Dịch vụ cấp chứng chỉ xây dựng hạng 3 trọn gói

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, pháp luật đưa ra rất nhiều những quy định. Thứ nhất, là nhằm chứng minh năng lực của doanh nghiệp. Thứ hai, là bảo vệ quyền và lợi ích của các chủ thể khi tham gia vào thị trường xây dựng. Trong đó quy định về cấp chứng chỉ xây dựng hạng 3 cho các tổ chức là một quy định bắt buộc.

Thế nào là chứng chỉ xây dựng hạng 3?

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có thể hiểu là một bản mô tả, đánh giá vắn tắt về một vấn đề doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Chứng chỉ xây dựng được Bộ xây dựng, Sở xây dựng trực tiếp rà soát và đánh giá nhằm quy định hạn mức và lĩnh vực hoạt động nhất định cho một đơn vị cụ thể.

Chứng chỉ xây dựng hạng 3 là một bản đánh giá rút gọn của Sở xây dựng dành cho các doanh nghiệp và tổ chức xây dựng. Bản đánh giá này thể hiện công ty, tổ chức đó có đủ điều kiện và năng lực để tham gia vào các hoạt động xây dựng theo quy định của Nghị định 100/2018/NĐ-CP. Thời hạn của chứng chỉ là 10 năm.

ho-tro-cap-chung-chi-xay-dung

Những tổ chức cần có chứng chỉ xây dựng hạng 3

Trong lĩnh vực xây dựng, hầu hết các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hiện nay đều cần phải có chứng chỉ năng lực xây dựng. Riêng đối với những đơn vị, công ty thực hiện các hoạt động liên quan đến những dự án thuộc nhóm C và công trình cấp 3 trở xuống thì cần phải có chứng chỉ năng lực hạng 3.

Điều kiện cấp chứng chỉ xây dựng hạng 3

Hiện nay, để được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 3 thì các bên tham gia lĩnh vực xây dựng cần đáp ứng được các điều kiện cụ thể được quy định tại Điều 57 Nghị định 100/2018/NĐ-CP:

– Là các doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Nội dung đăng ký cấp chứng chỉ xây dựng hạng 3 phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động đã được cấp đăng ký hoạt động.

– Giữa tổ chức xin cấp chứng chỉ và cá nhân giữ chức vụ chủ chốt trong tổ chức phải có hợp đồng lao động.

– Nhân sự trong các tổ chức đăng ký cấp chứng chỉ phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng phù hợp với lĩnh vực xin cập.

Ngoài ra các đơn vị khi xin cấp chứng chỉ hạng 3 trong các lĩnh vực cụ thể cần chú ý thêm về những điều kiện như số nhân sự có chứng chỉ hành nghề, số nhân sự có chuyên môn phù hợp được quy định tại Khoản 3 các điều luật từ Điều 59 đến Điều 67 của Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hạng 3

Theo quy định mới nhất của Pháp luật hiện hành, hồ sơ xin cấp chứng chỉ đối với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động xây dựng xin cấp lần đầu và các đơn vị xin cấp lại có sự khác biệt nhau. Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ theo mẫu được quy định tại phụ lục 5 Nghị định 100.

– Quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Chứng chỉ hành nghề của các nhân sự chủ chốt trong công ty.

– Hợp đồng cũng như biên bản nghiệm thu các công việc tiêu biểu đã thực hiện.

Bên cạnh đó, trong từng lĩnh vực cụ thể, chủ thể xin cấp chứng chỉ xây dựng hạng 3 cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác theo quy định.

" Trao đổi và hoàn thiện hồ sơ -> Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền -> Bàn giao chứng chỉ sau khi có kết quả. Doanh nghiệp đã sở hữu một <yoastmark class=

Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7, Học viện Xây dựng không chỉ tư vấn và mang đến những thông tin hữu ích mà còn hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng có được chứng chỉ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Đến với Học viện xây dựng, quý khách sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí cho quá trình xin cấp chứng chỉ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về điều kiện và hồ sơ để xin cấp chứng chỉ xây dựng hạng 3. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1 và 2. 

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!