Đào tạo khóa học an toàn lao động tại Hà Nội uy tín

Đào tạo khóa học an toàn lao động tại Hà Nội ở đâu đảm bảo chất lượng đầu ra là điều mà rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Theo quy định mới nhất tại Nghị Định của Chính Phủ và thông tư của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội thì liên tục nhận đào tạo khai giảng 2 khóa/ tháng với nhiều ưu đãi. Và nhận đào tạo hợp đồng an toàn lao động cho các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc.

khóa học an toàn lao động

Chính vì sự đảm bảo cho người lao động của chúng ta cho nên việc đưa ra khóa học về an toàn lao động, vệ sinh lao động này là một điều rất tốt và quan trọng cần thiết. Hãy thực hiện đúng các quy định của nhà nước ban hành, dưới đây là một số thông tin cơ bản mà Học viện xây dựng muốn chia sẻ tới mọi người biết khi đăng kí khóa học an toàn lao động, vệ sinh lao động là như nào.

Ý nghĩa về an toàn lao động và những giá trị

Lao động là điều tất yếu của con người để phát triển bản thân. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều yếu tố như môi trường, điều kiện lao động có rất nhiều mối nguy hại dẫn đến sức khỏe lao động yếu đi do môi tường lao động hay máy móc hoạt động bị ảnh hưởng một phần nào đó. Chính vì thế, bảo vệ con người nói chung và sức khỏe lao động nói riêng là nhiệm vụ hàng đầu và là trách nhiệm của tất cả mọi con người.

Việc quy định vấn đề về an toàn lao động và vệ sinh lao động thành một quy định trong luật lao động có ý nghĩa quan trọng thực tiễn.

Trước hết, nó biểu hiện sự quan tâm của nhà nước đối với vấn đề bảo đảm sức khỏe làm việc lâu dài cho người lao động.

Tiếp theo, đó là các quy định về đảm bảo an toàn lao động và trong doanh nghiệp phản ánh nghĩa vụ của người sử dụng lao động. Ví dụ: việc trang bị các phương tiện che chắn trong điều kiện có tiếng ồn, bụi,…

Và tiếp theo, để nhằm đảm bảo các điều kiện vật chất và tinh thần cho người lao động thực hiện tốt nghĩa vụ lao động. Cụ thể, việc tuân theo các quy định về an toàn lao động đòi hỏi người sử dụng lao động trong quá trình sử dụng lao động phải đảm bảo các điều kiện như: trang bị đồ bảo hộ lao động, thực hiện các chế độ phụ cấp,…

khóa học an toàn lao động

Lý do nhà nước ban hành nghiêm chế độ an toàn lao động

Đối tượng áp dụng chế độ an toàn lao động: Các quy định về an toàn lao động được áp dụng đối với mọi tổ chức, cá nhân sử dụng lao động, mọi công chức, viên chức, mọi người lao động kể cả người học nghề, tập nghề, các thành phần kinh tế, trong lực lượng vũ trang và doanh nghiệp, tổ chức các cơ quan nước ngoài, tổ chức quốc tế trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

An toàn lao động có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người lao động. Để xuất phát từ tầm quan trọng này mà nhà nước quy định ban hành nghiêm về chế độ bảo hộ lao động. Bắt đầu từ khâu ban hành văn bản pháp luật đến tổ chức thực hiện và xử lý vi phạm.

khóa học an toàn lao động

Nhà nước giao cho cơ quan có thẩm quyền lập chương trình quốc gia về bảo hộ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động; ban hành hệ thống tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm, về an toàn lao động, vệ sinh lao động. Các đơn vị sử dụng lao động có nghĩa vụ cụ thể hóa các quy định này cho phù hợp với đơn vị mình và nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định này.

Nội dung khóa học an toàn lao động gồm

Nội dung khóa học dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.

Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.

Mức bồi thường nếu gặp phải

Mức bồi thường tai nạn lđ và bệnh nghề nghiệp được tính quy định như dưới đây:

Ít nhất là 30 tháng tiền lương và phụ cấp lương đối vơi người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Ít nhất là 1,5 tháng tiền lương và phụ cấp lương đối với người suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 10% sau đó nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 10% đến 81% thì cứ tăng 1 % được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương và phụ cấp lương.

Vì sao nên chọn khóa học của chúng tôi

  • Chương trình học đảm bảo phù hợp và bổ ích
  • Đội ngũ nhân viên, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng đều tốt.
  • Đào tạo trên tất cả các lĩnh vực từ công ty hóa học, môi trường độc đại, rủi ro điện cao… đáp ứng yêu cầu khách hàng.
  • Chuyên nghiệp, uy tín luôn luôn đảm bảo được sự an toàn tối đa của người lao động hiện nay.
  • Giá thành của các khóa đào tạo phù hợp, rất rẻ trên thị trường, giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Đào tạo khóa học an toàn lao động chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Học Viện Xây Dựng là sự lựa chọn hoàn hỏa nhất và mang lại nhiều giá trị vượt trội. Nếu các bạn đang thuê, tham gia các khóa an toàn xây dựng thì hãy đến với Học Viện Xây Dựng. Chúng tôi liên lục khai giảng các khóa đào tạo an toàn lao động trên toàn quốc. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới:

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!