Huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn nhóm 4

Chứng chỉ an toàn nhóm 4 là loại chứng chỉ bắt buộc phải có đối với người lao động thuộc nhóm này. Điều này đã được quy định tại Nghị Định số 44 của Chính phủ. Dưới đây là những thông tin chi tiết về việc huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động cho nhóm 4. 

Tại sao phải cấp chứng chỉ an toàn nhóm 4?

Nghị định 44 về Huấn luyện an toàn lao động đã được ban hành vào ngày 15/5/2016. Theo như Nghị định, có 6 nhóm đối tượng cần phải được huấn luyện và cấp chứng chỉ về an toàn lao động. 

Việc huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động cho nhóm 4 nói riêng và các nhóm còn lại nói chung là công việc quan trọng để giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động và đảm bảo an  toàn cho người lao động. Trang bị các kiến thức, kỹ năng về an toàn lao động nhằm giảm thiểu những thiệt hại đáng tiếc về con người và tài sản cho doanh nghiệp.

"Đối

Tuy không phải trực tiếp làm việc với những chất độc hại hay môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều rủi ro như đối tượng nhóm 3. Nhưng những người lao động thuộc nhóm 4 cũng cần được hướng dẫn về các điều luật, chính sách, nội quy về an toàn vệ sinh lao động. Biết cách nhận biết các biển chỉ dẫn an toàn, biển cảnh báo và sử dụng các thiết bị máy móc, phương tiện, trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Khi được huấn luyện và đủ điều kiện để cấp chứng chỉ an toàn lao động. Người lao động thuộc nhóm 4 sẽ nắm được các kỹ năng để xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc. Cũng như khả năng tự thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh đó, việc cấp chứng chỉ an toàn lao động cho nhóm đối tượng này là công tác bắt buộc, đã được quy định tại Pháp luật Việt Nam. Quy định người sử dụng lao động phải tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động và cấp chứng chỉ hành nghề cho những người lao động thuộc nhóm 4.

Đối tượng cấp chứng chỉ an toàn nhóm 4

Theo quy định tại Nghị định 44, đối tượng thuộc nhóm 4 là những người lao động không thuộc các nhóm 1, 2, 3 và 5. Bao gồm cả những người học nghề, thử việc, thực tập làm việc cho người sử dụng lao động.

Học viện xây dựng – Huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn nhóm 4

Huấn luyện an toàn lao động và cấp chứng chỉ cho người lao động thuộc nhóm 4 là việc làm quan trọng đối với người sử dụng lao động. Đây là một trong những biện pháp giảm thiểu được các rủi ro gây thương tích về con người cho doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng giúp cho việc kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp được diễn ra một các thông suốt. 

Hiểu được tầm quan trọng của huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động cho nhóm 4. Học Viện Xây Dựng đã tổ chức các khóa đào tạo cho các đối tượng người lao động thuộc nhóm 4. Đơn vị đã được nhà nước cấp phép hoạt động và có đủ điều kiện hoạt động để huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. 

"Điều

Mục tiêu của khóa học

Học Viện Xây Dựng tổ chức các lớp đào tạo an toàn vệ sinh lao động  nhóm 4 với mục tiêu mang đến cho người lao động thuộc nhóm này những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực làm việc.

– Khóa huấn luyện sẽ giúp các học viên thuộc nhóm 4 hiểu được các nội dung cơ bản về chính sách pháp luật, quyền và nghĩa vụ của bản thân tại nơi làm việc. 

– Giúp người học nắm bắt được các yêu cầu về an toàn lao động tại phân xưởng, nơi làm việc.

– Nắm được các phương pháp xử lý sự cố, sơ cứu người bị nạn khi có tai nạn lao động xảy ra.

– Biết cách nhận biết các biển báo nguy hiểm, biển hướng dẫn. Biết sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cá nhân,…

Điều kiện cấp chứng chỉ an toàn nhóm 4 

Để được cấp chứng chỉ an toàn lao động cho nhóm đối tượng này, người học phải tham gia đầy đủ các buổi học. Sau đó phải hoàn thành và đạt điểm yêu cầu của bài thi sát hạch mới được cấp chứng chỉ an toàn.

Chứng chỉ được cấp có giá trị sử dụng trên toàn quốc và hiệu lực sử dụng là 02 năm kể từ ngày được cấp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Học Viện Xây Dựng

Trung tâm đào tạo, cấp chứng chỉ an toàn nhóm 4

– Chúng tôi là cơ sở đào tạo và cấp chứng chỉ uy tín, theo đúng quy đinh của pháp luật

– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế về an toàn lao động, nhiệt huyết, sáng tạo.

– Chúng tôi có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất giảng dạy.

– Giáo trình được biên soạn theo tiêu chuẩn của Luật an toàn lao động. 

– Các bài giảng được xây dựng riêng theo lĩnh vực hoạt động, đặc thù riêng để phù hợp với công tác an toàn vệ sinh lao động tại từng nơi làm việc.

Ngoài công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, Học Viện Xây Dựng còn cung cấp các biện pháp kỹ thuật về an toàn và vệ sinh lao động, các chính sách, pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi và tính mạng cho người lao động.

Trên đây, Học Viện Xây Dựng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về chứng chỉ an toàn nhóm 4 và các quyền lợi khi tham gia khóa đào tạo của chúng tôi. Để được tư vấn kỹ hơn và giải đáp các thắc mắc về khóa học, các bạn hãy liên hệ: 

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!