Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3 nhanh nhất

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3 nhanh nhất tại TPHCM, Hà Nội và trên toàn quốc với giá cả cạnh tranh. Cấp chứng chỉ hành nghề của học viện xây dựng nhanh nhất theo  nghị định 100/2018 mới nhất. 

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
chứng chỉ hành nghề xây dựng

Học viện xây dựng là đơn vị hàng đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn cung cấp chứng chỉ. Để tiết kiệm thời gian cũng như giá thành cho các doanh nghiệp. Chúng tôi nhận dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất.Bạn sẽ nhanh chóng có được chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3 có giá trị 10 năm trên toàn quốc theo nghị định 100/2018 và thông tư 08/2018 mới nhất của Bộ xây dựng.

Vì sao các công ty xây dựng cần chứng chỉ hành nghề xây dựng?

Chứng chỉ hành nghề xây dựng là một bản mô tả, đánh giá vắn tắt về một đơn vị/ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Chứng chỉ hành nghề xây dựng được Bộ xây dựng, Sở xây dựng trực tiếp rà soát và đánh giá nhằm quy định hạn mức và lĩnh vực hoạt động nhất định cho một đơn vị cụ thể.

Do vậy, tất cả mọi doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng đều phải học chứng chỉ hành nghề xây dựng để tham gia đấu thầu, nghiệm thu quyết toán công trình hợp lệ. Chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam và là điều kiện bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp xây dựng hiện nay.

Điều kiện làm chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
chứng chỉ hành nghề xây dựng
 •  Cá nhân có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên (chứng chỉ hành nghề màu đỏ) hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thuộc chuyên nghành đào tạo phù hợp với từng lĩnh vực đăng ký chứng chỉ hành nghề. Chính chỉ được cấp bởi các cơ sở đào tạo hợp pháp của Việt Nam hay nước ngoài.
 • Cá nhân đã tham gia trực tiếp thực hiện thiết kế hay thi công công trình xây dựng từ 03 năm trở lên hay tham gia thực hiện thiết kế và thi công công trình xây dựng tối thiểu 05 công trình đã được nghiệm thu bàn giao đầy đủ.
 • Cá nhân có chứng nhận bồi dưỡng hành nghề xây dựng phù hợp với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng do cơ sở đào tạo được Bộ xây dựng cho phép cấp.

Cần chú ý khi cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3?

chứng chỉ hành nghề xây dựng
chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ hành nghề xây dựng được sở xây dựng cấp và bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề tại bất kỳ sở xây dựng nào tùy vào tỉnh/thành phố mà bạn đang công tác.

– Hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng có thể trực tiếp mua tại Sở xây dựng hoặc bạn có thể download trên mạng.

– Trong hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng thì phần quan trọng nhất đó chính là phần kê khai kinh nghiệm công tác, bản kê khai kinh nghiệm này cần phải có dấu xác nhận của công ty, đơn vị mà bạn đang công tác hay công ty cũ của bạn.

– Khi nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng thì Sở Xây dựng sẽ trao giấy hẹn nhận chứng chỉ cho bạn (thông thường sẽ không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ).

– Chứng chỉ hành nghề xây dựng và cả những chứng chỉ hành nghề xây dựng khác chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 05 năm trên phạm vi toàn quốc.

– Một điều cực kỳ quan trọng trước bạn xin chứng chỉ hành nghề xây dựng đó chính là bạn phải hoàn thành khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng trước đó.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3

Cá nhân có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tối thiểu 03 năm đối với trình độ đại học và tối thiểu 05 năm đối với trình độ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp trong việc tham gia những công việc phù hợp với nội dung xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3.

Đã tham gia trực tiếp giám sát thi công hay thiết kế, thẩm định, thi công tối thiểu là 01 công trình cấp 3 hoặc tối thiểu 02 công trình cấp IV cùng loại.

Như vậy để có thể được Sở xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng thì bắt buộc bạn phải hoàn thành khóa học bồi dưỡng xây dựng.

Hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng gồm những gì?

Khi doanh nghiệp bạn có nhu cầu cần dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dựng. Viện quản lý xây dựng sẽ hướng dẫn quy trình và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng nhất. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ, văn kiện như sau:

 • Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng theo mẫu. (Phụ lục V nghị định 100/2018).
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Các hợp đồng kinh tế và biên bản nghiệm thu của các công trình đã hoàn thành.
 • Chứng chỉ hành nghề và bằng đại học của nhân sự chủ chốt.
 • Bằng cấp và chứng chỉ của nhân sự chuyên môn.
 • Kê khai kinh nghiệm máy móc đối với các đơn vị thi công, khảo sát.
 • Quyết định công nhận phòng LAB bộ xây dựng hoặc hợp đồng liên kết với các đơn vị có quyết định công nhận phòng LAB. (Chỉ áp dụng với lĩnh vực khảo sát địa chất).
 • Mỗi doanh nghiệp có quyền yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Như vậy, với những thông tin trên thì bạn đã đủ điều kiện làm chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3 hợp pháp và có giá trị trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí trong thời gian ngắn nhất và nhanh nhất có thể.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được hướng dẫn:

HỌC VIỆN XÂY DỰNG

HOTLINE:  0947 678 529

WEBSITE: https://hocvienxaydung.com