Huấn luyện và cấp thẻ an toàn nhóm 3 trên địa bàn Hà Nội

Bất kỳ một công việc, nghề nghiệp lao động nào cũng tiềm ẩn những rủi ro tai nạn lao động. Hậu quả mà tai nạn lao động gây ra gây thiệt hại lớn về người và vật chất cho doanh nghiệp và nhà nước. Công tác huấn luyện an toàn lao động rất cần thiết. Đặc biệt là huấn luyện và cấp thẻ an toàn nhóm 3 – nhóm lao động với yêu cầu nghiêm ngặt. 

Tại sao cần huấn luyện và cấp thẻ an toàn nhóm 3 

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong năm 2018 trên toàn quốc xảy ra  gần 8.000 vụ tai nạn, làm nhiều người bị thương và thiệt mạng. Đây là một con số đáng báo động trong việc đảm bảo an toàn lao động cho người lao động. 

Việc huấn luyện và cấp thẻ an toàn nhóm 3 giúp cho những người lao động thuộc nhóm này hiểu được mức độ nguy hiểm của công việc mình đang làm. Nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

Trang bị những kiến thức, kỹ năng cho người lao động giúp họ chủ động phòng ngừa những tai nạn lao động. Chuẩn bị trước các phương án xử lý nếu có tai nạn xảy ra. 

the-an-toan-nhom-3-1

Tóm lại, huấn luyện an toàn lao động nói chúng và huấn luyện an toàn cho nhóm 3 nói riêng không chỉ bảo vệ tính mạng của người lao động mà còn là hành động thực hiện đúng với quy định của Pháp luật. Mang lại lợi ích phát triển lâu dài cho doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở sản xuất. Làm việc trong một môi trường an toàn sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn. 

Đối tượng huấn luyện và cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3

Đối tượng tham gia khóa huấn luyện và được cấp thẻ an toàn  lao động thuộc nhóm 3 là những ai? 

Căn cứ vào quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội, theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định nhóm 3 là nhóm người lao động trực tiếp làm công việc có các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. 

Các ngành nghề được huấn luyện & cấp thẻ an toàn cho công nhân trong nhóm 3 là:

 • Thẻ an toàn điện
 • Thẻ an toàn làm việc trên cao
 • Thẻ an toàn trong xây dựng
 • Thẻ an toàn hóa chất
 • Thẻ an toàn vận hành thiết bị chịu áp lực
 • Thẻ an toàn làm việc trong không gian hạn chế
 • Thẻ an toàn phá dỡ công trình xây dựng
 • Thẻ an toàn vận hành thiết bị nâng
 • Thẻ an toàn trong vệ sinh công nghiệp
 • ……

the-an-toan-nhom-3-2

Nội dung khóa huấn luyện để cấp thẻ an toàn nhóm 3 

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 gồm 3 mục chính như sau:

 • Lý thuyết
 • Thực hành
 • Kiểm tra

Quá trình học thực hiện theo 3 bước trên đảm bảo học viên có thể tiếp cận được lượng kiến thức về an toàn lao động. Sau đó sẽ được thực hành để củng cố lại lượng kiến thức đã được học. Và cuối cùng là kiểm tra, đánh giá năng lực của học viên. Sẽ cấp thẻ an toàn cho những đối tượng có đủ điều kiện.

Nội dung huấn luyện chuyên ngành:

 1. Tổng quan về hệ thống chính sách, quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động (quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động).
 2. Kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động: Các yếu tố nguy hiểm, biện pháp phòng tránh; văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;…
 3. Những kiến thức về máy móc, thiết bị, hóa chất, những chất phát sinh yếu tố nguy hiểm; quy trình làm việc với máy móc, thiết bị; ….

Thời gian huấn luyện an toàn nhóm 3

Thời gian huấn luyện an toàn nhóm 3 tối thiểu là 24 giờ bao gồm cả kiểm tra. Sau khi kiểm tra, người học sẽ được cấp thẻ an toàn nhóm 3.

Huấn luyện định kỹ 02 năm 1 lần.

Khóa huấn luyện và cấp thẻ an toàn nhóm 3 tại Học viện xây dựng

Học viện xây dựng có trụ sở tại Hà Nội, tự hào là một trong những trung tâm huấn luyện an toàn chuyên nghiệp. Huấn luyện và cấp chứng chỉ cho các nhóm đối tượng nói chung và nhóm 3 nói riêng theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội.  

Khi đến với khóa huấn luyện bạn sẽ nhận được: 

 • Cung cấp đầy đủ tài liệu về huấn luyện an toàn nhóm 3 đạt tiêu chuẩn. 
 • Được tham gia huấn luyện an toàn nhóm 3 theo đúng quy trình 3 bước: lý thuyết, thực hành, kiểm tra. Cam kết sẽ mang lại lượng kiến thức khổng lồ và những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào công việc. 
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, thân thiện, tận tâm.
 • Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp thẻ an toàn nhóm 3 theo Nghị định 44.

the-an-toan-nhom-3-3

Khóa huấn luyện và cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3 của Học viện xây dựng, tự tin sẽ cung cấp cho doanh nghiệp, học viên những giờ học chất lượng, nghiêm túc. Nếu các bạn đang có nhu cầu học và được cấp thẻ an toàn lao động hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Công tác huấn luyện an toàn lao động và cấp thẻ an toàn nhóm 3 là công việc nhằm nâng cao nhận thức về an toàn lao động của mỗi người lao động. Đảm bảo sự an toàn thân thể, tính mạng của người lao động, thậm chí là tài sản của doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm đối tượng lao động với công việc yêu cầu nghiêm ngặt.

Việc huấn luyện và cấp thẻ an toàn còn giúp loại bỏ, hạn chế, phòng ngừa đến mức thấp nhất những tai nạn, chấn thương cho người lao động. Ngoài ra, hoàn toàn có thể nói rằng công tác huấn luyện an toàn lao động còn có ý nghĩa rất quan trọng dưới góc nhìn hình sự, dân sự, kinh tế và xã hội.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!