Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng gồm những gì

Học viện xây dựng với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn lòng phục vụ và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác. Hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nhé!

  • Thủ tục hành chính thường xuyên là vấn đề của bạn khi thực hiện xin cấp các giấy tờ, chứng chỉ?
  • Không hiểu rõ hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi thực hiện các thủ tục hành chính khiến bạn bị chậm trễ và gặp khó khăn?

=> Đừng lo! Vì ngay bây giờ đã có chúng tôi đồng hành cùng bạn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có bắt buộc không?

Trước khi đi tìm hiểu hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cần những giấy tờ, văn bằng gì, chúng ta cần hiểu tại sao cần phải có Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Theo các điều luật hiện hành, được quy định tại các Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Thông tư 17/2016/TT-BXD, Nghị định 42/2017/NĐ-CP và Nghị định 100/2018/NĐ-CP:

  • Cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng phải có chứng chỉ năng lực xây dựng để đủ điều kiện hoạt động xây dựng trên phạm vi cả nước theo nội dung được quy định và ghi trên chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
  • Cá nhân, tổ chức không có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không được phép tham gia các hoạt động xây dựng.

Theo điều 10, Thông tư 17/2016/TT-BXD quy định, các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tham gia hoạt động trong các lĩnh vực sau cần phải có chứng chỉ năng lực xây dựng:

a) Khảo sát xây dựng bao gồm: ks địa hình; ks địa chất, địa chất thủy văn công trình.

b) Tư vấn lập quy hoạch xây dựng.

c) Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng gồm: thiết kế kiến trúc công trình; thiết kế kết cấu công trình; thiết kế điện – cơ điện công trình; thiết kế cấp – thoát nước công trình; thiết kế thông gió – cấp thoát nhiệt; thiết kế mạng thông tin – liên lạc trong công trình xây dựng.

d) Lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng.

đ) Quản lý dự án

e) Thi công xây dựng công trình.

g) Giám sát thi công xây dựng gồm: giám sát công tác xây dựng công trình; giám sát lắp đặt thiết bị công trình; giám sát lắp đặt thiết bị công nghệ; kiểm định xây dựng

i) Quản lý, thẩm tra chi phí đầu tư xây dựng.

Như vậy, việc xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng là điều tất yếu đối với mỗi cá nhân, tổ chức hoạt động xây dựng, để có thể đảm bảo được tham gia vào việc xây dựng những công trình trường tồn với đất nước.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ là một điều cần thiết và quan trọng để các thủ tục hành chính có thể diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi xin đưa đến mẫu hồ sơ chuẩn để giúp các bạn không gặp khó khan trong việc thực hiện thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực. 

Căn cứ theo Điều 20 Chương III của Thông tư 17/2016/TT-BXD ghi rõ. Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu tại Phụ lục số 03 Thông tư này.
  2. Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập tổ chức; bản quy trình quản lý thực hiện công việc; hệ thống quản lý chất lượng tương ứng với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ năng lực.
  3. Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản danh sách các cá nhân chủ chốt, nhân viên, công nhân kỹ thuật (nếu có) có liên quan và kê khai kinh nghiệm hoạt động xây dựng của tổ chức theo quy định tại Phụ lục số 04 Thông tư này kèm theo các văn bằng, chứng chỉ và hợp đồng lao động của các cá nhân chủ chốt, công nhân kỹ thuật (nếu có) liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ năng lực; hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành đã thực hiện (mỗi lĩnh vực và loại không quá 03 hợp đồng, 03 biên bản nghiệm thu hoàn thành của công việc tiêu biểu đã thực hiện).
  4. Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản kê khai năng lực tài chính trong thời gian 03 năm tính đến thời Điểm đề nghị cấp chứng chỉ năng lực, máy móc, thiết bị, phần mềm máy tính có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ của tổ chức.

Trên đây là những hồ sơ cần thiết cho thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng, hi vọng rằng chúng hữu ích với các bạn!

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin truy cập website https://hocvienxaydung.com 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: Địa chỉ: 158 Phố Hạ Đình,Thanh Xuân Trung,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0947 678 529

Facebook Messenger: Chat với NV Tư vấn

Xem thêm: