Học viện xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1

Bạn là kỹ sư đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đang cần chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1. Bạn muốn được cấp chứng chỉ hành nghề nhưng lại đang gặp các phiền phức về thủ tục, mất thời gian. Dịch vụ tư vấn về chứng chỉ hành nghề xây dựng chúng tôi sẽ giúp bạn.

 chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1
Chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1

Hồ sơ cấp lại hành nghề chứng chỉ
Hồ sơ cấp lại hành nghề chứng chỉ
 • Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng bao gồm những tài liệu, giấy tờ sau đây:
 • Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng (theo mẫu) kèm theo 02 ảnh màu nền trắng cỡ 4x6cm.
 • File mềm chứa ảnh màu chụp từ bản chính của những văn bằng; chứng chỉ chuyên môn được cấp bởi các cơ sở đào tạo hợp pháp.
 • File mềm chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản kê khai kinh nghiệm bản thân; có xác nhận về địa chỉ làm việc của đơn vị, cơ quan; tổ chức quản lý trực tiếp hoặc thành viên của một tổ chức xã hội nghề nghiệp; (nếu như cá nhân đó là hội viên của một tổ chức xã hội nghề nghiệp) (theo mẫu).
 • File mềm chứa ảnh màu chụp từ bản chính của những hợp đồng trong lĩnh vực hoạt động xây dựng; mà cá nhân đó đã tham gia thực hiện những công việc có liên quan; hoặc văn bản giao nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức cho cá nhân đó liên quan đến nội dung kê khai.

Những khó khăn thường gặp phải khi xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

 • Kê khai không đúng theo mẫu đã quy định của Bộ Xây Dựng
 • Công trình và vị trí hoạt động không phù hợp với từng hạng mục
 • Không hiểu về các thông tư, nghị định và các bộ câu hỏi sát hạch
 • Hồ sơ bị trả về do không đủ yêu cầu hoặc không có lý do
 • Hồ sơ đứng ở thứ hạng thấp hoặc bị đánh trượt
 • Đi lại lòng vòng, mất thời gian, công sức, tiền bạc và bỏ lỡ các cơ hội việc làm đang có
 • Số lượng đăng ký đông, phải túc trực và chờ đợi đến lượt thi cũng như kết quả sát hạch

Thủ tục sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ hành nghề xây dựng
Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Mỗi cá nhân đều nộp 01 bộ hồ sơ đầy đủ. Đề nghị cấp chính chỉ hành nghề xây dựng đến cơ quan có thẩm quyền.

Trong vòng 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của bạn. Bộ phận sát hạch sẽ có trách nhiệm kiểm tra xem xét sự đầy đủ. Cũng như tính hợp lệ của hồ sơ đã nhận được trước khi trình Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng xem xét quyết định. Nếu như hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ. Thì bộ phận sát hạch sẽ phải có trách nhiệm; thông báo đến cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ xây dựng; 01 lần về việc yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Việc thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được tiến hành theo tổ chức. Theo khu vực hoặc theo địa phương. Thời gian tổ chức thi sát hạch sẽ được tiến hành định kỳ hàng quý. Hay cũng có thể đột xuất. Nếu như Hội đồng xét duyệt quyết định để phù hợp; với nhu cầu xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng. Trước thời gian tổ chức thi sát hạch 05 ngày. Hội đồng này thông báo bằng văn bản; đồng thời đăng tải thông tin lên trang thông tin điện tử của cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng; thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức thi sát hạch cùng mã số dự sát hạch của các cá nhân.

Xử lý chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1 trong thời gian bao lâu.

Trong thời gian tối đa 03 ngày kể từ khi tổ chức thi sát hạch. Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ có trách nhiệm tổng hợp và trình kết quả sát hạch để Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có thẩm quyền quyết định cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các cá nhân. Kết quả của việc thi sát hạch những cá nhân tham gia thi, sẽ được bảo lưu trong vòng 06 tháng kể từ ngày thi sát hạch.

Trong thời hạn tối đa là 03 ngày làm việc kể từ ngày có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng. Cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ phải gửi văn bản đề nghị đến Bộ Xây dựng. Để cấp Mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng. Trong vòng 05 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận được văn bản đề nghị. Bộ Xây dựng sẽ phát hành Mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng. Đồng thời tích hợp thông tin để thực hiện quản lý chứng chỉ hành nghề xây dựng đã cấp. Và cũng phải đăng tải thông tin của các cá nhân về năng lực hoạt động xây dựng; trên trang thông tin điện tử đúng theo quy định hiện hành.

Việc thu và sử dụng chi phí thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng; sẽ được thực hiện theo quy định của Bộ Xây dựng. Lệ phí thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được thực hiện theo quy định do Bộ Tài chính ban hành. Tất cả các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề phải hoàn thành nghĩa vụ nộp phí. Và lệ phí ngay từ thời điểm khi nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề. Trong tất cả các trường hợp, phí và lệ phí sẽ không được hoàn trả.

Dịch vụ cung cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tại Hà Nội

Chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1
Chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1

Học viện xây dựng chúng tôi chuyên cung cấp các loại chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng theo mẫu chuẩn của Bộ Xây Dựng. Ngoài ra, chúng tôi còn mở các lớp đào tạo nghiệp vụ xây dựng với những giảng viên giỏi hàng đầu.

Chúng tôi hỗ trợ giải đáp hết thảy thắc mắc, khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cấp 1. Học viện xây dựng sẽ trực tiếp làm việc với cơ quan thẩm quyền để giải quyết hồ sơ nhanh nhất và hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm không ít thời gian, công sức, tiền bạc của bạn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được hướng dẫn:

HỌC VIỆN XÂY DỰNG

ĐỊA CHỈ: 158 Phố Hạ Đình,Thanh Xuân Trung,Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 0947 678 529

WEBSITE: https://hocvienxaydung.com