Khóa học HSE tại Hà Nội: An toàn – Sức khỏe – Môi trường

Hiện nay nghê HSE được coi là một trong những ngành nghề có tầm quan trọng trong các nhà máy xí nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất tại Hà Nội. Để làm được công việc này đòi hỏi người làm phải được cấp chứng chỉ HSE. Đảm bảo có đủ hiểu biết về các kiến thức liên quan đến sức khỏe (Health), an toàn (Safety) và môi trường (Environment). Chính vì thế, việc tìm kiếm một khóa học HSE tại Hà Nội để có được chứng nhận này là điều cần thiết cho những ai muốn theo đuổi công việc này.

HSE là gì?

Sẽ có rất nhiều người không hiểu HSE là gì? Công việc đó có khó khăn không? 

khoa-hoc-hse-tai-ha-noi

HSE là cụm từ viết tắt của Health, Safety and Environment dịch sang tiếng việt có nghĩa là Sức Khỏe, An toàn và Môi trường. Đây là công việc vì sự an toàn và sức khỏe của người lao động và sự bảo toàn cho các thiết bị máy móc, tài sản của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững với môi trường.

Công việc HSE gồm những gì?

Tại Việt Nam có hơn 300.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ nên rất cần có những kỹ sư bảo hộ lao động. Hệ thống quản lý ISO 14001, ILO-OSH 2001, OHSAS 18001,ISO 9001 đòi hỏi sự có mặt của kỹ sư HSE mọi lúc mọi nơi. HSE đã trở thành một ngành mới cho những ai học môi trường.

Với một người làm HSE, các công việc cần thực hiện phải đúng theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực môi trường và an toàn lao động.

 1. Thứ nhất, chịu trách nhiệm quản lý các giấy phép và báo cáo. Đánh giá các tác động của môi trường, giấy phép xả thải, nội quy an toàn lao động, báo cáo tai nạn lao động, đo kiểm môi trường lao động, biện pháp ứng phó hay kế hoạch phòng ngừa an toàn hóa chất
 2. Đánh giá tác động của môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, từ đó đề xuất biện pháp kiểm soát, theo dõi cho các khía cạnh môi trường từ đất, nước, không khí, tiếng ồn, rác thải, sử dụng nguyên liệu tài nguyên thiên nhiên…
 3. Xác định các  mối nguy và đánh giá rủi ro từ đó đề xuất các biện pháp kiểm soát an toàn liên quan đến con người, máy móc…
 4. Theo dõi tình hình sức khỏe và bệnh nghề nghiệp của người lao động phát sinh từ mục 2&3.
 5. Lên kế hoạch bao gồm: Kiểm tra, đánh giá nội bộ, đào tạo, tái đánh giá theo mục 2 và mục 3, chi phí ngân sách cho an toàn, môi trường, họp ban lãnh đạo đề xuất cải tiến hệ thống quản lý.

Trách nhiệm của nhân viên HSE

Là một nhân viên HSE đầu tiên bạn phải có chứng chỉ HSE bằng cách tham gia các khóa học HSE tại hà nội bạn cần phải đảm bảo và giảm thiểu các rủi ro về chấn thương, sức khỏe, an toàn lao động, bảo vệ môi trường.

Người làm công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động phải được huấn luyện một cách bài bản. Tham gia góp ý về lĩnh vực an toàn, sức khỏe, môi trường tại các cuộc họp xây dựng, kế hoạch kinh doanh sản xuất.

Tham gia đóng góp ý kiến vào việc thi đua, khen thưởng, tổng hợp, đề xuất khen thưởng, xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân trong công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động.

Giới thiệu khóa học HSE tại Hà Nội

Địa chỉ cấp chứng HSE tại Hà Nội

Hiện nay, công việc HSE mới nổi ở Việt Nam, không phải trường nào cũng đào tạo kỹ sư về môi trường và bảo hộ lao động. Chính về thế mà đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ HSE cũng không nhiều.  

Học viện xây dựng là đơn vị chuyên đào tạo các khóa học HSE tại Hà Nội. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cung cấp các chứng chỉ hợp quy chuẩn và chứng nhân về các tiêu chuẩn ISO cho các doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ, đăng ký khóa học HSE bằng cách truy cập trực tiếp vào website: https://hocvienxaydung.com/ hoặc gọi điện đến hotline: 0947 678 529

Mục tiêu khóa học HSE

Với khóa học HSE tại Hà Nội do Học viện xây dựng cung cấp, sẽ giúp các bạn thấy được tình trạng môi trường hiện nay, phác họa viễn cảnh tương lai, đề xuất được hướng khắc phục và cải tiến trong quá trình xây dựng ISO 14001. Khóa học HSE của chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho các bạn về vấn đề an toàn lao động, sức khỏe của người lao động. Những kiến thức để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Hướng người học đến mục tiêu phát triển toàn diện và bền vững, nhưng vẫn gắn liền với công việc bảo vệ môi trường, bảo vệ an toàn và sức khỏe của người lao động.

khoa-hoc-hse-tai-ha-noi-3

Đối tượng tham gia

Bất cứ ai cũng có thể tham gia khóa học này. Những người muốn bảo vệ bản thân, bảo vệ môi trường, bảo vệ mọi người đều có thể học. 

Những người đang công tác và làm việc tại các nhà máy, công trường, hầm mỏ, bệnh viện,…

Các bạn sinh viên đang học các chuyên ngành về môi trường, bảo hộ lao động,…

Phương pháp giảng dạy Khóa Học HSE Tại Hà Nội

 • Tổng quan các lý thuyết cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động và môi trường
 • Giới thiệu và thực hành các nghiên cứu điển hình
 • Thảo luận giải quyết các bài tập tình huống
 • Thực hành 

Lợi ích khi học khóa học HSE

 • Cung cấp cho người học những  kiến thức về hệ thống quản lý môi trường và an toàn sức khỏe nghề nghiệp
 • Giúp người học trang bị các kỹ năng đánh giá, kiểm soát môi trường và an toàn sức khỏe con người
 • Các phương pháp công cụ quản lý và kiểm soát

HSE là một nghề hoàn toàn mới tại Việt Nam, nhưng lại tạo ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng gia tăng, đòi hỏi phải có kỹ sư bảo hộ lao động với thực trạng đào tạo như hiện nay thì cần một số lượng nhân viên chuyên về HSE rất lớn. Khóa học HSE tại Hà Nội của Học viện xây dựng luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi ngành nghề này và muốn có chứng chỉ HSE để phục vụ cho công việc.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!