Hỗ trợ mua chứng chỉ hành nghề xây dựng toàn quốc

Hỗ trợ mua chứng chỉ hành nghề xây dựng uy tín toàn quốc. Hỗ trợ xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát, thiết kế, định giá xây dựng. Hướng dẫn thủ tục, kê khai, quy trình cấp nhanh chóng. Chứng chỉ hành nghề tư vấn xây dựng thi công do Sở xây dụng cấp có giá trị trên toàn quốc và thời hạn sử dụng là 5 năm.

Chứng chỉ hành nghề công ty xây dựng là gì?

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung

Là bản đánh giá năng lực rút gọn của Cục quản lý hoạt động xây dựng – Bộ xây dựng và sở xây dựng các địa phương đối với tổ chức, công ty tham gia hoạt động xây dựng.

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không chỉ là điều kiện để các doanh nghiệp/ tổ chức tham gia hoạt động vào lĩnh vực xây dựng mà nó còn thể hiện quyền hạn năng lực của tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Tư vấn mua chứng chỉ hành nghề xây dựng trên toàn quốc

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung

Với mục đích tiết kiệm thời gian và công sức của các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tại các Sở xây dựng, Bộ xây dựng. Trung tâm Học viện xây dựng nhận làm dịch vụ tư vấn nhanh và xin cấp các lĩnh vực chứng chỉ hành nghề xây dựng khác.

Các lĩnh vực trong hành nghề xây dựng

Chứng chỉ hành nghề xây dựng gồm các loại sau:

 • Chứng chỉ hành nghề thiết kế: Quy hoạch; Kiến trúc, nội ngoại thất; Xây dựng; Kết cấu; Cấp thoát nước; Thông gió; Cơ điện; Mạng thông tin;
 • Chứng chỉ hành nghề Giám sát: dân dụng và công nghiệp; Hạ tầng; giao thông; Cơ điện; Thủy lợi; Thủy điện; Lắp đặt thiết bị; Khảo sát;
 • Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá
 • Chứng chỉ hành nghề Khảo sát
 • Chứng chỉ hành nghề Kiểm định.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Điều kiện làm chứng chỉ hành nghề xây dựng và hoàn thiện

Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

 1. a) Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm từ 7 năm trở lên tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ;
 2. b) Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 5 (năm) năm trở lên;
 3. c) Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 3 (ba) năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 5 (năm) năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

Đạt yêu cầu sát hạch cả về kinh nghiệm lẫn kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hành nghề.

Chứng chỉ xây dựng có bắt buộc không?

chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
chung-chi-hanh-nghe-xay-dung

“Chứng chỉ năng lực xây dựng có bắt buộc không?” – Thực tế, theo điều 59 đến điều 67 Nghị định 100/2018/NĐ-CP của Chính Phủ và Thông tư 17/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng quy định cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực xây dựng. Bởi, nó chính là điều kiện để các doanh nghiệp/ tổ chức hoạt động trong xây dựng trên phạm vi cả nước theo nội dụng quy định ghi trên chứng chỉ năng lực.

Chứng chỉ hành nghề năng lực công ty xây dựng (hay gọi là chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng) là thủ tục, cơ sở pháp lý đối với bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị nào hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Nghị định 42/2017/NĐ-CP, điều 57 quy định rõ: không có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không được tham gia đấu thầu.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công ty

Các giấy tờ cho bộ hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng được quy định rõ trong các thông tư, nghị định của Chính Phủ. Khi xin cấp chứng chỉ hành nghề công ty xây dựng các doanh nghiệp/ tổ chức cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 1. Đơn đề nghị theo mẫu của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng.
 2. Giấy chứng nhận ĐKDN hoặc quyết định thành lập tổ chức công ty (Ảnh màu hoặc scan từ bản chính).
 3. Quy trình quản lý thực hiện công việc.
 4. Hệ thống QLCL tương ứng với lĩnh vực đề nghị cấp (ISO).
 5. Báo cáo tài chính hoạt động trong 3 năm gần nhất.
 6. Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn và xác định hạng của chính chỉ theo phụ lục 01TT/24/2016/TT-BXD ngày 01/9/2016.
 7. Danh sách, văn bằng, chứng chỉ, hợp đồng lao động cá nhân chủ chốt, nhân viên, công nhân kĩ thuật (nếu có) liên quan về kê khai kinh nghiệm hoạt động xây dựng của tổ chức theo phụ lục 04 (Ảnh màu hoặc scan từ bản chính).
 8. Các hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành đã thực hiện (Mỗi lĩnh vực và loại không quá 03 hợp đồng, 03 BBNT).

Học viện xây dựng tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn mua chứng chỉ hành nghề xây dựng tại Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức khi tham gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề công ty xây dựng.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!