Khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi – Học Viện Xây Dựng

Nồi hơi là thiết bị rất cần thiết trong ngành công nghiệp và quá trình vận hành nồi hơi cần sự cẩn thận và am hiểu kiến thức. Bởi vì những mối nguy như cháy, nổ nồi hơi vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu nồi hơi không được kiểm định, kiểm tra an toàn thường xuyên và người vận hành chưa được đào tạo về an toàn nồi hơi. Chính vì vậy, những người vận hành nồi hơi cần phải tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và làm việc.

Hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết, Học Viện Xây Dựng đã tổ chức khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi do các giảng viên chuyên ngành, rất nhiều kinh nghiệm thực tế giảng dạy trực tiếp.

Vì sao cần học an toàn vận hành nồi hơi

Bởi đối với nhiều ngành công nghiệp tránh lửa thì nồi hơi là thiết bị không thể thay thế được. Nhưng cũng chính vì có lượng nhiệt và áp suất như vậy nên nồi hơi cũng không khác gì một quả bom. Nếu trong quá trình sử dụng mà nhiệt độ tăng cao và không xử lý kịp thời thì cháy nổ lúc nào không hay. Nhiều năm trở về đây cũng có không ít những vụ nổ nồi hơi xảy ra gây nhiều thiệt hại không hề nhỏ về người và vật chất.

Đối với những mối nguy hiểm và những thiệt hại mà tai nạn từ nồi hơi thể mang tới, việc cho người lao động được qua đào tạo khóa huấn luyện an toàn lao động khi sử dụng nồi hơi là vô cùng cấp thiết. Đây không những là điều cần thiết cho bản thân người lao động mà nó còn là quyền và nghĩa vụ của công nhân trong Bộ Luật An toàn lao động của nước ta. Tham gia huấn luyện này, người lao động sẽ nắm bắt được những kiến thức từ lí thuyết cho đến thực hành.

huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Hiểu được ý nghĩa của an toàn lao động cho đến khái niệm về nồi hơi, sự bốc hơi, nhiệt độ, sự cháy… cùng với những kiến thức về cấu tạo của nồi hơi, chức năng và nguyên lí của từng bộ phận, chi tiết của thiết bị đồng thời đi vào vận hành trực tiếp theo từng bước đúng nguyên tắc để người lao động nắm bắt được một cách cụ thể, không chỉ dừng lại ở việc học lí thuyết mà khi kết thức khóa huấn luyện học viên sẽ được làm bài kiểm tra chất lượng.

Nội dung huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Theo nghị Định số 44/2016NĐ-CP của Bộ Lao Động ban hành thì công tác huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi cho người lao động phải đáp ứng đầy đủ các nội dung như sau:

 • Hệ thống chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Người sử dụng lao động
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò hơi (nồi hơi)
 • Các yếu tố nguy hiểm khi vận hành lò hơi. Cách nhận diện và biện pháp phòng tránh.
 • Các nguyên nhân gây phá hủy nồi hơi. Biện pháp khắc phục
 • Quy trình vận hành và xử lý sự cố khi vận hành nồi hơi
 • Quy trình ứng cứu khẩn cấp khi xảy ra sự cố
 • Thiết bị bảo vệ cá nhân. Tính năng, cách sử dụng và bảo quản
 • Phương pháp sơ cứu y tế, cấp cứu người bị nạn.
 • Quy trình kiểm định nồi hơi

Chi phí huấn luyện, đào tạo vận hành nồi hơi

Với chi phí huấn luyện an toàn vận hành lò hơi cũng phụ thuộc vào số lượng học viên, địa điểm giảng dạy, hình thức huấn luyện hay các yêu cầu đặc biệt khác của những khách hàng.

Học Viện xây Dựng – Trung tâm huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi số 1 tại Hà Nội

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trung tâm uy tín thì chúng tôi chính là một địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua. Với một địa chỉ đi đầu trong lĩnh vực, trung tâm có đầy đủ tất cả các điều kiện để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hãy đến với trung tâm, quý công ty doanh nghiệp sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng về dịch vụ cũng như chất lượng học viên cung cấp.

 • Cùng với đội ngũ nhân viên, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm kiến thức và kỹ năng đều tốt
 • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp và luôn đảm bảo được sự an toàn tối đa của người lao động hiện nay .
 • Với giá thành khóa học hợp lý, rất rẻ trên thị trường, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
 • Việc đăng kí học nhanh chóng không phức tạp như nhiều nơi, và có cam kết đầu ra cho từng học viên đănh kí.

Trung tâm huấn an toàn vận hành nồi hơi với chất lượng tốt, chuyên nghiệp uy tín nhất tại Học Viện Xây Dựng. Và là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mang đến nhiều lợi ích và giá trị vượt trội nhất. Nếu các bạn đang muốn tham gia khóa học đào tạo này hãy mạnh dạn gọi đến chúng tôi, sẽ giúp bạn có được khóa học phù hợp với mình.

Xem thêm >>> Trung tâm huấn luyện an toàn vận hành lò hơi tại Hà Nội

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!