuẩn, gọn gàng, mũ, giày bảo đảm an toàn và cả cách sử dụng những dụng cụ chữa cháy và trang bị cứu thương cần thiết. Thực hành vận hành các loại xe nâng, học lái xe nâng an toàn, vận hành đúng thao tác và kỹ thuật. Giúp người vận hành xe nâng tránh được rủi ro trong quá trình vận hành, các sự cố, tai nạn thường gặp trong quá trình vận hành xe nâng hàng hàng và hướng xử lý khắc phục.

Trên đây là những điều bạn nên biết về việc cấp chứng chỉ vận hành xe nâng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ vận hành xe nâng. Nếu bạn đang muốn tìm nơi đào tạo về chứng chỉ xe nâng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có lộ trình học sát sao, cung cấp chứng chỉ vận hành xe nâng uy tín nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!