Các dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng nhanh nhất

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng nhanh nhất? Mà công ty bạn đang muốn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Tuy nhiên, Các học viên lại không am hiểu về thủ tục pháp lý cũng như gặp nhiều trở ngại trong quá trình làm hồ sơ, và mất nhiều thời gian đi lại nhiều mà chưa đạt kết quả như mong muốn. Học viện xây dựng chuyên cung cấp dịch vụ chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các tổ chức, công ty và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho các cá nhân các kỹ sư. Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ cấp chứng chỉ uy tín, chuyên nghiệp, trọn gói với chi phí thấp.

Chứng chỉ xây dựng là gì? Bao gồm những loại nào?

 chứng chỉ hành nghề xây dựng
chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ xây dựng là văn bằng do cơ quan nhà nước hoặc tổ chức xã hội – nghề nghiệp có đủ thẩm quyền theo quy định của pháp luật cấp cho cá nhân và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hành nghề xây dựng.Theo quy định của pháp luật thì chứng chỉ xây dựng là văn bằng bắt buộc phải có khi cá nhân và tổ chức tham gia các hoạt động xây dựng.Chứng chỉ xây dựng gồm những loại nào:Loại 1: Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cấp cấp cho cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài hoạt động xây dựng hợp pháp tại Việt Nam để đảm nhận các chức danh, được tham gia công việc cho các chức danh hoặc hành nghề độc lập; bao gồm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng Hạng 1, Hạng 2, Hạng 3;Loại 2: Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cấp cho các Công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Hạng 1, Hạng 2, Hạng 3. 

chứng chỉ hành nghề xây dựng
chứng chỉ hành nghề xây dựng

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

chung-chi-nang-luc-ca-nhan
chung-chi-nang-luc-ca-nhan

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng khi đáp ứng các điều kiện sau:Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

 1. a) Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 7 (bảy) năm trở lên;
 2. b) Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 5 (năm) năm trở lên;
 3. c) Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 3 (ba) năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 5 (năm) năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

Đạt yêu cầu sát hạch về kinh nghiệm nghề nghiệp và kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hành nghề.Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có hiệu lực tối đa trong thời hạn 5 (năm) năm, khi hết thời hạn phải làm thủ tục cấp lại.

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cho doanh nghiệp

 chứng chỉ hành nghề xây dựng
chứng chỉ hành nghề xây dựng
 1. Có giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 2. Nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phải phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 3. Những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt phải có hợp đồng lao động với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
 4. Đối với các dự án, công trình có tính chất đặc thù như: Nhà máy điện hạt nhân, nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, sản xuất vật liệu nổ, những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt thì ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại công việc thực hiện còn phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực đặc thù của dự án.
 5. Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức có hiệu lực tối đa trong thời hạn 10 (mười) năm. Trong thời hạn 20 (hai mươi) ngày kể từ ngày có thay đổi, hết hiệu lực thì phải làm thủ tục cấp lại.

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng tại Học viện xây dựng cho cá nhân:

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật, tuy nhiên còn gặp cản trở về việc thi sát hạch ở đâu? Làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ thì Học viện xây dựng là địa chỉ uy tín để khách hàng gửi gắm hồ sơ.

 • Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để làm chứng chỉ hành nghề xây dựng bao gồm:
 • CMND bản sao;
 • Bằng đại học/cao đẳng (bản sao);
 • Hợp đồng lao động (Bản sao)
 • Và một bộ hồ sơ scan màu
 • Địa điểm thi sát hạch: Học viên sẽ được tổ chức thi sát hạch tại thành phố Hà Nội
 • Thời gian được cấp chứng chỉ: 2 tháng kể từ ngày thi sát hạch. 

Các loại chứng chỉ hành nghề xây dựng

Trong chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ bao gồm các loại sau đây:

 • Chứng chỉ hành nghề thiết kế: Kiến trúc, nội ngoại thất; Quy hoạch; Xây dựng; Kết cấu; Cơ điện; Mạng thông tin; Cấp thoát nước; Thông gió;
 • Chứng chỉ hành nghề Giám sát: Hạ tầng; giao thông; dân dụng và công nghiệp; Thủy lợi; Cơ điện; Thủy điện; Khảo sát; Lắp đặt thiết bị;
 • Chứng chỉ hành nghề Khảo sát
 • Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá
 • Chứng chỉ hành nghề Kiểm định.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.