Khóa học cấp chứng chỉ an toàn hóa chất tại Hà Nội

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về an toàn hóa chất, ứng phó với những sự cố do người lao động, kinh doanh doanh trong ngành hóa chất gây ra. Giúp giảm thiểu các vụ tai nạn lao động và những rủi ro trong quá trình hoạt động ngành hóa chất. Học viện xây dựng mở các khóa đào tạo và cấp Giấy chứng chỉ an toàn hóa chất cho người lao động theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

Tầm quan trọng của chứng chỉ an toàn hóa chất

Như chúng ta đã biết, hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và cuộc sống thường ngày. Qua đó, ta có thể thấy rằng hóa chất rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Có rất nhiều các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trong quá trình làm việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm của hóa chất và còn rất chủ quan trong quá trình sử dụng và bảo quản chúng. Từ đó gây ra những tai nạn nguy hiểm hay bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng người lao động. Bên cạnh đó, nó còn gây ra thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, nhà nước và làm ô nhiễm môi trường.

Để giảm thiểu các nguy hại có thể xảy ra do hoạt động hóa chất, Bộ luật lao động đã quy định những người làm trong lĩnh vực hóa chất phải được đào tạo, huấn luyện và phải được cấp chứng chỉ an toàn hóa chất thì mới đủ điều kiện làm việc với hóa chất. Những doanh nghiệp không cho người lao động đi học, vô hình chung đang làm việc phạm pháp.

chung-chi-an-toan-hoa-chat-tai-ha-noi

Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Đối tượng tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất bao gồm:

– Những người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu tại cơ sở, xí nghiệp, công ty sản xuất, sử dụng, kinh doanh và bảo quản hóa chất.

– Những người được phân công trực tiếp quản lý công tác an toàn hóa chất tại nơi làm việc.

– Người lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh, sử dụng và bảo quản hóa chất.

Các đối tượng trên đều được quy định tại Nghị định 113 của Chính phủ về tính bắt buộc phải được huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn hóa chất.

Khóa học và cấp chứng chỉ an toàn hóa chất của Học viện xây dựng

Học viện xây dựng là một trong những trung tâm uy tín đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn hóa chất cho người lao động uy tín trên địa bàn Hà Nội. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đến những kiến thức liên quan đến hoạt động hóa chất.

khoa-hoc-an-toan-hoa-chat

Đội ngũ giảng viên khóa học

Khóa huấn luyện an toàn hóa chất của Học viện xây dựng được trực tiếp giảng dạy từ các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành và có năng lực giảng dạy do Cục an toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Không chỉ vậy, giảng viên của Học viện xây dựng luôn chọn lọc kỹ càng những kiến thức, thông tin mới nhất để áp dụng vào công việc giảng dạy. 

Đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo luôn mang lại những giờ học bổ ích và thú vị cho học viên. Các bài giảng, ngoài việc học lý thuyết, người học còn được học các kiến thức về an toàn hóa chất trên hình ảnh và video sống động, giúp cho người ghi nhớ lâu hơn và tốt hơn những gì mình đã được học.

Trong quá trình học, học viên có bất kỳ thắc mắc hoặc những khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc hoặc cần sự tư vấn, các giảng viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của từng học viên.

Thời gian huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn hóa chất

Đối với từng đối tượng học khác nhau sẽ có thời gian huấn luyện khác nhau sao cho phù hợp với nội dung học tập của từng đối tượng.

Đối với những người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu tại cơ sở, doanh nghiệp, thời gian huấn luyện an toàn hóa chất tối thiểu là 08 giờ và bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Đối với những người trực tiếp làm công tác quản lý an toàn hóa chất tại cơ sở, doanh nghiệp, thời gian huấn luyện an toàn hóa chất tối thiểu là 12 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Đối với người lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng và bảo quản hóa chất, thì thời gian huấn luyện tối thiểu là 16 giờ bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Lợi ích khi tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất của Học viện xây dựng

Việc cho các cấp quản lý và người lao động tham dự các khóa học an toàn hóa chất và cấp chứng chỉ an toàn hóa chất sẽ đảm bảo được tiến độ thực hiện công việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng và bảo quản hóa chất. Hạn chế tối đa những nguy cơ có thể xảy ra gây nguy hiểm cho người lao động, các máy móc thiết bị, tài sản của doanh nghiệp và môi trường.

Khi tham gia khóa học, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng thực hành trong hoạt động hóa chất.

– Người học sẽ nắm chắc các chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hóa chất.

– Biết cách xác định, kiểm soát được các mối nguy hiểm có thể xảy ra tại nơi làm việc.

– Hiểu biết về các yêu cầu lưu trữ, bảo quản hóa chất.

– Quy trình làm việc an toàn với hóa chất.

– Có kỹ năng ứng cứu kịp thời, xử lý các tình huống khi có tai nạn hóa chất xảy ra.

– Có kỹ năng sơ tán, cấp cứu người bị tai nạn lao động hóa chất.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, người học sẽ được Học viện cung cấp đầy đủ 100% các tài liệu về huấn luyện an toàn hóa chất. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ an toàn hóa chất có giá trị 02 năm.

an-toan-hoa-chat

Hồ sơ đăng ký khóa huấn luyện an toàn hóa chất

Để được đăng ký học và cấp chứng chỉ an toàn hóa chất, hồ sơ bao gồm:

– 02 ảnh 3×4.

– Cung cấp họ và tên; ngày tháng năm sinh đầy đủ.

– 01 bản sao chứng minh nhân dân.

Liện hệ ngay với Học viện xây dựng để được tư vấn kỹ hơn về khóa học và những thông tin cần thiết để được cấp chứng chỉ an toàn hóa chất. Thông tin liên hệ:

Học viện xây dựng

158 Phố Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0947 678 529

Website: https://hocvienxaydung.com/