Khóa học dự toán công trình của Học viện xây dựng

Lập dự toán có lẽ là một công việc không mấy xa lạ và được áp dụng ở nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt được sử dụng ở lĩnh vực xây dựng. Nhưng tuy nhiên, đối với những người mới vào nghề để lập dự toán chi tiết một công trình vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, tham gia khóa học dự toán, người học sẽ được đào tạo một cách bài bản và nắm chắc các kiến thức để phục vụ cho công việc.

Dự toán là gì?

Dự toán là việc dự tính, tính toán các số liệu liên quan đến công việc sắp tới. Dự trù trước các khoản chi phí để thực hiện công việc đó, kế hoạch nào đó hoặc một công trình nào đó.

Dự toán hiện nay được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, nhưng được dùng nhiều nhất ở lĩnh vực xây dựng. Vậy dự toán công trình là gì? Dự toán công trình là toàn bộ chi phí cần thiết để xây dựng công trình. Được lập dựa trên cơ sở khối lượng các công việc xác định theo thiết kế kỹ thuật hoặc theo bản vẽ thi công.

du-toan-cong-trinh

Đối tượng cần tham gia khóa học dự toán

– Các cán bộ, kỹ sư làm công tác đo bóc khối lượng, lập dự toán công trình, làm việc trong quản lý dự án, công tác hồ sơ và thanh quyết toán công trình xây dựng.

–  Các cán bộ làm công tác vật tư xây dựng, kế toán.

– Trưởng phó ban quản lý dự án, chủ nhiệm công trình, cán bộ làm công tác tư vấn, giám sát công trình.

– Các cá nhân, sinh viên học ngành xây dựng có nhu cầu tham gia lớp học dự toán để thu thập, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ lập dự toán.

– Kỹ sư mới ra trường cần huấn luyện thêm về nghiệp vụ để phục vụ cho công việc.

Tại sao phải học dự toán công trình?

Hiện nay, ở nước ta, nền kinh tế đang ngày một phát triển và kéo theo đó là hàng loạt các công trình xây dựng mọc lên. Đòi hỏi một đội ngũ cán bộ đa năng và có hiểu biết sâu rộng để giải quyết nhiều vấn đề của công trình. Việc nắm được giá thành của công trình nó giải quyết các biện pháp thi công công trình, đến tư vấn thiết kế, đến tư vấn thi công và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của các công ty xây dựng và công trình xây dựng.

Vì vậy, cho cán bộ tham gia học dự toán công trình đảm bảo có thể tự giải quyết được các công việc liên quan đến lập dự toán. Việc học dự toán, biết cách lập dự toán công trình xây dựng cũng là một trong những lợi thế với các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí trong ngành xây dựng. 

bang-du-toan-cong-trinh

Mục tiêu của khóa học 

 • Khóa học này nhằm huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho người học trong công tác lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, đo bóc khối lượng công trình,…
 • Cung cấp những kiến thức cơ bản về dự toán, chi phí chung, chi phí trực tiếp, định mức, đơn giá, thu nhập chịu thuế tính trước,…. Các kiến thức chuyên sâu về đo bóc tiên lượng và lập dự toán. 
 • Kết cầu của hồ sơ dự toán, bảng dự toán, bảng khối lượng.
 • Nắm rõ được các nội dung về áp dụng định mức, chiết đơn giá công trình xây dựng. Cách tính giá vật liệu đến hiện trường công trình, bảng lương tính nhân công, bảng giá ca máy
 • Trang bị các kỹ năng đo bóc khối lượng và lập dự toán tất cả các hạng mục trong xây dựng.
 • Học viên sau khi kết thúc khóa học dự toán sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Nội dung khóa học

 • Đào tạo kiến thức cơ bản về đo bóc khối lượng và lập dự toán.
 • Cách vận dụng các văn bản, chế độ chính sách của Nhà nước và công việc.
 • Đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về cách áp dụng định mức, chiết tính đơn giá công trình.
 • Cách tính và lập dự toán chi phí tư vấn đầu tư xây dựng công trình, chi phí quản lý dự án.
 • Đào tạo, dạy cách lập một bản dự toán hoàn chỉnh.
 • Hướng dẫn học viên sử dụng phần mềm dự toán để lập một bản dự toán xây dựng công trình.
 • Tìm hiểu và kết cấu hồ sơ dự toán.
 • Thực hành lập dự toán trực tiếp trên máy tính theo sự hướng dẫn của giảng viên.

Lợi ích khi tham gia khóa học dự toán của Học viện xây dựng

Học viện xây dựng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, cam kết mang lại những kiến thức bổ ích cho người học.  Khi tham gia khóa học của chúng tôi, học viên sẽ nhận được:

khoa-hoc-du-toan

 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy cách lập dự toán công trình xây dựng.
 • Cung cấp đầy đủ tài liệu cho học viên.
 • Sau khi khóa học kết thúc học viên sẽ nắm chắc các kiến thức về tra cứu định mức, cách xây dựng bảng dự toán, xây dựng đơn giá, xác định các loại chi phí trong xây dựng.
 • Học viên được cung cấp những văn bản pháp luật, các thông tư, nghị định của chính phủ liên quan đến hoạt động lập dự toán, hoạt động xây dựng.
 • Kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Qua bài viết trên của Học viện xây dựng đã trình bày về các vấn đề liên quan đến việc lập bản dự toán. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên, nó thực sự hữu ích cho bạn đọc và đặc biệt là đối với người mới vào nghề. Nếu các bạn có nhu cầu học dự toán hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm nhiều thông tin về khóa học này.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!