Học dự toán công trình, cấp chứng chỉ uy tín – chất lượng tại Hà Nội

Lập dự toán công trình luôn là vấn đề khó khăn đối với những người mới vào nghề, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường khi mà kinh nghiệm về lập dự toán công trình không được nhiều. Một trong những giải pháp nhanh chóng và được nhiều người lựa chọn đó là tham gia các lớp học dự toán công trình ngắn hạn. Qua khóa học, người học sẽ được tiếp cận và thực hành ngay trên lớp những kiến thức  về lập dự toán công trình.

Dự toán công trình là gì? Mục đích của việc lập dự toán.

Dự toán công trình là những chi phí dự kiến mà chủ đầu tư phải bỏ ra để thực hiện thi công công trình. Bảng dự toán được xác định trên cơ sở thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. 

Mục đích của việc lập dự toán công trình

Việc lập dự toán công trình giúp cho chủ đầu tư dự tính trước được khoản ngân sách mình sẽ phải chi trả cho việc thực thi công trình. 

Đây cũng là căn cứ để xác định việc xét chọn nhà thầu, thương thảo ký hợp đồng, phê duyệt dự án đấu thầu, thẩm định và thanh toán.

hoc-du-toan-cong-trinh-xay-dung

Giới thiệu khóa học dự toán công trình

Học viện xây dựng có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo các nghiệp vụ trong lĩnh vực xây dựng với chất lượng tốt nhất và thời gian nhanh nhất. Đến với khóa học dự toán của chúng tôi, người học sẽ được học với các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm về lập dự toán nói riêng và ngành xây dựng nói chung.

 • Học viên được chọn các phần mềm dự toán như G8, Acitt, Eta để thực hành. Đội ngũ giảng viên sẽ hướng dẫn từng người một thực hành trên các phần mềm dự toán đã chọn.
 • Khóa học dự toán công trình xây dựng của Học viện xây dựng không hề nặng về lý thuyết. Cùng với các buổi học lý thuyết là các buổi học thực hành xen kẽ, hướng dẫn các bạn kỹ năng bóc tách khối lượng, lập dự toán công trình và cách sử dụng các phần mềm dự toán công trình. 
 • Khóa học lập dự toán sẽ gồm 2 phần đó là: Học bóc tách khối lượng và học lập dự toán công trình xây dựng. Hai vấn đề này có liên quan chặt chẽ với nhau trong quá trình làm, nên học viên sẽ được đào tạo cả 2 nghiệp vụ này cùng một lúc để có thể áp dụng vào thực tiễn
 • Khóa học dự toán xây dựng được tổ chức hàng tháng hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp. Khóa học tổ chức tại địa chỉ 158 Phố Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Học viện xây dựng  phối hợp với các giảng viên ở các trường đại học đào tạo nghiệp vụ xây dựng và các chuyên gia thuộc ngành xây dựng tổ chức khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho những người muốn học và nâng cao kỹ năng trong  việc bóc tách khối lượng và lập dự toán công trình xây dựng.

doi-tuong-hoc-du-toan

Đối tượng của khóa học dự toán công trình

 • Các cán bộ, nhân viên làm trong lĩnh vực xây dựng, quản lý dự án, quản lý công trình, bộ phận đấu thầu. Các cán bộ phụ trách việc khối lượng, chi phí tại công trường của các công ty xây dựng.  
 • Học viên đã từng theo học ngành kinh tế xây dựng, kiến trúc, xây dựng dân dụng, xây dựng cầu cống, hạ tầng đô thị,… hoặc những học viên không theo học các ngành trên nhưng mong muốn được đào tạo về dự toán công trình đều có thể tham gia lớp học. 
 • Sinh viên đang học hoặc mới ra trường các ngành về xây dựng muốn theo học dự toán để nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ cho phỏng vấn xin việc và làm việc.

Kỹ năng có được sau khi tham gia khóa học dự toán công trình

Kỹ năng bóc tách một bộ hồ sơ dự toán 

Sau khi khóa học kết thúc, học viên sẽ có kỹ năng đọc bản vẽ và xem những công việc cần làm cần có trong bản vẽ thiết kế, thi công công trình. 

Thông thường, khi mở một bản vẽ thiết kế hoặc bản vẽ thi công, nếu không có kỹ năng đọc bản vẽ thì người xem chỉ biết được công trình này có quy mô như thế nào, kiến trúc như thế nào và xây bao nhiêu tầng. Những để bóc tách, lập toán công trình thì đòi hỏi người xem bản xe phải có hiểu biết về cấu tạo, sắp xếp bộ phận cấu kiện,… phải hình dung ra được chính xác vị trí và cách lắp đặt cấu kiện.

Quy trình thi công và biện pháp thi công của công trình.

Sau khi tham gia khóa học dự toán công trình, cầm bản vẽ trên tay, người học sẽ hình dung ra được 

 • Cấu kiện này thì thi công bằng cách nào?
 • Để thi công được nó thì phải làm như thế nào ?
 • Trình tự thi công từ đâu, từ trên xuống hay từ dưới lên?
 • Công việc nào làm trước, công việc nào làm sau…

Người học sẽ học được kỹ năng sắp xếp thứ tự các công việc một cách sao cho phù hợp với trình tự thi công.

ky-nang-lap-bang-du-toan

Kỹ năng tính toán

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất là kỹ năng tính toán. Các cấu kiện trong xây dựng đều có những hình dạng đơn giản nên việc áp dụng những công thức tính toán là không hề khó khăn đối với người lập dự toán. Nhưng một điều quan trọng đó là trong quá trình tính toán, người lập dự toán phải đảm bảo đúng công thức, đúng đơn vị đo và sử dụng đúng hàng số thập phân. 

Kỹ năng sắp xếp và bố trí một bộ hồ sơ đẹp mắt

Việc trình bày một bộ hồ sơ cũng sẽ thể hiện được trình độ của bạn đến đâu. Khi tham gia lớp học dự toán công trình, ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, học viên sẽ được dạy kỹ năng để trình bày một bản hồ sơ sao cho dễ nhìn và đẹp mắt. Việc trình bày một bộ hồ sơ mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp cho việc xem xét, kiểm tra, rà soát sau này được dễ dàng hơn. 

Công trình xây dựng là một tài sản lớn đối với doanh nghiệp. Việc thực thi công trình phải cần có một kế hoạch chi tiết và việc lập dự toán công trình là bước quan trọng không thể bỏ qua. Việc tham gia học dự toán công trình và có hiểu biết về bóc tách khối lượng, lập dự toán sẽ giảm thiểu tối đa nhất các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và chi phí cho việc sửa chữa trong quá trình công trình đi vào sử dụng.