Khóa học bóc tách khối lượng và lập dự toán công trình xây dựng

Bóc tạch khối lượng rất quan trọng đối với những người làm trong ngành xây dựng. Chính vì vậy, những doanh nghiệp xây dựng cần tuyển dụng những cá nhân phải biết bóc tách khối lượng, nắm vững kiến thức chuyên môn và sử dụng vi tính thành thạo. Nếu bạn chưa có hiểu biết hoặc kiến thức về đo bóc khối lượng còn hạn chế hãy tham gia ngay lớp học bóc tách khối lượng. Khi có đủ  lượng kiến thức trong tay, một vị trí quan trọng trong một công ty xây dựng luôn ưu tiên cho bạn.

Tại sao phải học bóc tách khối lượng?

Đo bóc tạch khối lượng theo định nghĩa của Bộ xây dựng là: “Là việc xác định khối lượng công tác xây dựng cụ thể được thực hiện theo phương thức đo, đếm, tính toán, kiểm tra trên cơ sở kích thước, số lượng quy định trong bản vẽ thiết kế (thiết kế cơ sở, thiết kế kttc, thiết kế bản vẽ thi công) hoặc từ yêu cầu triển khai dự án và thi công xây dựng, các chỉ dẫn có liên quan và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam “

bang-boc-tach-khoi-luong

Bóc tách khối lượng là căn cứ để quyết định đến giá trị dự toán và quyết định đầu tư duyệt nhà thầu. Đây là cơ sở để xác định chi phí đầu tư xây dựng công trình và lập bảng khối lượng mời thầu khi tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu.

Việc tính đúng, đủ các danh mục khối lượng ban đầu là mối quan tâm của những người tham gia vào hoạt động xây đầu tư xây dựng. Ứng với các giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư và kết thúc dự án thì khối lượng của công tác xây dựng cũng được xác định tương ứng dựa trên bản vẽ thiết kế cơ sở, bản thiết kế kỹ thuật và bản vẽ thi công.

Bản bóc tách khối lượng là căn cứ để tính yêu cầu về chi phí, vật tư, nguồn nhân lực cho một công trình.

Đối tượng tham gia học bóc tách khối lượng

– Các cán bộ, nhân viên quản lý dự án, quản lý công trình; phòng kế hoạch và đầu tư,…

– Nhân viên của công ty chuyên phụ trách quản lý khối lượng, quản lý chi phí tại các công trường.

– Những người đã từng tham gia các khóa học bóc tách khối lượng muốn học lại để nâng cao trình độ.

– Sinh viên, sinh viên mới ra trường theo học ngành xây dựng, kiến trúc, kinh tế xây dựng, xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường, ….

bang-do-boc-khoi-luong-cong-trinh

Lợi ích khi tham gia lớp học bóc tách khối lượng – Học viện xây dựng

Nội dung chương trình học bóc tách khối lượng

– Các khái niệm liên quan đến đo bóc khối lượng, vai trò của công tác đo bóc khối lượng và lập dự toán.

– Các văn bản pháp luật liên quan đến bóc tách khối lượng, ngành xây dựng.

– Các nội dung của dự toán công trình: chi phí xây dựng, thiết bị, tư vấn, chi phí dự phòng,…

– Phương pháp xác định dự toán công trình đối với từng hạng mục, phương pháp bóc tách khối lượng.

– Quản lý dự toán, đo bóc khối lượng công trình.

Kiến thức thu thập được sau quá trình học

– Tham gia khóa học bóc tách khối lượng, người học sẽ được cung cấp, huấn luyện và đào tạo những nghiệp vụ, những công việc liên quan đến đo bóc khối lượng.

– Học viên nắm được các kiến thức chuyên sâu về đo bóc khối lượng. Cách sử dụng các văn bản, chế độ và quy định của nhà nước để áp dụng vào công việc. Kết cấu bảng khối lượng.

– Thông qua khóa học bóc tách khối lượng, người học sẽ nắm được các dung về áp dụng định mức, chiết tính đơn giá xây dựng một công trình. Cách tính vật liệu, bảng lương công nhân, bảng giá ca máy.

– Học viên sẽ nắm được các văn bản quy phạm pháp luật, các nghị định, thông tư mới nhất của nhà nước liên quan đến việc đo bóc khối lượng cũng như hoạt động xây dựng nói chung.

boc-tach-khoi-luong-mong

Giảng viên có trách nhiệm

Lớp học bóc tách khối lượng được giảng dạy bởi những giảng viên đến từ các trường chuyên ngành đào tạo về xây dựng, các chuyên gia hàng đầu cả nước trong công tác đo bóc khối lượng.

Phương pháp dạy học

Học viên vừa được học lý thuyết kèm với thực hành. Các buổi học lý thuyết sẽ có giảng viên giảng dạy, kèm theo đó là các hình ảnh và video hướng dẫn thực hành bóc tách khối lượng. Với phương pháp dạy như vậy, học viên sẽ dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ lượng kiến thức khổng lồ trong thời gian học ngắn ngủi. Giảng viên sẽ truyền đạt yếu tố tư duy và giải đáp mọi thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình học tập và làm việc của học viên.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được làm bài kiểm tra về đo bóc tách khối lượng từ bản vẽ thiết kế. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Nói tóm lại, bóc tách khối lượng rất quan trọng với những người làm công tác xây dựng. Việc bóc tách khối lượng một cách chi tiết không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị, tính toán những chi phí về tiền đầu tư, thời gian, nhân công, vật tư. Mà nó còn giúp việc lên giá chào thầu cho doanh nghiệp. Việc học bóc tách khối lượng một cách đàng hoàng, sẽ giúp cho bạn nắm chắc các kiến thức và luật pháp để hành nghề.