Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng

Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xây dựng đều phải đáp ứng được các điều kiện về năng lực hoạt động và được cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng phù hợp với lĩnh vực mà mình đăng ký tham gia tham gia. Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức đã được quy định thành điều luật tại Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/07/2018 của Chính Phủ có hiệu lực thực thi ngày 15/09/2018. Các công trình xây dựng có quy mô cấp IV trở lên thì phải đáp ứng điều kiện năng lực quy định tại Nghị định này và đã có chứng chỉ năng lực xây dựng từ hạng III trở lên mới được tham gia hoạt động.

Cơ sở pháp lý cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có thể coi là bản đánh giá tóm tắt năng lực do Bộ xây dựng, Sở xây dựng cấp cho các đơn vị, tổ chức có đủ điều kiện năng lực để tham gia vào hoạt động xây dựng.

chung-chi-nang-luc-xay-dung

Doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tham gia vào lĩnh vực xây dựng phải có chứng chỉ năng lực xây dựng hạng I, hạng II và hạng III dựa trên các căn cứ pháp lý dưới đây:

– Căn cứ vào Nghị định 100/2018/NĐ-CP ban hành ngày 16/07/2018 của Chính phủ quy định về hướng dẫn việc cấp chứng chỉ năng lực cho tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

– Căn cứ vào chương IV Mục 2 Nghị định 59/2015/NĐ-CP về điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức.

– Căn cứ Điều 1 Nghị định 42/2016/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi và bổ sung cho Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

– Căn cứ Thông tư 17/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng về việc hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề cho tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Những khó khăn tổ chức gặp phải khi xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

– Tổ chức không nắm chắc quy trình làm việc của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực.

– Tổ chức chưa nắm rõ về những quy định các loại giấy tờ quy định trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ.

– Đăng ký xét duyệt cấp chứng ở quá nhiều hạng mục xây dựng dẫn đến nhầm lẫn giữa các lĩnh vực xin cấp chứng chỉ.

– Hồ sơ chuẩn bị không chuẩn chỉnh, nhân sự không phù hợp, kê khai năng lực sai.

– Không phân loại cấp bậc công trình hay đánh giá sai hạng công trình.

– Lựa chọn nhầm các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ cấp chứng chỉ không uy tín, giả mạo. Điều này dẫn đến mất thời gian, thứ hạng chứng chỉ bị đánh tụt, hồ sơ bị trả về hoặc cấp chứng chỉ không hợp pháp.

– Chứng chỉ năng lực không kịp ra để phục vụ cho việc thanh toán, nghiệm thu và đấu thầu công trình.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ năng lực tổ chức uy tín?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc phải đi lại nhiều và vẫn chưa ra vấn đề khi tự mình phải tìm hiểu những thông tin về Thông tư, Nghị định mới nhất của Chính phủ? Bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn chưa chuẩn bị đủ hồ sơ, hồ sơ bị trả về hay chứng chỉ cấp không đúng thứ hạng mong muốn mà không rõ lý do?

chung-chi-nang-luc

Biết được những khó khăn các doanh nghiệp, tổ chức gặp phải trong quá trình xin cấp chứng chỉ năng lực. Học viện xây dựng đã cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin cấp chứng chỉ năng lực cho các cá nhân và tổ chức muốn tham gia vào hoạt động xây dựng. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, nắm chắc các quy định của các bộ Luật, Thông tư, Nghị định sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp miễn phí 24/7. Học viện của chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng I, hạng II và hạng III cam kết đạt chuẩn theo quy định của Nghị định 100 một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, thủ tục nhanh gọn. 

Tư vấn trọn bộ hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Bộ hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực cho tổ chức xây dựng bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Bản sao có chứng thực giấy đăng kỹ kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

– Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng theo mẫu đã được quy định tại phụ lục V của Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

– Hợp đồng kinh tế và biên bản nghiệm thu đối với các doanh nghiệp xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng I và II.

– Bản kê khai năng lực máy móc hoặc huy động máy móc đối với các tổ chức xin cấp chứng chỉ trong lĩnh vực thi công, khảo sát xây dựng.

– Quyết định công nhận phòng LAB hoặc hợp đồng liên kết LAB đối với tổ chức xin cấp chứng chỉ trong lĩnh vực khảo sát địa chất.

– Danh sách các nhân sự chủ chốt của tổ chức kèm bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề kèm theo phải phù hợp với lĩnh vực xin cấp chứng chỉ.

Quy trình tư vấn của Học viện xây dựng

Để giúp quý doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian, Học viện xây dựng đưa ra quy trình tư vấn xin cấp chứng chỉ xây dựng. 

dich-vu-tu-van-cap-chung-chi-nang-luc-xay-dung

Bước 1: Tiếp nhận điện thoại, thông tin, giải đáp các thắc mắc của tổ chức về các vấn đề liên quan đến quy trình cấp chứng chỉ năng lực.

Bước 2: Đánh giá tính khả thi và thứ hạng hồ sơ năng lực của khách hàng.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng kê khai đầy đủ hồ sơ, thủ tục xin chứng chỉ năng lực theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 4: Tiếp nhận hồ sơ đã hoàn thiện của khách hàng, thay mặt khách hàng nộp và làm thủ tục đăng ký cấp chứng chỉ lên Bộ xây dựng hoặc Sở xây dựng để hoàn thiện lấy giấy hẹn cấp chứng chỉ cho công ty.

Bước 5: Sau khi có kết quả, Học viện sẽ nhận chứng chỉ và giao tận nơi cho khách hàng sớm nhất.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin chứng chỉ năng lực công ty xây dựng tại Hà Nội và trên toàn quốc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và báo giá tốt nhất. 

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!