Khóa học huấn luyện an toàn nhóm 1 chất lượng cao, uy tín

Căn cứ vào luật an toàn lao động, theo Nghị Định thông tư Bộ Lao Động số 44/2016/NĐ-CP, thì việc huấn luyện an toàn lao động được chia thành 5 nhóm đối tượng chính. Trong bài viết dưới đây thì Học Viện Xây Dựng nhận đào tạo khóa học và hợp tác với giáo dục sẽ giúp các học viên tìm hiểu kĩ hơn về huấn luyện an toàn nhóm 1. Nhóm đối tượng đầu tiên được cập nhật trong 5 nhóm trên.

Với căn cứ theo điều 2 của luật an toàn lao động quy định người tham gia lao động thì phải tập huấn an toàn lao động trước. Để giúp người lao động nắm được kỹ năng giải pháp sự cố khi xảy ra trong quá trình lao động. Nhằm giảm những tổn thât về tải sản cũng như con người cho các doanh nghiệp.

Người làm công tác quản lý tại sao cần phải học an toàn?

Khi bạn là một người làm công tác quản lý nghĩa là bạn đang là người đại diện cho người sử dụng lao động. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ hơn ai hết về công tác an toàn sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt hơn cho người làm công tác an toàn vệ sinh lao động.

an toàn điện trong xây dựng chuyên nghiệp
an toàn trong xây dựng

Để đáp ứng cho công việc, tham gia khóa học huấn luyện an toàn nhóm 1 theo Bộ Lao động là đáp ứng đúng với yêu cầu pháp luật đề ra. Từ đó, thể hiện được con người bạn không chỉ là người có trách nhiệm với người lao động mà còn có trách nhiệm với cả cộng đồng nữa. Vì sao lại như vậy?

Vì nếu có bị tai nạn lao động xảy ra – chỉ là trường hợp nhẹ, không nguy hiểm gì đến tính mạng, thì dù ít hay nhiều cũng bị ảnh hưởng đến kinh tế của chính bản thân người lao động. Họ phải bỏ ra một khoản tiền viện khá lớn không hề nhỏ. Và cũng phải hiểu rằng mức lương hàng ngày của họ không nhiều. Chính vì thế mà khoản chi phí tại bệnh viện cũng rất đáng kể so với họ.

Ngoài ra, nếu trong trường hợp người này lại là trụ cột chính trong gia đình và không may tai nạn lại ập đến với chính họ và  xảy ra nghiêm trọng ảnh hưởng, đe dọa đến tính mạng của họ. Thì đầu tiên, chính là gia đình học sẽ là người gánh chịu những mât mát và tổn thương nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. Sau đó mới là chính bản thân bạn.Và bạn cũng sẽ bị tổn thất về kinh tế lẫn thể xác không hề nhỏ chút nào.

Đối tượng huấn luyện an toàn nhóm 1

huấn luyện an toàn nhóm 2
huấn luyện an toàn nhóm 1

Người quản lý phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động

+ Là đứng đầu đơn vị , cơ sở sản xuất kinh doanh, phòng, ban chi nhánh trực thuộc hoặc cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách an toàn vệ sinh lao động.

+ Phụ trách toàn bộ phận sản xuất cũng như kinh doanh hoặc kỹ thuật, cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

+ Quản đốc phân xưởng hoặc tương đương hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

+ Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

+ Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

  • Tổ chức bộ máy quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở
  • Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn vệ sinh lao động.
  • Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động.
  • Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh

Thời gian huấn luyện an toàn nhóm 1

Huấn luyện lần đầu: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra

Huấn luyện khi chuyển đổi công việc: Đối tượng đã được huấn luyện, khi chuyển từ công việc này sang công việc khác, khi có sự thay đổi thiết bị, công nghệ thì trước khi giao việc phải được huấn luyện nội dung về an toàn lao động, vệ sinh lao động phù hợp với công việc mới và được cấp Chứng nhận, Chứng chỉ huấn luyện an toàn mới.

Huấn luyện lại: Cơ sở ngừng hoạt động hoặc người lao động nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên thì trước khi trở lại làm việc, người lao động phải được huấn luyện lại các nội dung theo quy định. Thời gian huấn luyện lại bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

Huấn luyện định kỳ: Định kỳ 2 năm một lần kể từ ngày Chứng nhận huấn luyện có hiệu lực, người thuộc nhóm 1 phải tham dự khóa huấn luyện định kỳ để được cấp đổi Chứng nhận huấn luyện mới tại Tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện.

Lý do bạn nên tham gia khóa học huấn luyện an toàn nhóm 1 – Học Viện Xây Dựng

  • Với giáo trình đầy đủ trực quan dễ hiểu, thường xuyên cập nhật các quy định mới nhất của Bộ lao động ban hành.
  • Đầy đủ công cụ giảng dạy học tập, học viên học tập, thực hành tiếp thu bài dễ dàng hơn
  • Với lịch học phù hợp, linh động có thể tổ chức tại đơn vị có nhu cầu
  • Tư vấn hỗ trợ sau khóa học, hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ về an toàn vệ sinh lao động để đơn vị yên tâm kinh doanh
  • Lớp học khai giảng trên toàn quốc

Trên đây là “khóa học huấn luyện an toàn nhóm 1” của Học Viện Xây Dựng được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới:

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!