Hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng – Học viên xây dựng

Ngành xây dựng luôn là một trong những ngành được quan tâm và chú trọng vì nó là phần quan trọng nhất để phát triển nền kinh tế và cơ sở hạ tầng của một quốc gia. Điều này được chứng minh bởi, hàng năm, nước ta được các nhà đầu tư trong và ngoài nước liên tục cho ra những dự án công trình xây dựng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng,… Vậy để các chủ đầu tư đảm bảo rằng công trình xây dựng của mình luôn đạt chất lượng tốt, phải cần đến đội ngũ tư vấn giám sát công trình. Để làm được điều này, các công ty làm lĩnh vực tư vấn giám sát phải có hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng.

Hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Hồ sơ năng lực tư vấn giám sát mà tài liệu có ghi đầy đủ những thông tin bao quát về doanh nghiệp, công ty làm lĩnh vực tư vấn giám sát như: Tên, logo, giá trị cốt lõi, nhân sự, năng lực tài chính,… Với mục đích là truyền tải những thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng, đến nhà đầu tư, nhà thầu.

tu-van-giam-sat

Vai trò của hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng

Hồ sơ năng lực tư vấn giám sát công trình xây dựng là tài sản của doanh nghiệp, được xem như là bộ mặt của công ty thực hiện việc tư vấn, giám sát công trình. Chính vì thế, một bản hồ sơ năng lực ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, chủ đầu tư, nhà thầu.

Với từng công ty, doanh nghiệp hồ sơ năng lực được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi một công ty sẽ sở hữu cho mình một hồ sơ riêng. Riêng với công ty tư vấn giám sát xây dựng, hồ sơ năng lực chủ là yếu tố không thể thiếu để tham gia đấu thầu. Nhờ có bộ hồ sơ này mà ban quản lý dự án và các đối tác có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và năng lực của đơn vị tư vấn giám sát đó.

Hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng gồm có

– Quyết định chỉ định thầu hoặc giấy trúng thầu tư vấn giám sát công trình của chủ đầu tư.

– Hồ sơ pháp lý và năng lực của đơn vị tư vấn giám sát.

– Hợp đồng gói thầu về tư vấn giám sát.

– Quyết định thành lập tổ tư vấn giám sát và phân công trách nhiệm.

– Chứng chỉ tư vấn giám sát.

– Đối tác tiêu biểu, hợp đồng tiêu biểu.

– ….

ho-so-tu-van-giam-sat

Vai trò của đơn vị tư vấn giám sát công trình xây dựng

Khi có hồ sơ năng lực, các đơn vị tư vấn giám sát có một vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi công trình xây dựng. Một công trình có an toàn hay không, có đảm bảo được chất lượng hay không, có đảm bảo được tiến độ thi công hay không,… tất cả phụ thuộc lớn vào vai trò của đội ngũ tư vấn giám sát.

– Quản lý , kiểm tra và giám sát toàn bộ quy trình thực hiện các hạng mục trên công trình. đảm bảo đơn vị thi công xây dựng thực hiện đúng như bản thiết kế đã được phê duyệt.

– Phát hiện và xử lý các sai sót phát sinh trên công trường, hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu sửa chữa những sai sót trong quá trình thi công và đề xuất các phương án khắc phục.

– Quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng thi công của từng kết cấu hạng mục có trong công trình, nắm bắt chính xác và kịp thời những công việc đang diễn ra trên công trường.

– Theo dõi và giám sát tiến độ thi công của các đơn vị thi công, kiểm tra các phương pháp thi công, tiến độ làm việc, các trang thiết bị, chất lượng sau khi thi công.

ho-so-nang-luc-tu-van-giam-sat

– Quản lý và đảm bảo các nhà thầu đều tuân thủ các quy định về an toàn lao động vệ sinh lao động.

– Đánh giá những sai sót, hạn chế và không hợp lý có trong bản vẽ thiết kế, tham mưu cho chủ đầu tư và cũng các đơn vị thiết kế thẩm tra thiết kế bản vẽ và đề xuất các phương án chính sửa kịp thời.

– Giám sát tất cả các nguyên vật liệu đầu vào cùng các trang thiết bị được sử dụng để thi công công trình.

– Nghiệm thu từng hạng mục xây dựng và thực hiện xác nhận bản vẽ hoàn thành công trình.

Với vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ tư vấn giám sát, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi những đơn vị tư vấn giám sát phải có trình độ chuyên môn cao, hồ sơ năng lực tốt, có nhiều năm kinh nghiệm và công tác tại nhiều dự án xây dựng lớn, luôn trung thực và khách quan, mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho chủ đầu tư.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!